CÁCH PHÂN BIỆT SẢN PHẨM PHẢI LÀM KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU, KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM

1/ Cách nhận biết sản phẩm chỉ phải kiểm dịch thực vật.Gọi Hiệp – ĐT/Zalo : 0986 833 155. Hiệp nhận làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, khai hải quan tại HCM.

Ngày đăng: 10-08-2020

3,219 lượt xem

CÁCH PHÂN BIỆT SẢN PHẨM PHẢI LÀM KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU, KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Sau khi bạn xin được giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu. Bạn gửi hàng về Việt Nam, tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật tại cảng, tại sân bay, tại kho hàng…

enlightenedBạn chú ý: Hàng hóa của bạn có thể chỉ phải làm kiểm dịch thực vật hoặc kiểm dịch thực vật + kiểm tra an toàn thực phẩm hoặc chỉ kiểm tra an toàn thực phẩm. Còn đối với thức ăn chăn nuôi, thủy sản thì kiểm tra riêng theo thủ tục Kiểm dịch thực vật và kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi.

Làm sao biết được sản phẩm của bạn thuộc loại nào để làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu cho đúng? Mình đưa ra một số gợi ý nhỏ để bạn tiện thực hiện.

 

1/ Cách nhận biết sản phẩm chỉ phải kiểm dịch thực vật nhập khẩu

Gọi Hiệp – ĐT/Zalo : 0986 833 155. Hiệp nhận làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, khai hải quan tại HCM. 

 

- Mặt hàng chỉ phải kiểm dịch thực vật :  Thường là sản phẩm con người không ăn được như gỗ, hoa các loại, bông, sợi lanh…

=> Tốt nhất bạn tham khảo Thông tư số: 15/2018/TT-BNNPTNT. Mục 11. BẢNG MÃ SỐ HS ĐỐI VỚI DANH MỤC VẬT THỂ THUỘC DIỆN KIỂM DỊCH THỰC VẬT CỦA VIỆT NAM. Bạn sẽ thấy những mặt hàng sẽ bị kiểm dịch thực vật.

=> Chú ý: Bảng này quy định cả những mặt hàng kiểm dịch thực vật + kiểm tra an toàn thực phẩm; thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Bạn hãy kiểm tra từng mặt hàng cụ thể để xem có thuộc danh mục hàng phải kiểm tra an toàn không.

=> Kiểm dịch thực vật nhập khẩu thực hiện đăng ký online trên trang web một cửa quốc gia nhé!

 

kiểm dịch thực vật nhập khẩu

 

2/ Cách nhận biết sản phẩm chỉ phải kiểm tra an toàn thực phẩm

- Mặt hàng chỉ phải kiểm tra an toàn thực phẩm thường là những sản phẩm đã được chế biến và đóng gói sản phẩm. Có thể bán ngay ra thị trường khi nhập khẩu về.

- Vd : Sản phẩm bột nghệ được đóng gói và có nhãn mác đầy đủ, không phải qua công đoạn chế biến thêm để bán ra thị trường sẽ không phải kiểm dịch thực vật nhưng vẫn phải kiểm tra an toàn thực phẩm.

kiểm dịch thực vật nhập khẩu

Theo Mục 11 thì Danh mục sản phẩm mã hs code : 0910 phải kiểm dịch thực vật. Nhưng trừ dạng bột và đóng gói bao bì có ghi nhãn mác.

 

thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu

Theo Mục 12 thì Danh mục sản phẩm mã hs code : 0910 phải kiểm dịch kiểm tra an toàn thực phẩm. Nhưng dạng bột và đóng gói bao bì có ghi nhãn mác không được loại trừ. Có nghĩa là vẫn phải kiểm tra an toàn thực phẩm.

=> Với ví dụ trên, bạn dễ dàng có thể xác định được hàng hóa của bạn phải làm thủ tục gì rồi đúng không. Rất đơn giản đó là chỉ phải kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu mà thôi. 

=> Bạn hãy tìm hiểu thêm Thông tư số: 15/2018/TT-BNNPTNT. Mục 12. BẢNG MÃ SỐ HS ĐỐI VỚI DANH MỤC THỰC PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT NHẬP KHẨU PHẢI KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

=> Hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực hiện bằng giấy, chưa nộp online.

 

3/ Cách nhận biết sản phẩm phải kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn thực phẩm

kiểm dịch thực vật nhập khẩu

Với cách nhận biết sản phẩm Hiệp nêu ở 2 phần trên, bạn sẽ tìm ra được sản phẩm của mình có thuộc mục 3 này hay không. Đơn giản đó là mặt hàng nằm ở cả hai phần vừa phải kiểm dịch vừa phải kiểm tra an toàn thì sẽ áp dụng thủ tục kiểm dịch ở mục 3 này.

* Nếu sản phẩm chỉ là nguyên liệu thô, chưa được đóng gói trong bao bì, ghi nhãn mác đầy đủ :  bạn không phải làm thủ tục công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi nhập khẩu.

* Nếu sản phẩm đã được gia công, chế biến và đóng gói trong bao bì ghi nhãn mác đầy đủ, sẵn sàng bán lẻ ra thị trường thì không phải làm thủ tục công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi nhập khẩu.

=> Hiện tại, thủ tục này vẫn đăng ký hồ sơ giấy.

 

4/ Kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn sản phẩm thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

kiểm dịch thực vật nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Hiệp nhận làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu, khai hải quan tại HCM. Gọi Hiệp – ĐT/Zalo : 0986 833 155

 

- Sản phẩm này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nên bạn cần xác nhận và khai báo chính xác để dễ dàng hoàn thành việc kiểm dịch thực vật nhé!

=> Sản phẩm thức ăn chăn nuôi không có danh mục hàng hóa cụ thể bắt buộc phải kiểm dịch. Bạn nên chú ý và yêu cầu đối tác chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhập khẩu thuận lợi. Đặc biệt phải chuẩn bị Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS hoặc văn bản có giá trị tương đương đối với hàng thức ăn chăn nuôi khi nhập khẩu về theo Nghị định số 13/2020/NĐ-CP.

 

Hiệp đã nêu tóm tắt cách xác định thủ tục kiểm dịch thực vật nhập khẩu khi bạn nhập hàng về. Mong rằng, thông tin của mình giúp bạn xử lý nhanh chóng thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha