THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ

Công ty TNHH Trăm Đốt Tre – CHUYÊN: Thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ, gỗ tròn các loại. 0986.833.155 Bạn Hiệp tư vấn và hỗ trợ bạn! THỦ TỤC CƠ BẢN ĐỂ NHẬP KHẨU GỖ XẺ, GỖ TRÒN

Ngày đăng: 01-06-2021

2,068 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ

 

Công ty TNHH Trăm Đốt Tre – CHUYÊN:  Thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ, gỗ tròn các loại. Với kinh nghiệm của mình, bạn sẽ được hướng dẫn quy trình nhập khẩu đầy đủ và nhanh chóng. Với chi phí thấp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh!

Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0986.833.155 Bạn Hiệp  tư vấn và hỗ trợ bạn!

 

I/ XÁC ĐỊNH HS CODE GỖ XẺ KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU

thủ tục nhập khẩu gỗ

Hình ảnh gỗ xẻ khi làm thủ tục nhập khẩu

 

4407 : Gỗ đã cưa hoặc xẻ theo chiều dọc, lạng hoặc bóc, đã hoặc chưa bào, chà nhám hoặc ghép nối đầu, có độ dày trên 6 mm.

4408 :    Tấm gỗ để làm lớp mặt (kể cả những tấm thu được bằng cách lạng gỗ ghép), để làm gỗ dán hoặc để làm gỗ ghép tương tự khác và gỗ khác, đã được xẻ dọc, lạng hoặc bóc tách, đã hoặc chưa bào, chà nhám, ghép hoặc nối đầu, có độ dày không quá 6 mm.

Bạn căn cứ theo độ dày của gỗ để xác định mã hs code sản phẩm gỗ xẻ của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo mức thuế cụ thể từng mặt hàng gỗ xẻ của từng loại gỗ bằng cách download biểu thuế xuất nhập khẩu mới nhất về để tra cứu.

 

II/ THỦ TỤC CƠ BẢN ĐỂ NHẬP KHẨU GỖ XẺ, GỖ TRÒN

Quy trình nhập khẩu gỗ xẻ cũng không khác gỗ tròn. Đều phải thực hiện các bước sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ trước khi nhập khẩu:

- Kiểm tra xem sản phẩm gỗ xẻ bạn dự kiến nhập khẩu có thuộc danh mục CITES hay không?

+ Nếu không thì bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ: Hợp đồng, Invoice, Packing list, Bill, Phytosanitary – Giấy kiểm dịch thực vật, C/O – Giấy chứng nhận xuất xứ ( nếu có ).

+ Nếu thuộc danh mục CITES thì phải có giấy phép CITES cửa nước xuất khẩu cấp, cùng với bộ hồ sơ như trường không thuộc danh mục CITES.

 

Bước 2: Đăng ký kiểm dịch thực vật

Đây là công việc bắt buộc phải làm khi  làm thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ, và phải thực hiện trước khi mở tờ khai hải quan.

 

Bước 3: Mở tờ khai hải quan

Căn cứ theo hồ sơ ban đầu, bạn mở tờ khai hải quan nhập khẩu cho lô hàng của mình. Chú ý ghi số tiếp nhận đăng ký kiểm dịch thực vật vào tờ khai nhé!

 

Bước 4: Thực hiện thủ tục nhập khẩu gỗ tại cơ quan hải quan

Tùy theo phân luồng tờ khai, bạn nộp hồ sơ với cán bộ hải quan. Sau đó kiểm hóa sản phẩm gỗ tại cảng.

Sau đó, thực hiện lấy mẫu để kiểm dịch thực vật

 

Bước 5: Nhận kết quả kiểm dịch thực vật và thông quan hàng hóa

Bạn nhận được kết quả kiểm dịch đạt yêu cầu. Hãy liên hệ cán bộ hải quan giải quyết hồ sơ để được cấp phép thông quan hàng hóa.

Bây giờ bạn chỉ cần in tờ khai, mã vạch, D/o liên hệ cảng để nhận hàng là xong.

 

Bạn có nhu cầu tìm đơn vị dịch vụ làm THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ. Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại : 0986.833.155 Bạn Hiệp  tư vấn và hỗ trợ bạn!

 

III/ THÔNG TIN CHUNG VỀ GỖ XẺ CÁC LOẠI

thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ

Gỗ hộp vuông và gỗ tấm xẻ khi làm thủ tục nhập khẩu gỗ về Việt Nam

 

- Gỗ hộp là gỗ bóc xẻ vuông vắn 4 mặt từ gỗ tròn với tiết diện mặt cắt tương đôi vuông vắn

- Phách là xẻ dạng thanh với độ dày lớn

- 2 gỗ dạng xẻ: xẻ xuyên tâm ( xẻ 1/4 và xẻ tách lớp) và tiếp tuyến ( xẻ thẳng). Khi xẻ " tách lớp " sẽ có 4 tấm trung tâm vân thớ chạy ngang trên mặt. Với xẻ "thẳng " thì ta sẽ tận dụng được gỗ hơn, dễ xẻ hơn nên sẽ rẻ hơn, còn về sử dụng thì 2 loại sẽ này sẽ có những giá trị sử dụng khác biệt. VD: xẻ thẳng người ta thường dùng cho tàu thuyền trên biển hay bia đỡ đạn trong quân sự, hay các mặt hàng khác... còn xẻ tách lớp thường được sử dụng trong nội ngoại thất do độ giãn nở thấp hơn.

thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ

thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ

Chuyên: THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ / 0986.833.155 Bạn Hiệp

 

Gỗ xẻ có quy cách phổ biến:

- Dày :1cm, 1,5cm, 2cm, 3cm trở lên

- Rộng : 5cm, 10cm, 15cm, 20cm, 30cm…

- Dài : 1m, 1,5m, 2m, 3m lên

– 1.000 kg được tính bằng 01 mgỗ tròn – 01 Ster được tính bằng 0,7 m2 gỗ tròn

 

Một vài loại gỗ nguyên liệu nhập khẩu phổ biến trên thị trường hiện nay:

Gỗ Sồi trắng (White oak), gỗ thông New Zealand pine, gỗ thông Chile pine, gỗ thông Brazil pine, gỗ thông Phần lan (Finland Pine), gỗ thông Thụy điển (Sweden Pine), gỗ tần bì (Ash), gỗ óc chó (Walnut), gỗ sồi đỏ (Red oak), gỗ beech (Dẻ gai), gỗ căm xe (Pyinkado), gỗ xoan đào (Sapele), gỗ thích cứng (Hard Maple), gỗ teak (Giá tỵ), gỗ mahogany (Dái ngựa), gỗ doussi (gõ đỏ), gỗ poplar (Dương), gỗ alder (trăn), gỗ thông Mỹ, gỗ thông trắng  (White Pine), gỗ anh đào  (Cherry).

=> Các sản phẩm nhập khẩu chủ yếu ở dạng nguyên cây tròn hoặc gỗ đã xẻ thành tấm hoặc gỗ dạng thanh vuông. Giá cả các loại gỗ này thường thay đổi theo từng năm hoặc theo mức độ khan hiếm hàng trên thị trường.

Ngoài ra, trên thị trường gỗ còn rất nhiều sản phẩm gỗ có nguồn gốc Việt Nam được bán trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm tên của một số loại gỗ sau:

Gỗ Trai, gỗ Muồng đen, gỗ Sơn huyết, gỗ Cẩm liên, gỗ gPơ mu, gỗ Trắc, gỗ Cẩm lai, gỗ cẩm thị, gỗ Cà te, Gỗ hương, Gõ mật, Gỗ mun, Gỗ lát, Gỗ gõ, Gỗ dạ hương, Gỗ lim, Gỗ táo, gỗ sến, gỗ Sao, gỗ Căm xe, gỗ Kiền kiền, gỗ Bằng lăng, gỗ Vên vên, gỗ Dầu gió, gỗ Cà chít, gỗ Chò chỉ, gỗ Dầu các loại, gỗ Bạch tùng, gỗ Sến bo bo,  gỗ Thông, gỗ Dầu đỏ, gỗ dầu nước, gỗ Dầu đồng, gỗ Trám hồng, gỗ Xoan đào, gỗ Gáo vàng, gỗ Trám tráng.

 

Bạn có nhu cầu tìm đơn vị dịch vụ làm THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ. Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại : 0986.833.155 Bạn Hiệp  tư vấn và hỗ trợ bạn!

 

Gỗ xẻ dùng phương pháp sấy để làm khô gỗ được sử dụng khi nào?

thủ tục nhập khẩu gỗ xẻ

Chuyên: THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ / 0986.833.155 Bạn Hiệp

 

Những dòng gỗ có tỷ lệ xơ cao; lượng nước trong cây nhiều cần phải sấy. Thường thấy ở các dòng gỗ mềm như: gỗ sồi; tần bì; cao su; tràm bông vàng, gỗ óc chó, gỗ xoan đào… Khi sấy thì lượng nước bốc hơi cao, giúp gỗ có độ ẩm phù hợp. Điều này tạo tính ổn định cho gỗ khi đóng nội thất; chống lại hiện tượng co ngót khi gặp thời tiết nắng nóng.

1. Lò sấy gỗ công nghiệp chân không

2. Lò sấy gỗ công nghiệp bằng hơi nước

3. Lò sấy gỗ công nghiệp sử dụng năng lượng mặt trời

 

Gỗ xẻ không sấy mà được phơi khô tự nhiên thường sử dụng cho những loại gỗ nào?

Đây là phương pháp tự nhiên nhất mà con người được biết hàng nghìn năm qua. Với  các loại gỗ sấy được cho vào lò để làm bốc hơi hơi nước một cách nhanh nhất với kỹ thuật tiên tiến nhất; còn phương pháp tự nhiên thì người ta phơi gỗ dưới ánh mặt trời qua hàng năm trời. Từ đó, làm giảm độ ẩm của gỗ một cách từ từ. Phương pháp này được áp dụng với các loại gỗ cứng; chất gỗ đanh với lượng nước trong cây ít như: gỗ gõ đỏ; gỗ căm xe; gỗ lim; gỗ giáng hương…

Độ ẩm gỗ từ 8% – 12% là đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng gỗ sấy vì khi sấy người bán đảm bảm yếu tố này rồi. Gỗ đạt tiêu chuẩn sẽ hạn chế sự co ngót, biến dạng của gỗ khi sử dụng, vì vậy bạn nên yêu cầu kẹp ẩm để xác định lại độ ẩm trên gỗ trước khi mua nhé.

 

Bạn có nhu cầu tìm đơn vị dịch vụ làm THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ XẺ. Gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại : 0986.833.155 Bạn Hiệp  tư vấn và hỗ trợ bạn!

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha