DỊCH VỤ HẢI QUAN - THỦ TỤC NHẬP KHẨU RONG BIỂN TƯƠI VÀ KHÔ

Bạn cần tìm công ty dịch vụ hải quan uy tín => Chuyên thủ tục nhập khẩu rong biển. Bạn Hiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình – ALOO!! 0986.833.155// Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan chất lượng!

Ngày đăng: 02-11-2020

1,980 lượt xem

DỊCH VỤ HẢI QUAN LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU RONG BIỂN TƯƠI VÀ KHÔ

 

Trong những năm gần đây, sản phẩm rong biển được bán ở nhiều cửa hàng tiện lợi cũng như phục vụ trong các món chè.

Có rất loại rong biển khác nhau được sử dụng làm thực phẩm. Có thể kể đến như tảo bẹ, tảo xoắn, DULSE ĐỎ, Rong tosaka với 3 màu xanh lá, đỏ và trắng, rong nho, rong biển chỉ vàng Quảng Nam, …

Các sản phẩm được chế biến từ rong biển như : Snack rong biển, cơm cuộn rong biển, canh rong biển, các món chè có rong biển…

Với những lợi ích to lớn cho sức khỏe, rong biển được nhiều người sử dụng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu thực phẩm rong biển các sản phẩm nhập khẩu được bán ở các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi.

Phục vụ việc nhập khẩu hàng hóa này, chúng tôi Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan xin giới thiệu tới bạn các bước cơ bản để làm thủ tục nhập khẩu rong biển nhé!

 

Bạn đang tìm hiểu thủ tục nhập khẩu rong biển hãy gọi Trumxnk.com – Công ty dịch vụ hải quan. Bạn Hiệp luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Gọi Hiệp – 0986.833.155  sẽ hộ trợ bạn nhé!

 

I/ HS CODE SẢN PHẨM RONG BIỂN KHI LÀM DỊCH VỤ HẢI QUAN

Rong biển có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, do đó bạn cần xác định trước sản phẩm của mình thuộc HS code nào để làm thủ tục nhập khẩu nhanh chóng nhất.

công ty dịch vụ hải quan chuyên làm thủ tục nhập khẩu rong biển

ALOO!! 0986.833.155// Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan chất lượng!

 

1/ Theo công văn số: 6373/TCHQ-TXNK: V/v phân loại mặt hàng rong biển ngày 08 tháng 10 năm 2019:

Tham khảo chú giải chi tiết HS 2017 và tuyển tập ý kiến phân loại của Tổ chức Hải quan thế giới;

- Trường hợp mặt hàng là Rong biển tươi, đông lạnh, ướp lạnh hoặc khô, đã hoặc chưa nghiền, chưa tẩm ướp gia vị, dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 12.12.

- Trường hợp mặt hàng là Rong biển tươi, đông lạnh, ướp lạnh hoặc khô, đã hoặc chưa nghiền, đã được tẩm ướp gia vị (dầu thực vật, muối, đường,...), dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 20.08.

- Trường hợp mặt hàng là Rong biển đã rang (Roasted), có hoặc không được tẩm ướp gia vị (dầu thực vật, muối, đường...), dùng làm thức ăn cho người thì thuộc nhóm 20.08.

 

2/ Chúng mình xin gửi tới bạn một số HS code về mặt hàng rong biển để bạn tham khảo khi làm dịch vụ hải quan nhé:

công ty dịch vụ hải quan chuyên thủ tục nhập khẩu rong biển

ALOO!! 0986.833.155// Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan chất lượng!

 

* Chương 12: Hạt dầu và quả có dầu; các loại ngũ cốc, hạt và quả khác; cây công nghiệp hoặc cây dược liệu; rơm, rạ và cỏ khô làm thức ăn gia súc

1212: Quả minh quyết, rong biển và tảo biển khác, củ cải đường (sugar beet) và mía đường, tươi, ướp lạnh, đông lạnh hoặc khô, đã hoặc chưa nghiền; hạt và nhân của hạt và các sản phẩm thực vật khác (kể cả rễ rau diếp xoăn chưa rang thuộc loài Cichorium intybus satibium) chủ yếu dùng làm thức ăn cho người, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.

 

- Rong biển và các loại tảo khác:

121221: - - Thích hợp dùng làm thức ăn cho người:

- - - Đã sấy khô nhưng chưa nghiền:

12122111: - - - - Eucheuma spinosum : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

12122112: - - - - Eucheuma cottonii : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

12122113: - - - - Gracilaria spp. : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

12122114: - - - - Gelidium spp. : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

12122115: - - - - Sargassum spp. : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

12122119: - - - - Loại khác : Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%

=> Khi bạn nhập khẩu từ một số nước sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế nhập khẩu 0%. Vì vậy, hãy dành chút thời gian tra cứu biểu thuế XNK Việt Nam để biết rõ mức thuế nhập khẩu mà bạn phải nộp nhé! Như vậy bạn vừa nhanh chóng hoàn thành dịch vụ hải quan mà lại tiết kiệm chi phí cho công ty bạn nữa! Chắc chắn sếp sẽ khen ngợi bạn!

 

* Chương 20: Chế phẩm từ rau, quả, quả hạch hoặc các sản phẩm khác của cây

2008: Quả, quả hạch (nuts) và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất tạo ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.

20089990: - - - Loại khác: thuế nhập khẩu ưu đãi : 30%. Chúng mình đưa ra ví dụ về việc giảm thuế nhập khẩu khi có C/O như sau: ASEAN - Úc - Niu Di-Lân: 0%, ASEAN - Trung Quốc: 0%, ASEAN - Ấn Độ:0%, ASEAN - Nhật Bản: 11%, ASEAN - Hàn Quốc: 0%, ASEAN (ATIGA):0%.

 

Bạn hãy tra cứu kỹ và tận dụng việc được ưu đãi thuế nhập khẩu khi nhập hàng từ một số vùng lãnh thổ. Chủ động yêu cầu nhà cung cấp làm C.O để bạn được hưởng ưu đãi nhé!

 

Chúng tôi, Đơn vị dịch vụ hải quan chuyên thủ tục nhập khẩu rong biển. Bạn hãy gọi 0986.833.155 bạn Hiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

 

II/ THỦ TỤC NHẬP KHẨU RONG BIỂN MÀ DỊCH VỤ HẢI QUAN THỰC HIỆN

công ty dịch vụ hải quan chuyên làm thủ tục nhập khẩu rong biển

ALOO!! 0986.833.155// Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan chất lượng!

 

Mặt hàng rong biển có nhiều vấn đề phức tạp cần phải thực hiện khi làm thủ tục nhập khẩu.

1/ Đối với sản phẩm thuộc nhóm 1212 bạn hãy tham khảo Số: 15/2018/TT-BNNPTNT. THÔNG TƯ BAN HÀNH BẢNG MÃ SỐ HS ĐỐI VỚI DANH MỤC HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Mục 11. Bảng mã số HS đối với danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Mục 12. Bảng mã số HS đối với danh mục thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhập khẩu phải kiểm tra an

toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

=> Mặt hàng rong biển phải kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu và phải công bố an toàn thực phẩm khi nhập khẩu.

 

2/ Sản phẩm rong biển thuộc nhóm 2008:

- Phải kiểm dịch thực vật theo Số: 15/2018/TT-BNNPTNT. THÔNG TƯ BAN HÀNH BẢNG MÃ SỐ HS ĐỐI VỚI DANH MỤC HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Mục 11. Bảng mã số HS đối với danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

- Phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo: Phụ lục 3: Danh mục các mặt hàng kiểm tra chuyên ngành

về an toàn thực phẩm (Ban hành kèm theo Quyết định số 1325A /QĐ-BCT ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương)

 

Như vậy, dù sản phẩm bạn ở mã Hs code nào cũng đều phải thực hiện kiểm dịch thực vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ khác là cơ quan quản lý mà thôi.

 

Chúc bạn nhanh chóng nhập khẩu được hàng hóa của mình để buôn bán kinh doanh và tìm được đối tác tốt về dịch vụ hải quan nhé!

 

Bạn cần tìm công ty dịch vụ hải quan uy tín => Chuyên thủ tục nhập khẩu rong biển. Bạn Hiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình – ALOO!! 0986.833.155// Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan chất lượng!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha