Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Brisbane

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Brisbane

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Lịch sử

Mr Hiệp ( Đt/Zalo : 0986 833 155) - Vận chuyển hàng kim loại từ Úc về Việt Nam, khai hải quan tại HCM

Cảng Brisbane nằm trên bờ phía đông của Úc tại cửa sông Brisbane khi nó đi vào vịnh Moreton. Cảng Brisbane cách Cảng Yamba khoảng 220 km về phía bắc và cách Cảng Maryborough khoảng 235 km về phía nam . Thành phố lớn thứ ba ở Úc, Cảng Brisbane là nơi sinh sống của hơn 1,6 triệu người vào năm 2001.

Thủ đô và cảng lớn của Bang Queensland, Cảng Brisbane phục vụ một vùng nông nghiệp rộng lớn. Cảng xuất khẩu các sản phẩm sữa, len, ngũ cốc, thịt, cát khoáng, đường và thực phẩm bảo quản. Khu vực đô thị của Cảng Brisbane chứa hơn một nửa sản xuất của Bang. Các nhà máy ở Cảng Brisbane bao gồm các nhà chế biến thực phẩm, xưởng cưa, nhà máy lọc dầu, nhà máy giấy, nhà máy đóng tàu, và các nhà sản xuất phân bón, xi măng, ô tô và các sản phẩm cao su.

Có một khu vực công nghiệp lớn ở Cảng Brisbane. Chính phủ, công nghệ thông tin, giáo dục đại học và dịch vụ tài chính chiếm khu trung tâm thương mại và vùng ngoại ô. Du lịch cũng là một đóng góp chính cho nền kinh tế địa phương của Cảng Brisbane.

Lịch sử cảng

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Trước khi người châu Âu đến cảng Brisbane,người Turrbal bản địa gọi nơi này là "Mian-jin." Năm 1799, nhà thám hiểm và người vẽ bản đồ Matthew Flinder đã hạ cánh xuống dưới vách đá đỏ của vịnh Moreton tại một nơi được gọi là Woody Point.

Khi Thống đốc bang New South Wales ra lệnh xây dựng một khu định cư hình phạt mới ở phía bắc vào năm 1823, John Oxley đã dẫn đầu một nhóm khám phá Vịnh Moreton và đề nghị Red Cliff Point chấp nhận vì tàu dễ dàng tiếp cận. Oxley, với 14 binh sĩ và gia đình của họ và 29 người bị kết án, đã Redcliffe trong khi tìm kiếm nguồn nước họ không có nguồn cung cấp nước tốt, khu định cư mới chuyển đến địa điểm sông Brisbane giờ đây được gọi là North Quay.

Năm 1828, những người bị kết án đã xây dựng Cối xay gió trong Công viên Wickham và Cửa hàng ủy ban cũ. Cối xay gió được sử dụng để nghiền hạt và trừng phạt những người bị kết án. Cửa hàng Old Commissariat là một ngôi nhà ngũ cốc và sau đó là một nhà trọ cho người nhập cư. Ngày nay, nó là nhà của Hiệp hội Lịch sử Hoàng gia Brisbane và một bảo tàng.

Ban đầu được gọi là Edenglassie, những người định cư không bị kết án bắt đầu đến vùng Cảng Brisbane năm 1838. Những người truyền giáo từ Đức bắt đầu định cư Zions Hill vào năm 1837 trên 260 ha đất được gọi là Ga Đức. Trong năm năm tiếp theo, những người định cư miễn phí đã đến khu vực này. Năm 1842, Cảng Brisbane được tuyên bố là nơi định cư miễn phí.

Các mặt hàng xuất khẩu đầu tiên rời Cảng Brisbane bao gồm gỗ từ rừng địa phương. Các khúc gỗ đã được thả xuống sông Brisbane đến Vịnh Moreton và di chuyển bằng tàu đến Sydney. Vào giữa những năm 1800, Cảng Brisbane được công nhận là trung tâm thương mại của thuộc địa Queensland.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng phụ liệu sản xuất từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Năm 1850, Cảng Brisbane đã xử lý hơn 8,1 nghìn tấn hàng hóa. Đến năm 1885, cảng đã xử lý gần 691 nghìn tấn. Trong cùng thời gian, dân số thành phố đã tăng từ dưới tám nghìn lên hơn 100 nghìn. Trong thời kỳ này, nước là phương thức vận tải chiếm ưu thế, và các tàu chở than và các sản phẩm nông nghiệp ra khỏi cảng và đưa hàng hóa sản xuất vào Cảng Brisbane. Đến năm 1888, sản xuất thịt bò đông lạnh đã trở thành một thành phần quan trọng của nền kinh tế địa phương và xuất khẩu của Cảng Brisbane.

Cảng Brisbane là một phần của cuộc cạnh tranh với thị trấn Cleveland gần đó, là một cảng sầm uất vào thời điểm đó. Năm 1854, các cầu cảng ở Cleveland bị đốt cháy, và Cảng Brisbane bắt đầu phát triển thành cảng hàng đầu ở Queensland.

Queensland trở thành một thuộc địa riêng biệt vào năm 1859 và Cảng Brisbane được làm thủ đô. Được thành lập vào năm 1902 với tư cách là một thành phố, hơn 20 thị trấn nhỏ và các vụ hỏa hoạn đã được kết hợp vào năm 1925 để tạo ra Thành phố Brisbane.

Cảng Brisbane rất quan trọng đối với quân Đồng minh trong Thế chiến II, vì nó được sử dụng cho Tổng hành dinh Tây Nam Thái Bình Dương của Tướng Douglas MacArthur , từ đó ông quản lý một triệu quân đội Hoa Kỳ đi qua Úc. Năm 1942, Trận chiến Brisbane là kết quả của cuộc đụng độ dữ dội giữa nhân viên Hoa Kỳ với binh lính và thường dân Úc. Cảng Brisbane là một phần quan trọng trong nỗ lực chiến tranh của quân Đồng minh. Xưởng tàu Dockncross được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở sửa chữa tàu.

Vào cuối những năm 1940, một kỷ nguyên mới đã bắt đầu trong sự phát triển của Cảng Brisbane và cộng đồng. Thịt, đường, khai thác- và chế biến thịt trở thành những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế địa phương và xuất khẩu cảng. Dân số tăng đáng kể giữa năm 1947 và 1961 từ 457 nghìn đến 693 nghìn người. Đến đầu những năm 1960, Cảng Brisbane đã xử lý khoảng 2,6 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM

Vào những năm 1960, hai giai đoạn phát triển đã thay đổi Cảng Brisbane mãi mãi. Các mỏ dầu Moonie đã được phát hiện, đưa hai nhà máy lọc dầu mới đến cửa sông Brisbane và một khu vực hoạt động hoàn toàn mới cho Cảng Brisbane. Đến cuối những năm 1960, hàng hóa container đã trở thành một khía cạnh quan trọng của vận chuyển thương mại. Khu cảng container đầu tiên của Cảng Brisbane được xây dựng vào năm 1969 tại Hamilton Reach của Sông Brisbane.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng thiết bị y tế từ Úc về Việt Nam

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng đồ chơi từ Úc về Việt Nam

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng thiết bị vệ sinh từ Úc về Việt Nam

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

  • Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155
  • Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM
  • Zalo : 0986 833 155
  • Skype : Henryhiep.456

Tin tức liên quan

Vận Chuyển Hàng Từ Honduras Về Việt Nam - 3 thành phố lớn nhất ở Honduras
Vận Chuyển Hàng Từ Honduras Về Việt Nam - 3 thành phố lớn nhất ở Honduras

1469 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng dệt may từ Honduras về Việt Nam, Vận chuyển hàng thực phẩm từ Honduras về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Thiết bị điện tử nhập khẩu từ ÚC
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Thiết bị điện tử nhập khẩu từ ÚC

1623 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng linh kiện điện tử từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng trái cây khô từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM - SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI ALGERIA
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM - SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI ALGERIA

1820 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ (ĐƯỜNG BIỂN, HÀNG KHÔNG). VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN, VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG
KHAI HẢI QUAN GIÁ RẺ - GIÁ CẢ
KHAI HẢI QUAN GIÁ RẺ - GIÁ CẢ

1484 Lượt xem

TRUMXNK - Khai hải quan giá rẻ đặt chất lượng, dịch vụ lên hàng đầu sau đó mới tới giá cả. Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ
Vận Chuyển Hàng Từ Chile Về Việt Nam - 10 Mặt Hàng Nhập Khẩu Lớn Nhất Của Chile
Vận Chuyển Hàng Từ Chile Về Việt Nam - 10 Mặt Hàng Nhập Khẩu Lớn Nhất Của Chile

1339 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng phụ liệu sản xuất từ Chile về Việt Nam, Vận chuyển hàng thực phẩm từ Chile về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam

1431 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, Vận chuyển hàng máy móc thiết bị từ Argentina về Việt Nam. Vận chuyển hàng thực phẩm từ Argentina về Việt Nam
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Sydney
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Sydney

1731 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam – Địa điểm du lịch tại Argentina
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam – Địa điểm du lịch tại Argentina

1389 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng máy móc từ Argentina về Việt Nam, vận chuyển hàng vật liệu xây dựng từ Argentina về Việt Nam, dịch vụ khai hải quan uy tín
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM - CÁC CẢNG BIỂN CHÍNH TẠI ALGERIA
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM - CÁC CẢNG BIỂN CHÍNH TẠI ALGERIA

2733 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN, VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ALGERIA VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG
Vận Chuyển Hàng Từ Colombia Về Việt Nam – Cảng biển Colombia (Phần 4)
Vận Chuyển Hàng Từ Colombia Về Việt Nam – Cảng biển Colombia (Phần 4)

1481 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng phụ liệu may mặc từ Colombia về Việt Nam, Vận chuyển hàng gỗ từ Colombia về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng