Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Sydney

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Ngày đăng: 12-03-2019

1,222 lượt xem

Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Sydney

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Lịch sử cảng Sydney

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng linh kiện kim loại từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Ban đầu, những chiếc tàu duy nhất đến thăm Sydney là những chiếc tàu từ Anh mang đến nhiều tiền án. Một cầu cảng, được gọi là cầu cảng của Thống đốc, được xây dựng ở đầu dòng Tank Tank đối diện Nhà của Thống đốc trên địa điểm của Macquarie Place ngày nay.

Vào thời điểm Thống đốc Macquarie đến vào năm 1810, một bến chung đã được dựng lên và gần đó một cơ sở đóng tàu nhỏ đã được điều hành bởi Hạm đội thứ nhất kết án James Underwood ở bờ tây Sydney Cove ngày nay là Công viên Hạm đội thứ nhất. Ngôi nhà của John Cadman, chủ nhân của Thuyền Chính phủ, được xây dựng bên cạnh xưởng đóng tàu trong thời cai trị của Macquarie.

Đồng thời, Xưởng tàu King's đã được nâng cấp và duy trì hoạt động trong nhiều thập kỷ cho đến khi nó bị áp đảo bởi các cơ sở lớn hơn, hiện đại hơn trước hết trên đảo Darling ở Cảng Darling,

 

Tàu Hơi Nước

Năng lượng hơi nước đã đến Sydney vào tháng 5 năm 1831 khi tàu hơi nước được chế tạo bởi người Anh, Sophie Jane đến và được đưa vào phục vụ trên đường chạy tới Sydney đến Parramatta. Máy xông hơi đầu tiên được chế tạo tại địa phương là Úc, cũng trên đường chạy Parramatta. Ra mắt vào năm 1834 với chi phí £ 200, nó đã thực hiện một giao dịch ầm ĩ khi cạnh tranh còn thưa thớt.

Dịch vụ phà giữa Parramatta và Sydney tiếp tục bùng nổ cho đến năm 1855 khi tuyến đường sắt giữa hai trung tâm được mở. Nó có tác động tiêu cực đến dịch vụ phà chở khách rơi vào tình trạng suy giảm ngay lập tức, từ đó nó không bao giờ phục hồi hoàn toàn mặc dù tận hưởng sự bùng nổ du lịch từ những năm 1880 đến cuối những năm 1920.

Việc vận chuyển hàng hóa trên sông ban đầu không bị ảnh hưởng bởi đường sắt vì hầu hết các nhà máy được xây dựng trên bờ sông Parramatta giữa Sydney và Parramatta để có thể tiếp cận với xà lan. Chỉ đến đầu thế kỷ 20, dịch vụ vận tải đường sắt và đường bộ được cải thiện đáng kể mà dịch vụ sà lan đã từ chối.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Billy Blue tiếp tục chở hành khách bằng thuyền chèo từ Vịnh Lavender đến Dawes Point. Giao dịch của ông không bị ảnh hưởng khi vào năm 1832, một dịch vụ phà từ Abbotsford đến Gladesville tại Bedlam Point bắt đầu. Liên kết các phần phía bắc và phía nam của Đường Great North, vào thời điểm đó là con đường chính ở phía bắc Sydney, dịch vụ này tiếp tục cho đến tháng 2 năm 1881 khi nó được thay thế bằng Cầu Gladesville đầu tiên. Vào những năm 1830, sự cho phép đã được cấp cho những người dưới nước ngoài Billy Blue để vận hành các dịch vụ phà chèo qua cảng, và từ đó Dawes Point và Man-O'War Step trở thành điểm đón khách thường xuyên cho các dịch vụ taxi nước này. Dịch vụ phà chạy bằng hơi nước đầu tiên giữa Sydney và North Shore là phà Queen, được đưa vào phục vụ trên đường chạy giữa Windmill Street ở The Rocks và Blues Point vào năm 1845.

Năm 1840, các thí nghiệm đã được thực hiện về khả năng tồn tại của các punts chạy bằng hơi nước được vận hành bằng dây cáp. Do tính không thực tế của việc đặt dây cáp qua các khu vực sầm uất của Cảng Sydney rất sâu, các dây cáp không bao giờ được sử dụng ở chính Cảng Jackson, nhưng đã được sử dụng tại nhiều thời điểm tại The Spit, Putney, Ryde và Gladesville. Các dây cáp đã bắt đầu hoạt động tại Putney Point và Uhr's Point vào những năm 1840. Dịch vụ Point của Uhr cung cấp một liên kết mạnh mẽ giữa Đường Concord và Phố Church, Ryde, cho đến năm 1935 khi nó được thay thế bằng cây cầu đầu tiên trong số hai cây cầu ngày nay có lưu lượng xe cộ từ Concord đến Ryde. Tàu điện ngầm Putney vẫn hoạt động và là loại cuối cùng trên sông Parramatta / cảng Sydney.

Một cú đẩy tay do Peter Ellery điều hành đã thu hẹp khoảng cách thủy triều giữa The Spit và khu vực hiện được gọi là Seaforth từ năm 1850. Ellery tính phí 6d cho hành khách và 1/6 cho xe kéo ngựa.Chiếc xe đã được Chính phủ tiếp quản vào năm 1888 và được thay thế bằng một tàu chạy bằng hơi nước. Chiếc phà này, kết nối với dịch vụ xe điện đến Mosman sau năm 1900, tiếp tục phục vụ cho đến khi cổng thu phí và một cây cầu nâng gỗ được đưa vào hoạt động vào ngày 23 tháng 12 năm 1924 với chi phí 60.000 bảng. Một "cấu trúc tạm thời", cây cầu này đã được thay thế bằng cây cầu bê tông và thép hiện tại vào năm 1958. Được xây dựng với chi phí 2,2 triệu đô la, nó có một phần nâng lên cho phép tiếp cận thượng lưu Middle Harbor bằng cách đi biển cao vút du thuyền. Đoạn đường nối được sử dụng để lên punt vẫn có thể nhìn thấy ở mép nước trên bờ phía bắc.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng phụ liệu sản xuất từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Phà và punts hoạt động tại nhiều điểm dọc theo sông Georges trong gần một thế kỷ. Một dịch vụ qua sông Georges tại Lugarno đã cung cấp đường nối giữa Forest Road và Old Illawarra Road, đã hình thành con đường chính từ phía nam Sydney từ những năm 1840. Princes Highway bắt đầu đưa phần lớn giao thông về phía nam đến Wollongong vào năm 1929 khi cầu Tom Ugly's tại Blakehurst được mở, thay thế cho một dịch vụ punt. Chiếc punt Lugarno tiếp tục hoạt động cho đến cuối những năm 1970 khi cây cầu được mở gần đây tại Alfords Point nối Bankstown với Menai khiến nó trở nên lỗi thời.

Vào những năm 1830, Barney Kearns bắt đầu dịch vụ phà từ Balmoral đến Balgowmus bằng thuyền buồm để phục vụ khoảng 50 cư dân sống ở khu vực Manly vào thời điểm đó. Dịch vụ này tiếp tục và tắt trong một số năm, cùng với một số dịch vụ của tàu chở hàng chạy bằng hơi nước. Năm 1854, bến tàu Manly đầu tiên được xây dựng và một dịch vụ phà thường xuyên giữa Manly Cove và Sydney đã được nhà phát triển Henry Gilbert Smith xúi giục. Thuyền buồm đã được thiết lập tốt trên Hawkesbury khi tàu hơi nước xuất hiện vào năm 1831 và họ đã cắt giảm đáng kể thời gian di chuyển giữa Hawkesbury và Sydney. Bắt tay với đóng tàu và du lịch, thương mại diễn ra mạnh mẽ trong suốt thế kỷ 19, đạt đỉnh điểm vào những năm 1880 khi hơn 450 chiếc thuyền lớn cập bến hàng năm tại bến cảng của Richmond, trung tâm hoạt động và công nghiệp của dòng sông.

Một dịch vụ punt do chính phủ điều hành bắt đầu ở Nepal vào năm 1823, dẫn đến một số tòa nhà mới được xây dựng ở phía Penrith của dòng sông. Cây cầu đầu tiên bắc qua sông Nepean đã được khánh thành vào năm 1856 và đã bị lũ lụt cuốn trôi vào năm sau và một lần nữa vào năm 1860. Cho đến khi chứng minh rằng những cây cầu mới hơn có thể chịu được nước lũ phổ biến trong khu vực, những chiếc punt vẫn tiếp tục được bảo trợ tốt. Sự phát triển tiếp theo của vận tải đường sắt và đường bộ đã khiến giao thương đường sông ở các quận Hawkesbury và Nepal suy giảm, mặc dù dòng sông ngày càng phổ biến vì là nơi diễn ra các hoạt động thể thao và giải trí đã đảm bảo rằng, mặc dù giao thông hàng hóa đã qua lâu, vận tải hành khách vẫn tiếp tục ngày này.

 

Phà trên bến cảng

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Giống như sự phát triển của mạng lưới đường sắt phản ánh sự phát triển của các vùng ngoại ô nội địa như Ashfield, Petersham và Rockdale, vì vậy sự phát triển của các dịch vụ phà phản ánh sự phát triển của các khu dân cư quanh bờ phía bắc của bến cảng. Trong khi những người thuộc tầng lớp lao động sống khép kín với nơi họ làm việc, thì đó không phải là trường hợp giàu có hơn. Họ đã tận dụng vùng đất bến cảng giá rẻ được cung cấp tại những nơi như Manly, Mosman, Neutral Bay, Cremorne, Hunters Hill, Drumoyne và Lane Cove, và sau đó là Vịnh Vịnh và Vịnh đôi, nơi cung cấp những địa điểm đẹp như tranh vẽ cho những ngôi nhà gần gũi với họ đến trung tâm thành phố bằng thuyền.

Nhiều người trong số những người giàu có trên các bãi vàng vào những năm 1850 đã mua đất trên bờ cảng Sydney và xây dựng những ngôi nhà bến cảng duyên dáng để nghỉ hưu hoặc sống. Các dịch vụ phà, nhiều trong số đó đã hoạt động từ đầu thế kỷ, đã được nâng cấp và mở rộng, và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các khu vực này. Một số người, như Hunter's Hill, Cremorne, Mosman và Manly, đã phải chờ nhiều thập kỷ cho đến khi sự phát triển đô thị đến cửa của họ trước khi việc tiếp cận đất đai được cải thiện đến mức mà một chuyến thăm tới Sydney bằng đất liền không còn là một công việc khó khăn.

Vào thời thuộc địa, Parramatta là điểm đến truyền thống cho phà của Sydney. Sự xuất hiện của tuyến Parramatta đến Sydney vào năm 1855 đã dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng trong dịch vụ phà chở khách vẫn chậm cho đến những năm 1880 khi tiềm năng du lịch của sông Parramatta lần đầu tiên được nhận ra và khai thác. Trong thập kỷ đó, Công ty tàu hơi nước và xe điện Parramatta đã xây dựng tuyến thương mại du lịch tới mức mà nó vận hành mười ba chuyến phà thực hiện nhiều chuyến đi hàng ngày. Dịch vụ của họ đã bị đình chỉ trong Thế chiến I nhưng không bao giờ lấy lại được sự phổ biến của nó trong thời bình. Chiếc phà cuối cùng của công ty đã chạy vào năm 1928.Năm 1993, Parramatta Rivercat hiện tại đã đi vào hoạt động, làm trẻ hóa đáng kể tiềm năng du lịch của dòng sông.

 

Chiếc phà Manly

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị máy móc từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Rất ít thành phố trên thế giới có thể tự hào về một tổ chức độc đáo như phà Manly, một dịch vụ đưa hành khách trong 30 phút đi lên một trong những bến cảng đẹp nhất thế giới, qua các di tích lịch sử, một bến tàu hải quân và hàng trăm ngôi nhà đẹp , sau đó cho một hương vị của biển mở trước khi neo đậu tại một trong những vùng ngoại ô ven biển thú vị nhất thế giới. Cuộc hành trình trở lại thậm chí còn tốt hơn, cảnh tượng đường chân trời Sydney lăn vào tầm ngắm khi chiếc phà vòng qua Bradley Head và hướng về nhà, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn, khá ngoạn mục.

Chuyến đi phà đáng nhớ nhất này được sinh ra vào những năm 1850 khi một doanh nhân thành đạt ở Sydney, Henry Gilbert Smith, có ước mơ phát triển Manly thành một khu nghỉ mát, làm người mẫu ở Brighton ở Anh. Vào thời điểm đó, Manly chẳng khác gì một dải đất thấp giữa Thái Bình Dương và bãi biển Manly Cove, nơi mà tuyên bố chính của nó nổi tiếng là nó được đặt trước Sydney và nơi Thống đốc đầu tiên của Sydney, Arthur Phillip, bị giáo dân bắt cóc . Ước mơ của Smith là phát triển Manly vừa là khu dân cư cao cấp vừa là khu du lịch. Ông mua và chia đất mà ngày nay tạo thành trung tâm thị trấn Manly, và sử dụng các cụm từ bắt "Manly - 12 dặm từ Sydney ... một ngàn dặm từ chăm sóc" thiết lập sự chỉ đạo, trong đó Manly đã phát triển.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thời trang từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Vì bị cô lập, Smith biết rằng anh ta sẽ không thể bán một lô đất hoặc lôi kéo một khách du lịch đến Manly mà không có dịch vụ phà đáng tin cậy. Chiếc phà Manly đầu tiên, tàu hơi nước PS Nora Creina, được Smith chế tạo cho Sydney để chạy Manly, đã thực hiện chuyến đi đầu tiên vào Ngày Boxing năm 1854 và bắt đầu một truyền thống tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Smith đã làm hết sức mình để thu hút cư dân, khách du lịch và khách du lịch đến Manly. Các ban nhạc Đức chơi trên phà, và tại Manly, mọi thứ được đặt ra để đảm bảo du khách quay trở lại.

Mãi đến khi mở cầu Spit vào năm 1924, dịch vụ phà Manly mới nhận được sự cạnh tranh từ bất kỳ phương tiện giao thông nào khác, mặc dù dịch vụ xe lửa hoặc xe điện được đưa ra lần đầu tiên vào những năm 1880 và một lần nữa vào năm 1915 khi Cầu Cảng được lên kế hoạch nhiều hơn một chút quan tâm đến các nhà khai thác phà khác nhau. Từ năm 1924, dịch vụ phà rơi vào tình trạng suy giảm dần dần và mãi đến những năm 1970, khi Chính phủ giới thiệu một đội phà mới nhanh hơn, sự bảo trợ bắt đầu tăng lên khi một thế hệ người Sydney mới phát hiện ra niềm vui du lịch bến cảng.

 

Phát triển cảng Sydney

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng đồ chơi từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Trong nửa sau của thế kỷ 19, buồm đã nhường chỗ cho năng lượng hơi nước. Vỏ thép bắt đầu thay thế vỏ gỗ thời kỳ trước. Những tiến bộ công nghệ này có nghĩa là tàu hiện đang được chế tạo có kích thước lớn hơn và khả năng chuyên chở. Do đó, các cơ sở tại các cảng trên khắp thế giới đã phải được nâng cấp để xử lý các tàu lớn hơn và hàng hóa nặng hơn đang được giảm tải và cảng Sydney bị tắc nghẽn nặng nề cũng không ngoại lệ. Sydney Harbor Trust đã giải quyết vấn đề bằng cách xúi giục một số nâng cấp lớn xung quanh Cảng Sydney.

Chúng bao gồm việc lắp đặt các boong-ke nhiên liệu và các cơ sở cầu cảng liên quan tại Gore Cove và Berry's trên bờ phía bắc để vận chuyển ven biển và quốc tế tương ứng và các phương tiện cho các tàu cảng tại Ballast Point, Balmain; một cầu cảng mới tại Vịnh Woolloomooloo được thiết kế đặc biệt để xử lý xuất khẩu len đang phát triển của Úc; toàn bộ việc tái phát triển khu vực Walsh Bay sử dụng công nghệ xử lý hàng hóa hàng hải mới nhất.

 

Vịnh Woolloomooloo

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Vào lúc cao điểm của dịch vụ là một phần của Cảng Sydney, Vịnh Woolloomooloo có tổng cộng 11 bến, bốn trong số đó là một phần của cầu cảng. Được xây dựng từ năm 1910 đến 1915, cấu trúc dài 400 mét được xây dựng chủ yếu như là lối thoát cho xuất khẩu len của Úc. Đây là cầu cảng phi hải quân cuối cùng ở Woolloomooloo và là cầu cảng cọc gỗ lớn nhất thế giới và cầu cảng dài nhất từng được xây dựng trên cảng Sydney. Nó bao gồm bốn nhà kho, bến 6 đến 9, với mỗi nhà kho có một khối văn phòng với những bức tường bằng sợi xơ.

Chính từ bến ngón tay Woolloomooloo, những người lính đã bắt tay và trở về nhà sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới. Khi Chính phủ Úc đưa ra kế hoạch thông hành được hỗ trợ để thu hút người di cư từ châu Âu vào những năm 1950, cầu cảng đã trở thành điểm vào chính của Úc cho nhiều người mới đến Úc bị thu hút bởi chương trình này. Nhà ga hành khách của cầu cảng, được xây dựng vào năm 1956, được thiết kế cho các tàu chở hàng lên tới 20.000 tấn. Nó có thiết kế tương tự như những chiếc được xây dựng tại Walsh Bay (Cầu tàu One) và Pyrmont, nơi cùng nhau xử lý 150.000 hành khách mỗi năm khi họ bận rộn nhất, một phần ba trong số đó đi qua Woolloomooloo.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Đến năm 1987, việc container hóa và sự ra đời của du lịch hàng không đã khiến cho cầu cảng trở nên dư thừa và nó vẫn là một cái vỏ rỗng trong hơn một thập kỷ. Mặc dù ý nghĩa kiến trúc của nó đã được công nhận bởi một danh sách di sản trên sổ đăng ký của Bất động sản Quốc gia, một ủy ban điều tra về kế hoạch tái phát triển địa điểm này đã dẫn đến việc hủy bỏ trật tự bảo tồn vĩnh viễn năm 1987 trên cầu cảng, nơi tuyên bố chi phí bảo tồn nó là quá cao. Một ngàn cọc của nó được cho là bị thối và chi phí sửa chữa công trình phụ chỉ ước tính khoảng 15 triệu đô la. Vào tháng 11 năm 1990, Chính phủ Nhà nước tuyên bố phá hủy sắp xảy ra Cầu cảng, Liên minh Công nghiệp Công nhân Xây dựng, được hỗ trợ bởi Friends of the Finger Wharf, Viện Kiến trúc sư Hoàng gia và Ủy thác Quốc gia, đặt các lệnh cấm xanh vào dự án mặc dù đến năm 1991 nó đã bị bỏ lại ngoài bản đồ quy hoạch. Nhiều đề xuất đã đến và đi cho đến năm 1996 khi đèn xanh được đưa ra để tái phát triển cầu cảng.

Hoàn thành vào năm 1990, việc tái phát triển đã kết hợp một khách sạn ba sao gồm 273 phòng ở phía nam và 345 căn hộ cao cấp ở cuối phía bắc, cùng với các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ và bến du thuyền 63 bến trong khi các phần lớn của nội thất vẫn còn nguyên . Chúng bao gồm ba vịnh của nhà kho số 6 không bị chia cắt (khu vực tiếp tân khách sạn), bảo quản một trong bốn thang máy (nay là phòng ăn của một trong những nhà hàng), tám cặp băng tải hàng hóa bằng gỗ lớn, một cặp gồm tám phòng máy móc và phần lớn các khung thép, cốt sợi và nhiều khung cũ và dây xích được bọc dọc theo các đường phố. Mặt tiền bên ngoài được khôi phục theo phong cách Liên đoàn.

 

Khu vực bến cảng Walsh Bay

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng ngũ cốc từ Úc về Việt Nam

Địa hình đá của khu vực Vịnh Walsh đã giới hạn việc sử dụng sớm vào các công sự (Dawes Point và Đài quan sát), nơi neo đậu cho những người săn cá voi trong Vịnh Walsh và cối xay gió. Việc định cư chuyên sâu hơn đã bắt đầu từ những năm 1820 và được gia hạn bởi một số khoản trợ cấp của Crown trong những năm 1830. Trong thập kỷ đó, nền tảng của ngành hàng hải thống trị khu vực này đã được thiết lập và sẽ tiếp tục được phát triển cho đến khi hoàn thành những năm 1920.

Vào những năm 1830, nơi cư trú đáng kể của thương nhân đã được xây dựng dọc theo sườn núi, cùng với một số khách sạn - The Lord Nelson (1834) và Hero of Waterloo (1844) là những nơi duy nhất còn lại. Việc xây dựng các bến tàu tại Millers Point đã bắt đầu trong cùng một thập kỷ và nằm rải rác bất thường dọc theo bờ biển từ Dawes Point đến Cảng Darling. Phà bờ bắc bắt đầu hoạt động từ Walsh Bay đến Blues Point vào những năm 1840, vị trí của cầu cảng được chỉ định bởi Lane Lane.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Vào những năm 1880, nhiều ngôi nhà của Millers Point đã được thay thế bằng những dãy nhà trên sân thượng là nhà của các công nhân hàng hải địa phương. Vịnh vẫn chưa được đặt tên là bến cảng của nhiều công ty xuất khẩu lớn như Dalgetys, Towns ', Moore và Dalton, nhưng phần lớn các cơ sở này hiện đã lỗi thời và việc truy cập vừa bị nghẹt thở vừa khó khăn. Sự bùng nổ của bệnh dịch hạch Bubonic vào năm 1900 ở khu vực xung quanh vịnh đã dẫn đến việc nối lại các phần đất lớn để tái phát triển. Điều này đã làm suy yếu lại toàn bộ suy nghĩ về việc sử dụng vịnh như một phần của Cảng Sydney. Sydney Harbor Trust mới được thành lập được giao nhiệm vụ tái phát triển khu vực.

Mục đích thương mại chính của Trust là tái phát triển cầu cảng dọc theo các tuyến hiện đại. Tuy nhiên, do số lượng nhà ở dưới sự kiểm soát của nó, nó đã trở thành chủ nhà cho Millers Point và từ năm 1900 đến những năm 1920 đã biến đổi một cách hiệu quả khu vực này thành nơi có thể được mô tả tốt nhất là một thị trấn công ty. Cũng như việc tái thiết Walsh Bay, Trust, cùng với Hội đồng Nhà ở Chính phủ, xây dựng nhà ở cho công nhân, cửa hàng, nhà trẻ, khách sạn và nhà kho, cũng như tân trang và xây dựng lại nhiều tòa nhà hiện có. Theo cách này, dân số phục vụ cảng được bố trí gần đó với tất cả các cơ sở cộng đồng.

Kỹ sư trưởng của Quỹ Tín thác là HD Walsh, người đàn ông mà sau đó vịnh được đặt tên. Ông giám sát việc thiết kế và xây dựng một hệ thống cầu cảng mới, cửa hàng và các con đường và hệ thống thủy lực liên quan để phục vụ chúng. Một con đường dịch vụ rộng, Hickson Road, đã được khai quật xung quanh bờ biển và địa hình dốc được sử dụng khéo léo để phục vụ các cầu cảng ở hai cấp độ.Cầu vượt trên đường Hickson cho phép tiếp cận các tầng trên của mỗi bờ đổ ra.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Việc xây dựng toàn bộ khu phức hợp diễn ra từ năm 1906 đến 1922.Cầu tàu 1 (ngày nay gọi là Cầu tàu số 1) là cầu cảng đầu tiên được hoàn thành, vào năm 1913.Đó là một nhà ga tàu khách. Cầu cảng 2/3 và nhà kho được hoàn thành vào năm 1920-1921. Cầu cảng 4/5 và nhà kho hoàn thành vào năm 1920-1921. Cầu cảng 6/7 và nhà kho hoàn thành vào năm 1918.Cầu cảng 8/9 và nhà kho hoàn thành vào năm 1912.Khối hành chính đã hoàn thành c1912. Cầu cảng 10A / 10B được hoàn thành vào năm 1906-1908 và thay đổi vào năm 1918-1921 nhưng sau đó bị phá hủy vào năm 1976.Được thay thế bằng cách thay đổi công nghệ vận chuyển vào những năm 1970, khu phức hợp Walsh Bay được cho là duy nhất còn tồn tại trên thế giới. .

 

Cảng thay đổi

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Giữa các cuộc chiến tranh, Cảng Sydney trở thành cửa ngõ bận rộn nhất vào Úc thông qua một lũ người di cư từ châu Âu tiến vào vùng đất của cơ hội. Du lịch hàng không, vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, được coi là dành cho những người thích phiêu lưu và dại dột và chưa được xem là một phương tiện du lịch nghiêm túc. Đó là thời kỳ hoàng kim của đại dương, và những người di cư đến trong hàng ngàn người của họ, tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn khỏi sự tàn phá của chiến tranh ở châu Âu. Vào thời điểm đó, Úc là một phần của Đế quốc Anh và do đó, hầu hết những người mới đến là từ Anh, con trai và con gái của đất nước mẹ mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở 'thuộc địa', vì họ vẫn nhận thấy ở Anh Nhưng luồng giao thông không phải là một chiều. Người Úc vẫn gọi nước Anh là "nhà" và "về nhà" trở thành "việc cần làm".

Khi những người di cư rời đi, các cabin của họ đã bị chiếm giữ bởi một dòng người liên tục từ các vùng ngoại ô thoải mái và những người chăn thả lớn, lên tàu và thực hiện hành trình 30 đến 40 ngày về nhà của Mẹ Anh. Hầu hết được sinh ra ở Úc nhưng điều đó không thành vấn đề, dây rốn gắn liền Úc với Mẹ Anh vẫn chưa bị cắt. Họ tự coi mình là người Anh chứ không phải người Úc, do đó, việc họ 'về nhà' trong một kỳ nghỉ ít nhất một lần trong đời là điều đúng đắn và đúng đắn. dây rốn gắn liền Úc với Mẹ Anh vẫn chưa bị cắt. Họ tự coi mình là người Anh chứ không phải người Úc, do đó, việc họ 'về nhà' trong một kỳ nghỉ ít nhất một lần trong đời là điều đúng đắn và đúng đắn. dây rốn gắn liền Úc với Mẹ Anh vẫn chưa bị cắt. Họ tự coi mình là người Anh chứ không phải người Úc, do đó, việc họ 'về nhà' trong một kỳ nghỉ ít nhất một lần trong đời là điều đúng đắn và đúng đắn.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng rượu từ Úc về Việt Nam

Cuối cùng, Thủ tướng Lao động Billy Hughes đã mua một đội tàu gồm hai mươi lăm tàu Đức bị bắt giữ và thành lập hãng Vận tải Khối thịnh vượng chung vào năm 1916. Các công ty vận tải của Anh như Orient Line và Công ty Hàng hải và Bán đảo Phương Đông (P & O) đã tham gia, đã khiến hãng này đầu tư vào một đội tàu mới khoảng 20.000 tấn mỗi chiếc để xử lý cơn lũ kinh doanh sắp tới. Những tàu mới này được biết đến như là chị em của 'Strath'. Ban đầu không có số lượng tàu cố định mới được lên kế hoạch, ngoại trừ hai tàu gần giống nhau sẽ được sản xuất đầu tiên. Những người khác có cùng thiết kế sau đó sẽ được đặt hàng và khi có yêu cầu tùy chỉnh, họ sẽ được thêm vào đội tàu. Hai tàu mới, được thiết kế dành riêng cho tuyến Anh - Úc, là Strathnaver và Strathaird. Đó là một truyền thống 90 năm tại P & O để đặt tên cho một số tàu của nó sau các địa điểm ở Scotland với tiền tố Strath, và truyền thống được tiếp tục với hai tàu mới này. Công việc bắt đầu trên Strathnaver vào đầu năm 1930 tại bãi Barrow-in-Furness của Vickers-Armstrongs, nơi tất cả các chị em của 'Strath' được xây dựng. Strathaird theo dõi một vài tháng sau đó. Đến tháng 2 năm 1932, cả hai tàu đã được hạ thủy và đang hoạt động.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

Giữa các cuộc chiến tranh, thương mại Úc đã thay thế các dịch vụ của Ấn Độ là quan trọng nhất đối với P & O. Hành khách Úc khuyến khích cung cấp sàn trò chơi. Nhiên liệu dầu thay thế than đá và lớp lót 'Strath' của những năm 1930 được giới thiệu lại trước đây chỉ được sử dụng trên hai con tàu, thay cho thân tàu màu đen bảo thủ và phễu và kiến trúc thượng tầng màu đá đã là hình ảnh của công ty từ lâu. Lớp thứ hai nhường chỗ cho khách du lịch, và sau cuộc Đại suy thoái, khi tiền lương bị cắt giảm 10% và không có cổ tức nào được tuyên bố trong bốn năm, Centenary danh nghĩa của P & O năm 1937 đã được tổ chức một cách nhiệt tình.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng lúa mì từ Úc về Việt Nam

Viceroy của Ấn Độ, mặc dù được chế tạo vài năm trước (1929), đã giới thiệu một mức độ sang trọng và tốc độ mới cho dịch vụ. Đó là con tàu P & O đầu tiên có bể bơi trong nhà. Cả ba tàu đều là tuabin điện, tua bin hơi chạy bằng động cơ điện khổng lồ. Các lớp lót của 'Strath' đều có màu trắng và vượt qua cả Viceroy của Ấn Độ về thiết kế, mức độ phổ biến và dịch vụ. Họ đã giới thiệu màu trắng như một đặc điểm thường trực của các tàu P & O và tại thời điểm hai tàu này được đặt biệt danh là 'Chị em da trắng'. Tốc độ và sức mạnh được đề xuất thêm bằng cách có ba phễu, mặc dù chỉ có một cái giữa là có thật. Họ cũng có bể bơi trong nhà và cùng một mức độ sang trọng và tốc độ đã làm cho Viceroy của Ấn Độ thành công như vậy trên đường chạy từ Anh đến Bombay.

Để đối phó với hành khách bị xâm phạm qua Cảng Sydney, Bến ngón tay Woolloomooloo được chuyển đổi chỉ để xử lý các tàu chở khách cũng như các cầu cảng ở phía Pyrmont của Cảng Darling ở Vịnh Jones và Vịnh Pyrmont. Wolloomooloo có thể xử lý bốn tàu khoảng 20.000 tấn, kích thước trung bình của các tàu trong ngày hôm đó. Pyrmont có thể mất tới năm tàu, mặc dù nó không bao giờ đạt đến công suất tối đa. Walsh Bay, White Bay, Johnstons Bay và các cầu cảng khác của khu vực Cảng Darling không được sử dụng bởi các tàu chở khách, được dành riêng cho các tàu chở hàng.

 

Cảng Sydney ngày nay

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thiết bị viễn thông từ Úc về Việt Nam

Mặc dù nhà ga container được xây dựng trong những năm gần đây tại Cảng Botany đã giảm bớt phần lớn áp lực cho các cơ sở lắp ghép của Cảng Sydney, nhưng Sydney vẫn là một cảng hoạt động rất tích cực, với các cơ sở cảng hiện đang hoạt động tại các điểm khác nhau quanh cảng.

Các cơ sở hành khách: Sau Thế chiến II, các nhà ga hành khách tại Woolloomooloo và Pyrmont trở lại là nơi hoạt động, xử lý lưu lượng truy cập chủ yếu từ châu Âu trong những năm 1950 và 1960 (ở trên).Tại bất kỳ thời điểm nào, luôn có một hoặc thường là ba hoặc bốn tàu biển, chủ yếu là tàu di cư từ châu Âu, neo đậu tại các bến hành khách khác nhau quanh cảng Sydney. Trước chiến tranh, lưu lượng hành khách chính ra khỏi Cảng Sydney là người Úc sẽ 'về nhà' ở Anh, nhưng điều đó đã kết thúc bằng chiến tranh. Mặc dù niềm tin rằng người Úc là người Anh đầu tiên và quan trọng nhất đã không chết cho đến vài năm sau đó, nhưng hãy cố gắng, các hãng tàu không thể đánh giá lại khái niệm 'về nhà' đến mức trước chiến tranh. Thay vào đó, họ chuyển sang một thế hệ người Úc mới ở độ tuổi hai mươi và ba mươi, những người được truyền cảm hứng từ dòng người di cư từ khắp châu Âu, đã khám phá ra niềm vui của việc đi châu Âu vào kỳ nghỉ làm việc. Dòng người di cư từ châu Âu nhanh chóng đạt đến cấp độ mới. Ủy ban Dịch vụ Hàng hải của Sydney đã dành riêng cho Bến 1 một nhà ga hành khách cho các tàu P & O.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thịt bò từ Úc về Việt Nam

Đồng thời, cuộc thảo luận bắt đầu về sự cần thiết của một nhà ga hành khách mới trên bờ phía tây của Thông tư Quay. Nhưng ngay cả khi các kế hoạch đã được phê duyệt và nhà ga đang được xây dựng, những thay đổi đã xuất hiện trong ngành du lịch và đến khi nó được hoàn thành, nó đã trở nên lỗi thời. Du lịch hàng không đã trở thành một sự thay thế an toàn hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và hấp dẫn hơn. Du lịch biển đã suy giảm khi ngày càng có nhiều người lựa chọn du lịch hàng không trong một thế giới nơi việc tiết kiệm thời gian ngày càng trở nên quan trọng. Đến thập niên 1980, số lượng các cơ sở cầu cảng hành khách tại Cảng Sydney đã giảm một nửa. Hôm nay, chỉ có hai là hoạt động.Woolloomooloo Finger Wharf đã bị bỏ rơi và bị bỏ lại trong tình trạng mục nát. Nó sẽ trở thành nạn nhân của búa phá hủy vì nó không dành cho những cư dân có tiếng nói đã chiến đấu để bảo tồn nó.Cầu tàu One được chuyển đổi thành khu vực mua sắm du lịch, và sau đó trở thành khách sạn năm sao. Từng người một, các cơ sở hành khách tại Pyrmont đã bị đóng cửa. Các cầu cảng Jones Bay đã bị bỏ hoang và sẽ bị phá hủy vì nó không phải là cho các hoạt động cứu hộ mà đã thấy chúng biến thành cơ sở thương mại.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng hóa chất từ Úc về Việt Nam

Các nhà kho của bến Pyrmont đã được sửa đổi cho sử dụng khác. Peir 13, nơi có mục đích xây dựng nhà ga hành khách duy nhất ở bến tàu Pyrmont, được sử dụng làm nhà tạm thời cho sòng bạc của Sydney trong khi khu phức hợp Star City đang được xây dựng, và sau đó là nơi tổ chức một số triển lãm du lịch. Không còn cần thiết nữa, nó đã bị san phẳng vào đầu năm 2004.Để giữ cho nó khả thi, nhà ga hành khách tròn Quay đã được các nhà hàng lấp đầy, với các cơ sở của người qua đường được giữ lại cho những lần khi tàu cập cảng.

Tàu chở khách ngày nay đã đảm nhận một vai trò mới, đó là tàu du lịch giải trí. Sydney là cửa ngõ tàu du lịch đến Úc và Nam Thái Bình Dương, lưu trữ hơn 80 tàu du lịch mỗi năm. Cảng có hai nhà ga hành khách được xây dựng có mục đích, Nhà ga hành khách Sydney Cove và Nhà ga hành trình White Bay.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng mỹ phẩm từ Úc về Việt Nam, 

Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, 

Vận chuyển hàng khoáng sản từ Úc về Việt Nam, 

Vận chuyển hàng phế liệu sắt thép từ Úc về Việt Nam, 

Vận chuyển hàng trái cây khô từ Úc về Việt Nam, 

Vận chuyển hàng điện tử từ Úc về Việt Nam
 

Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha