LƯU Ý KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

LƯU Ý KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH Mặt hàng cần kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch khi khai hải quan chuyển phát nhanh. 0986.833.155 - Mr Hiệp

Ngày đăng: 14-08-2022

257 lượt xem

LƯU Ý KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng chuyển phát nhanh trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ. Các loại hàng hóa bạn đều có thể mua online và gửi chuyển phát nhanh từu nước ngoài về Việt Nam chúng ta. Bạn cũng có thể gửi hàng cho bạn bè, đối tác qua đường chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi nước ngoài.

Tuy nhiên, trong quá trình gửi hàng bạn sẽ gặp phải các tình huống thực tế làm bạn không thể nhận hàng hoặc gửi hàng được. Qua quá trình làm việc thực tế, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề bạn thường gặp và hướng xử lý mà chúng tôi đã thực hiện.

Bạn hãy theo dõi nhé!

khai hải quan chuyển phát nhanh

 

I/ Phân biệt  khai hải quan chuyển phát nhanh hàng mậu dịch hay phi mậu dịch

Nhiều bạn lần đầu gửi hàng qua chuyển phát nhanh thường khá bỡ ngỡ khi bị đơn vị chuyển phát nhanh yêu cầu phải mở tờ khai hải quan, hoặc cung cấp các thông tin về hàng hóa để khai hải quan chuyển phát nhanh.

Trước hết bạn cần phần biệt về mục đích nhập hàng của mình là gì?

=> Cá nhân sẽ là hình thức phi mậu dịch và bên dịch vụ vận chuyển chuyển phát nhanh sẽ tự khai báo hải quan cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về hàng hóa cho họ là ok rồi.

=> Công ty sẽ phân loại thành 2 loại: Mậu dịch hay phi mậu dịch

* Nếu phi mậu dịch ( hàng quà biết, quà tặng, hàng mẫu… ) => Sẽ như hình thức cá nhân bên trên

* Nếu mậu dịch ( Mua về để kinh doanh, sản xuất…) => Đơn vị chuyển phát nhanh sẽ không khai báo cho bạn mà bạn sẽ phải tự khai báo. Nếu bạn không biết khai báo thì phải thuê dịch vụ khai báo hải quan chuyển phát nhanh ví dụ như ban thuê công ty chúng tôi khai báo. Khi đó có nhiều vấn đề và thông tin cần chuẩn bị để thực hiện nghiệp vụ khai báo này.

 

Bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn: 0986.833.155 Mr Hiệp // Email: trumxnk@trumxnk.com

 

Dưới đây là một đoạn email thường thấy khi đơn vị chuyển phát nhanh yêu cầu khách hàng của mình cung cấp khi hàng đến Việt Nam:

 

“ Kính gửi quý khách hàng,

Trước hết thay mặt Công ty …. tôi xin gửi đến Quý khách hàng lời cảm ơn chân thành trong việc đồng hành, hỗ trợ Công ty chúng tôi trong thời gian qua.

Quý khách hàng vui lòng xác nhận hình thức nhập khẩu là Mậu dịch hay Phi mậu dịch bằng cách reply all emai này.

Nếu chọn hình thức nhập khẩu Phi mậu dịch, …. sẽ đại diện quý công ty làm thủ tục thông quan. Trường hợp quý khách hàng muốn tự làm thủ tục phi mậu dịch, vui lòng nêu rõ yêu cầu ngay email xác nhận đầu tiên của quý khách hàng. Để … làm thủ tục thông quan nhanh chóng, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết như sau:

+       Mã số thuế của công ty:

+       Tên đầy đủ bằng tiếng Việt và địa chỉ đăng ký kinh doanh của công ty:

+        Mã áp thuế cho hàng hóa (HS code):

+        Phương thức thanh toán tiền hàng nếu có (trường hợp quý khách không phản hồi về phương thức thanh toán, lô hàng được xem như là không thanh toán):

+        Tên, mô tả hàng hóa bằng tiếng Việt (cung cấp đầy đủ cho từng hạng mục hàng hóa trên Invoice ):

+        Brand và Model hàng hóa (nếu không có vui lòng xác nhận “không nhãn hiệu”):

+        Xuất xứ của hàng hóa:

+        Incoterm: Trong trường hợp Invoice do người gởi cung cấp không thể hiện Incoterm:

  1.     Công ty chúng tôi chấp nhận khai báo hải quan với Incoterm là FOB 
  2.     Công ty chúng tôi không chấp nhận khai báo hải quan với Incoterm là FOB, chúng tôi sẽ kiểm tra với người gởi và cung cấp Incoterm cho ….. sau. 

Nếu chọn hình thức nhập khẩu Mậu dịch và ủy quyền cho …. lên tờ khai, quý khách vui lòng xác nhận “chúng tôi ủy quyền cho …. lên tờ khai Mậu dịch”, bộ phận liên quan sẽ liên hệ lại với anh chị để lấy thông tin chi tiết để tiến hành khai báo.

Nếu quý khách tự làm thủ tục thông quan vui lòng phản hồi để …. nắm thông tin và lưu ý những thông tin sau đây:”

 

II/ Mặt hàng cần kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch khi khai hải quan chuyển phát nhanh

khai hải quan chuyển phát nhanh

Đối với các mặt hàng cần kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch khi nhập khẩu bằng chuyển phát nhanh, bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi nhập khẩu chúng nhé.

Trước hết bạn cần phần biệt:

- Hàng mậu dịch => Dù bạn nhập ít hoặc rất ít thì đều phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch… khi làm thủ tục hải quan. Công ty bạn cần chuẩn bị tốt các loại giấy tờ để tiến hành các bước kiểm tra chất lượng nhà nước hay kiểm dịch khi nhập khẩu hàng hóa nhé.

- Hàng phi mậu dịch => Có 2 trường hợp đối với hình thức phi mậu dịch này.

+ Trường hợp 1: Hàng phi mậu dịch trong định mức miễn thuế và được miễn thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước, miễn kiểm dịch, miễn giấy phép => Làm thủ tục như hàng hóa thông thường.

+ Trường hợp 2: Hàng phi mậu dịch vượt quá định mức miễn thuế hoặc trong định mức miễn thuế nhưng lại thuộc danh mục hàng hóa bắt buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch => Bắt buộc bạn phải có đủ hồ sơ để làm các thủ tục này dù bạn là cá nhân hay công ty nhập, mục đích dùng cho cá nhân mình cũng vẫn phải làm. => Nhiều bạn rất dễ vướng vào trường hợp này và không biết phải làm sao!

 

=> Hãy liên hệ : 0986.833.155 Mr Hiệp tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin khi bạn khai hải quan chuyển phát nhanh nhé!

 

III/ Hồ sơ gốc như C/O, Phytosanitary … gửi kèm theo hàng chuyển phát nhanh phải xử lý ra sao?

Trường hợp này cũng hay xảy ra trên thực tế. Vì hàng hóa chuyển phát nhanh khá nhỏ, thời gian chuyển hàng lại nhanh, giá trị hàng lại thấp, người bán muốn tiết kiệm chi phí thường gửi kèm chứng từ với hàng hóa. Nhưng gửi kèm hàng lại có 2 loại:

- Loại 1: Gửi chứng từ kèm hàng hóa nhưng chứng từ gửi cho bên chuyển phát nhanh chứ không để cùng hàng hóa. => Trường hợp này khi hàng về đến Việt Nam bạn liên hệ bên chuyển phát nhanh để nhận chứng từ là được thôi. Nhưng khá nhiều trường hợp mất chứng từ trong quá trình vận chuyển . Tốt nhất bạn yêu cầu người gửi chứng từ riêng dưới dạng bao thư về cho bạn là an toàn nhất.

- Loai 2: Gửi chứng từ kèm hàng hóa là chứng từ để trong thùng hàng luôn. Không gửi cho bên chuyển phát nhanh như trường hợp 1. => Khi hàng đến Việt Nam bạn không có đủ chứng từ để làm các thủ tục cần thiết. Bạn cần làm công văn kiểm tra hàng trước khi mở tờ khai để lấy chứng từ này và tiến hành khai hải quan chuyển phát nhanh tiếp tục. Việc này khá phức tạp và tốn thời gian => Tốt nhất bạn yêu cầu người ban gửi chứng từ riêng dưới dạng bao thư về cho bạn là an toàn nhất.

 

IV/ Sai thông tin người nhận hoặc địa chỉ giao hàng trên bill khi khai hải quan chuyển phát nhanh xử lý sao?

khai hải quan chuyển phát nhanh

Hàng chuyển phát nhanh thường có trường hợp sai sót tên người nhận, địa chỉ người nhận.

Tên người nhận ghi trên bill là cá nhân người đặt hàng => ĐÚNG phải là tên công ty mua hàng

Tên người bán ghi trên bill là cá nhân người bán hàng => ĐÚNG phải là tên công ty bán hàng

Địa chỉ người nhận trên bill là địa chỉ cá nhân người đặt hàng => ĐÚNG phải là địa chỉ  công ty mua hàng

Địa chỉ người bán trên bill là địa chỉ cá nhân người bán hàng hoặc chi nhánh, văn phòng khác với tên công ty trên hợp đồng, invoice, packing list => ĐÚNG phải là địa chỉ trên hợp đồng, invoice, packing list công ty bán hàng.

=> Tất cả các trường hợp này nếu trước khi bạn mở tờ khai hải quan chuyển phát nhanh phát hiện ra thì gửi mail yêu cầu bên dịch vụ chuyển phát nhanh sửa lại hoặc yêu cầu người bán sửa lại

=> Nếu đã mở tờ khai hải quan đã thông quan hoặc chưa thông quan bạn đều phải yêu cầu bên chuyển phát nhanh hoặc người bán sửa lại và làm thủ tục điều chỉnh sau thông quan mới nhận hàng được. Tương đối phức tạp bạn nhé.

=> Cách an toàn là bạn phải kiểm tra kỹ chứng từ của mình trước khi phát hành chính thức nhé. Đối với cá nhân thường không có sai sót trong trường hợp này.

 

Trên đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi thực hiện khai hải quan chuyển phát nhanh.

 

Bạn cần hỗ trợ và tư vấn thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh hãy gọi cho chúng tôi theo hotline:

0986.833.155  -  Mr Hiệp hoặc email : Trumxnk@trumxnk.com

Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn – Đối tác tốt => Thành công sớm!!!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha