CÔNG TY DỊCH VỤ HẢI QUAN LÀM NHỮNG GÌ?

DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN LÀM GÌ??? Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ.

Ngày đăng: 16-09-2019

1,172 lượt xem

CÔNG TY DỊCH VỤ HẢI QUAN LÀM NHỮNG GÌ?

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Căn cứ luật Hải Quan 2014, định nghĩa thủ tục hải quan như sau : “các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật hải quan đối với hàng hoá, phương tiện vận tải”.

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ.

Mình phân tích đơn giản để bạn hiểu thêm nhé!

1/ Công việc của Hải quan là thu thuế và ngăn chặn hàng hóa cấm Xuất nhập khẩu, kiểm soát hàng hóa phải đảm bảo các yêu cầu nhất định về chất lượng, dịch bệnh, hạn ngạch… mới được đưa hàng qua biên giới vào nội địa bán hàng, làm nguyên liệu sản xuất, chế biên…

2/ Công việc của người khai hải quan là hoàn thành các thủ tục theo một quy trình do hải quan đề ra để hàng hóa được phép đưa vào nội địa bán hàng. Những thủ tục đó cơ bản gồm 3 bước :

 

Bước 1 : Dịch vụ giúp bạn Khai báo hải quan

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ.

Đối với việc khai báo hải quan, chủ hàng tự khai báo hay thuê công ty dịch vụ hải quan để khai báo các chi tiết về hàng hóa để cơ quan hải quan kiểm tra các thông tin đầy đủ, chính xác và hợp pháp chưa.

Tờ khai hải quan được thức hiện bằng 2 hình thức :

yes Khai hải quan điện tử - dựa trên phần mềm để khai báo với cơ quan hải quan. Về phần này các công ty dịch vụ hải quan sẽ có nghiệp vụ chuyên sâu để khai báo chính xác và nhanh chóng.

yes Khai hải quan trên tờ khai giấy – đối với cá nhân ( tự mình khai hải quan, không thuê công ty dịch vụ hải quan sẽ sử dụng hình thức này) hoặc công ty nhưng đối với các trường hợp đặc biệt và phải được hải quan nơi tiếp nhận hồ sơ đồng ý.

Nội dụng cơ bản của tờ khai bao gồm 34 Mục, trong đó có 10 mục không được phép sửa – nếu khai sai thì phải hủy tờ khai.

Các thông tin cơ bản như sau: loại hình (hàng mậu dịch, hàng trao đổi tiểu ngạch biên giới, hàng tạm nhập tái xuất,…), tên hàng, số, khối lượng, giá trị hàng, tên công cụ vận tải, xuất khẩu hoặc nhập khẩu với nước nào,…

 

Bước 2 : Xuất trình giấy tờ chứng minh hàng hóa hợp pháp, đạt tiêu chuẩn; xuất trình hàng hóa để đối chiếu thực tế

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ.

Phải chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan đầy đủ. Các công ty dịch vụ hải quan sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ. Nếu bạn tự làm nên chuẩn bị các chứng từ bắt buộc phải có :

enlightenedHóa đơn thương mại

enlightened Phiếu đóng gói

enlightened Vận đơn đường biển

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm : Hợp đồng, Chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( nếu có ) để được giảm thuế, Giấy phép xuất khẩu – nhập khẩu, các giấy chứng nhận khác như Phyto, Hợp quy….

Đối với việc xuất trình hàng hóa, hàng hóa xuất nhập khẩu phải được sắp xếp trật tự, thuận tiện cho việc kiểm soát.

Chủ hàng phải chịu chi phí và nhân công về việc mở, đóng các kiện hàng. Yêu cầu của việc xuất trình hàng hóa là để kiểm tra hàng hóa thực tế có sai khác so với khai báo không hay nói cách khác là kiểm tra sự trung thực của chủ hàng.

Để thực hiện thủ tục kiểm tra và giám sát, chủ hàng phải chịu một số chi phí nhất định cho việc bốc xếp hàng hóa.

 

Bước 3 : Thực hiện các quyết định hải quan – điều chỉnh tờ khai, nộp phạt, thông quan, đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng, tham vấn giá, …

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ.

Hải quan sẽ căn cứ vào thông tin khai báo, kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế để đưa ra quyết định.

Các quyết định đó gồm nhiều loại :

- Thông quan tờ khai : hàng đã hoàn thành nộp thuế và các thủ tục liên quan, được phép đưa hàng về kho

- Đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng: Có một số nghi ngờ hoặc hàng hóa đang trong quá trình đợi kết quả kiểm tra, hải quan cho phép đưa hàng về nhưng chưa thông quan

- Phạt hành chính hay điều tra hình sự, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa, tái xuất… : đối với các vi phạm ít nghiêm trọng sẽ chỉ bị phạt tiền, các vi phạm nghiêm trọng sẽ bị sử lý hình sự căn cứ theo luật hình sự và luật hải quan cũng như pháp luật về thuế…

Như vậy, công ty dịch vụ hải quan sẽ thay mặt chủ hàng để thực hiện các bước trên. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thành thủ tục và đưa hàng về sản xuất, kinh doanh, buôn bán.

 

Trumxnk.com - Công ty dịch vụ hải quan, bạn cần làm thủ tục hải quan xuất, nhập khẩu liên hệ mình Hiệp - ĐT/Zalo: 0986.833.155 nhé!

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha