DỊCH VỤ HẢI QUAN LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT MACCA

Trumxnk.com (GỌI 0986.833.155 Bạn Hiệp) – công ty dịch vụ hải quan sẽ chia sẻ với bạn thủ tục nhập khẩu hạt Macca tại Việt Nam nhé! Bạn cần đơn vị dịch vụ hải quan uy tín?

Ngày đăng: 13-10-2020

1,519 lượt xem

DỊCH VỤ HẢI QUAN NHẬP KHẨU HẠT MACCA

 

 Hạt Macca được khá nhiều người Việt Nam biết đến. Với những công dụng tốt cho sức khỏe, Macca được sử dụng khá phổ biến.

Macca có hàm lượng dầu chiếm 78% cao hơn so với các loại khác như điều, hạnh nhân, lạc… Ngoài ra, hạt Macca còn chứa các khoáng chất khác như axit béo không no, sắt, photpho, canxi, magie… cung cấp khẩu phần ăn cho phụ nữ có thai đa dạng và đầy đủ dưỡng chất hơn.

Châu Úc là nơi bắt nguồn của những cây Macca do nhà khoa học – thực vật học người Đức : Ferdinand von Mueller khám phá ra cây Maccs và sử dụng tên của một người bạn là Dr. John McAdam để đặt cho loài cây này.

Ở khu vực Châu Úc loài Macca được trồng với quy mô công nghiệp theo những trang trại hiện đại. Với vị trí lần lượt về diện tích gồm Úc - giữ vị trí “thống lĩnh”  với 600 nông trại khoảng gần 2 triệu cây Macca, tiếp theo là Hawaii và New Zealand, Nam Phi, Kenia, Malawi, Israel, Brazil, California và Paraguay.

Hiện nay ở Việt Nam, cây Macca được trồng nhiều tại khu vực Tây Nguyên như Đak Lak, Lâm Đồng… hứa hẹn là loại cây công nghiệp đem lại thu nhập cao.

Tuy nhiên, một bộ phận người tiêu dùng vẫn ưa chuộng các sản phẩm Macca nhập khẩu với chất lượng tốt từ thị trường Úc. Trong bài viết này, Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin về quá trình làm thủ tục nhập khẩu hạt Macca tại Việt Nam nhé!

 

I/ HS CODE HẠT MACCA KHI CUNG CẤP CHO DỊCH VỤ HẢI QUAN

Bạn cần đơn vị dịch vụ hải quan uy tín – GỌI Trumxnk.com : 0986.833.155 ( Bạn Hiệp ) nhé!

 

công ty dịch vụ hải quan uy tín

Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín

 

Thị trường Macca Việt Nam gồm nhiều sản phẩm khác nhau nhưng chủ yếu có nguồn gốc từ : Macca Úc, Macca Trung Quốc, Macca Việt Nam.

Với các công dụng được quảng cáo như: làm đẹp da, ngăn rụng tóc, tốt cho bà bầu, phòng ung thư, giảm cân, phòng chống béo phì…

Hạt Macca được bán trên thị trường dưới dạng thô chưa làm nứt vỏ đóng theo bịch hay hộp hoặc dạng macca đã chế biến sẵn và đóng gói dưới dạng hộp hay bịch có thể sử dụng ngay khi mua về.

Dù là hình thức nào khi nhập khẩu hạt Macca chúng ta đều phải xác định HS code sản phẩm này để tiến hành làm thủ tục hải quan nhập khẩu hạt  Macca.

 

Theo biểu thuế XNK Việt Nam thì hạt Macca có mã số HS như sau:

Chương 08: Quả và quả hạch ăn được; vỏ quả thuộc chi cam quýt hoặc các loại dưa

- - Hạt macadamia (Macadamia nuts):

08026100 :          - - Chưa bóc vỏ : Thuế nhập khẩu ưu đãi:30%, nếu nhập từ Úc - Niu Di-Lân có C/O form AANZ thuế nk: 3%, Nếu nhập từ Trung Quốc có C/O form E thuế NK: 0%.

08026200 : - - Đã bóc vỏ : Thuế nhập khẩu ưu đãi:30%, nếu nhập từ Úc - Niu Di-Lân có C/O form AANZ thuế nk: 3%, Nếu nhập từ Trung Quốc có C/O form E thuế NK: 0%.

 

Bạn cần tư vấn thếm về thuế suất khi làm thủ tục nhập khẩu hạt Macca hãy liên hệ Bạn Hiệp – 0986.833.155. Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín!

 

II/ TRUMXNK.COM SẼ CUNG CẤP  DỊCH VỤ HẢI QUAN NHẬP KHẨU HẠT MACCA CHO BẠN

Bạn cần đơn vị dịch vụ hải quan uy tín – GỌI Trumxnk.com : 0986.833.155 ( Bạn Hiệp ) nhé!

 

công ty dịch vụ khai báo hải quan tại tp hcm

Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín

 

 Hạt Macca là sản phẩm thực vật do đó cần một số thủ tục liên quan tới kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu.

 

Bạn hãy lưu ý một số vấn đề nhỏ như sau:

- Nếu bạn có sử dụng C/O hay yêu cầu người bán hàng cung cấp và gửi về Việt Nam cùng hồ sơ giấy để được hưởng ưu đãi thuế

- Bạn bắt buộc phải kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu Macca dưới dạng nguyên liệu nhưng không cần công bố vệ sinh an toàn thực phẩm

- Bạn bắt buộc phải kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu Macca và phải công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi nhập khẩu đối với sản phẩm dưới dạng thành phẩm, có nhãn mác, tên thương hiệu và sử  dụng để ăn ngay khi bán ra thị trường.

- Để đăng ký kiểm dịch thực vật được, bạn bắt buộc phải có Phyto (bản gốc) – Giấy kiểm dịch thực vật do người bán cung cấp và được cơ quan có chức năng của nước xuất khẩu cấp nhé! ( gửi giấy Phyto này dưới dạng thư về Việt Nam, tuyệt đối đừng gửi kèm hàng bạn nhé )

 

Ngoài ra, việc kiểm dịch sẽ phải chuẩn bị mẫu để cơ quan kiểm dịch lấy mẫu. Bạn có thế yêu cầu người bán chuẩn bị một số lượng nhỏ mẫu hoặc để những túi sản phẩm khác nhau ở gần cửa Container để thuận tiện việc lấy mẫu.

 

Chúng tôi, Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín. Sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu hạt Macca về Việt Nam. BẤM NGAY SỐ ĐT/ZALO: 0986.833.155 BẠN NHÉ!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha