DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

B/ NHỮNG THỦ TỤC CẦN LÀM ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG RA VÀO KHU CHẾ XUẤT? Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT.

Ngày đăng: 05-10-2019

1,177 lượt xem

DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

A/ KHU CHẾ XUẤT LÀ GÌ

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Nhận làm: DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN HÀNG VÀO KHU CHẾ XUẤT TẠI HCM, DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN

NGHỊ ĐỊNH  Số: 82/2018/NĐ-CPngày 22 tháng 5 năm 2018  : QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU KINH TẾ

" 1. Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, được thành lập theo điều kiện, trình tự và thủ tục quy định tại Nghị định này.
Khu công nghiệp gồm nhiều loại hình khác nhau, bao gồm: Khu chế xuất, khu công nghiệp hỗ trợ, khu công nghiệp sinh thái (sau đây gọi chung là Khu công nghiệp, trừ trường hợp có quy định riêng đối với từng loại hình).

a) Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu, được thành lập theo điều kiện, trình tự và thủ tục áp dụng đối với khu công nghiệp quy định tại Nghị định này.
Khu chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo các quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan quy định tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;

b) Khu công nghiệp hỗ trợ là khu công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, thực hiện dịch vụ cho sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Tỷ lệ diện tích đất cho các dự án đầu tư vào ngành nghề công nghiệp hỗ trợ thuê, thuê lại tối thiểu đạt 60% diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê của khu công nghiệp;

c) Khu công nghiệp sinh thái là khu công nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất sạch hơn và sử dụng hiệu quả tài nguyên, có sự liên kết, hợp tác trong sản xuất để thực hiện hoạt động cộng sinh công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, môi trường, xã hội của các doanh nghiệp.

7. Khu kinh tế là khu vực có ranh giới địa lý xác định, gồm nhiều khu chức năng, được thành lập để thực hiện các mục tiêu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quốc phòng, an ninh.
Khu kinh tế quy định tại Nghị định này bao gồm khu kinh tế ven biển và khu kinh tế cửa khẩu (sau đây gọi chung là Khu kinh tế, trừ trường hợp có quy định riêng đối với từng loại hình);

a) Khu kinh tế ven biển là khu kinh tế hình thành ở khu vực ven biển và địa bàn lân cận khu vực ven biển, được thành lập theo các điều kiện, trình tự và thủ tục quy định tại Nghị định này;

b) Khu kinh tế cửa khẩu là khu kinh tế hình thành ở khu vực biên giới đất liền và địa bàn lân cận khu vực biên giới đất liền có cửa khẩu quốc tế hoặc cửa khẩu chính và được thành lập theo các điều kiện, trình tự và thủ tục quy định tại Nghị định này.

10. Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm để xuất khẩu hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế.
Doanh nghiệp chế xuất không nằm trong khu chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo các quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu."

 

Mục tiêu:

- Nâng cao kim ngạch xuất khẩu tạo ra ngoại tệ cho đất nước

- Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

- Chuyển giao công nghệ, máy móc hiện đại phục vụ cho phát triển đất nước.

 

Quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa :

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Chuyên cung cấp các : DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT TẠI HCM

- Khu chế xuất được quản lý chặt chẽ, hàng hóa xuất nhập khẩu trong khu chế xuất được quản lý theo nhiều quy định và phải khai báo, mở tờ khai hải quan.
- Mua bán giữa doanh nghiệp chế xuất với doanh nghiệp chế xuất được coi như giao dịch của  2 công ty nước ngoài với nhau, không phải mở tờ khai hải quan
- Mua bán giữa doanh nghiệp chế xuất với doanh nghiệp nội địa được coi là quan hệ xuất nhập khẩu và phải mở tờ khai hải quan để khai báo

 

enlightened=> Bạn hãy danh chút thời gian đọc thêm bài viết tổng hợp : THỦ TỤC KIỂM DỊCH TẠI VIỆT NAM

enlightened=> Thủ tục nhập khẩu các mặt hàng về thu phát sóng có gì khó khăn. Bạn hãy tìm hiểu bài viết sau nhé: THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THU PHÁT SÓNG

 

B/ NHỮNG THỦ TỤC CẦN LÀM ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG RA VÀO KHU CHẾ XUẤT

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN GIÁ RẺ.


Mối quan hệ bán hàng của doanh nghiệp trong nước đối với các công ty là chế xuất là mối quan hệ hàng về xuất khẩu.
Nhà nước ưu đãi thuế đối với hàng hóa được xuất khẩu vào với thuế xuất VAT đối với doanh nghiệp là 0%.

- Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất (dưới đây viết tắt là DNCX) được áp dụng cho DNCX trong khu chế xuất và DNCX ngoài khu chế xuất.

- Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của DNCX phải làm thủ tục hải quan theo quy định đối với từng loại hình xuất khẩu, nhập khẩu. Riêng việc mua văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng (bao gồm cả bảo hộ lao động: quần, áo, mũ, giấy, ủng, găng tay) từ nội địa để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp, DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan đối với loại hàng hóa này.

- Hàng hóa luân chuyển trong nội bộ một DNCX thì không phải làm thủ tục hải quan.
- Hàng hóa nhập khẩu của DNCX được chuyển cửa khẩu từ cửa khẩu nhập về DNCX, hàng hóa xuất khẩu của DNCX được chuyển cửa khẩu từ DNCX đến cửa khẩu xuất.
- Hải quan quản lý khu chế xuất, DNCX chỉ giám sát trực tiếp tại cổng ra vào của khu chế xuất, DNCX khi cần thiết theo quyết định của Cục trưởng Cục Hải quan.

 

C/ DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ GÌ?

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT


- Hợp đồng mua bán (Contract) hoặc đơn đặt hàng ( P/O)
- Hóa đơn thương mại ( Invoice)
- Packing list
- Hóa đơn VAT ( với thuế xuất là 0%)
- Tờ khai hải quan xuất khẩu
- Tờ khai hải quan nhập khẩu
- Giấy giới thiệu

 

=> Bạn đang cần tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy móc cũ. Hãy đọc ngay bài viết: THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ

 

D/ BẠN THAM KHẢO THÊM DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN  CHÚNG TÔI ĐANG CUNG CẤP NHÉ!

Hãy ủng hộ chúng mình nhé!

- Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất khẩu

- Dịch vụ khai báo hải quan hàng nhập khẩu

- Dịch vụ khai báo hải quan phi mậu dịch

- Dịch vụ khai báo hải quan đường biển

- Dịch vụ khai báo hải quan chuyển phát nhanh

- Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường hàng không xuất và nhập khẩu

 

*** Hãy tham khảo thêm thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ một số nước như Hàn Quốc, Nhật, Indonesia, Philippines về Việt Nam nhé!

1/ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

2/ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

3/ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ INDONESIA VỀ VIỆT NAM

4/ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ PHILIPPINES VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha