DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM – HÀ NỘI

TRUMXNK.COM chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh. Bạn chưa từng làm dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh, cần được tư vấn dịch vụ? Mr Hiệp : 0986.833.155 Zalo/Đt

Ngày đăng: 31-10-2023

193 lượt xem

 

DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM – HÀ NỘI

 

Bạn đang vận chuyển hàng hoá thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh?

Bạn cần làm thủ tục khai hải quan khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh không?

Bạn chưa từng làm dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh, cần được tư vấn dịch vụ?

=> TRUMXNK.COM chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh. Chi phí tối ưu – xử lý gọn gang – nhanh. Hãy liên hệ qua:

- Mr Hiệp : 0986.833.155 Zalo/Đt

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển rất nhanh chóng. Với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thủ tục đơn giản…. Hoạt động thương mại điện tử Quốc tế phát triển thần tốc càng giúp dịch vụ chuyển phát nhanh lớn mạnh hơn. Nó giúp kết nối hàng hóa 2 chiều Việt Nam với Thế giới và ngược lại nhanh và rẻ.

Hoạt động gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế luôn chịu sự giám sát của Hải Quan Việt Nam, vì vậy cần phải làm thủ tục hải quan xuất khẩu cũng như hải quan nhập khẩu. Thủ tục hải quan chuyển phát nhanh như thế nào? Trumxnk.com cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

 

1/ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH LÀ GÌ?

dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, tài liệu, thư từ từ người gửi đến người nhận một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thường gồm 2 loại dịch vụ: Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa và Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế.

Hàng hóa gửi dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa sẽ không cần mở tờ khai hải quan. Hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế sẽ cần làm thủ tục hải quan.

Quy trình cơ bản của dịch vụ chuyển phát nhanh khá đơn giản. Bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận. Một số loại hàng hóa có kích thước lớn hoặc nguy hiểm phải liên hệ trực tiếp với dịch vụ chuyển phát để xác nhận có gửi được hay không. Sau đó, người nhận hàng hoặc người gửi hàng book yêu cầu chuyển phát nhanh thông qua sales hay app của các công ty chuyển phát để đặt lịch. Khi nhận được đơn hàng, công ty sẽ xác nhận thông tin về hàng hóa và tiến hành hẹn lịch nhận hàng tại địa điểm khách yêu cầu.

Hàng hóa sau khi nhận, được chuyển đến các trung tâm phân phối hoặc điểm đến trung gian thông qua các công ty vận chuyển trung gian. Quá trình này thường sử dụng các phương tiện vận chuyển nhanh như máy bay, xe tải. Và đến nơi giao hàng cuối cùng, đội ngũ nhân viên chuyển phát nhanh sẽ giao hàng đến tận tay người nhận đảm bảo thời gian giao nhận ngắn nhất có thể.

Đối với hàng chuyển phát nhanh quốc tế có phát sinh thủ tục hải quan. Vì vậy, cần phải nắm vững thủ tục và nghiệp vụ cơ bản về hải quan mới giúp đơn hàng giao nhận diễn ra nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh Trumxnk.com để được hỗ trợ.

 

2/ NHỮNG LỢI ÍCH KHI GỬI HÀNG BẰNG DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

a/ Giúp bạn tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa

- Bạn gửi hàng cá nhân đi Quốc tế? Bạn không rành thủ tục? Giá trị hàng nhỏ? Và bạn không có nhiều thời gian? Bạn muốn nhân viên chuyển phát nhanh đến địa chỉ nhận hàng và giao hàng tận nơi,… => Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Bạn chỉ cần đặt lịch hẹn theo địa điểm, thời gian để nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nơi lấy hàng và làm thủ tục giao hàng cho người nhận tại nước của họ.

- Thời gian vận chuyển ngắn vì hệ thống kho bãi, nhân viên, quy trình đã được hệ thống hóa trên toàn cầu. Các hãng chuyển phát nhanh cũng đưa ra cam kết về thời gian giao nhận hàng. Bạn có thể chủ động hơn về thời gian giao nhận hàng hóa.

- Các chi nhánh hoặc văn phòng hay đại lý của các hãng chuyển phát nhanh có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới. Bạn dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp tại hầu hết các quốc gia. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống kho bãi, phương tiện vận chuyển phủ khắc trong nước cũng như nước ngoài.

b/ Vận chuyển hàng hóa an toàn

- Các hãng vận chuyển hàng chuyển phát nhanh lớn như DHL, FEDEX, UPS…, với nhiều kinh nghiệm xử lý, quy trình bài bản, hệ thống phần mềm hiên đại sẽ đảm bảo hàng hóa hư hỏng, mất mát thấp nhất. Rất nhiều hãng chuyển phát nhanh quy mô toàn cầu có hàng ngàn nhân viên, hàng trăm văn phòng ở hàng trăm quốc gia trên thế giới giúp bạn xử lý mọi vấn đề phát sinh cho hàng hóa của bạn.

- Hình thức chuyển phát nhanh đối với cá nhân hay công ty bạn đều phải cung cấp các chứng từ cơ bản như: Invoice, Packing list, thông tin liên hệ người gửi và người nhận để hãng chuyển phát nhanh đảm bảo giao và nhận hàng đúng người, và người gửi hàng phải chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình đúng quy định pháp luật.

- Hàng hóa được yêu cầu khai báo trước khi gửi hàng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi nhận. Vd: hàng hóa nguy hiểm phải được đóng gói theo quy định, không nhận hoặc hạn chế nhiều mặt hàng nguy hiểm.

- Hàng hóa phải được đóng gói theo đúng quy định của hãng chuyển phát nhanh mới được gửi. Do đó, độ an toàn rất cao so với các hình thức khác.

- Bạn có thể kiểm tra hàng hóa đang đi tới địa điểm nào dựa trên hệ thống phần mềm của các công ty chuyển phát nhanh. Giúp bạn yên tâm hơn khi gửi hàng cũng như nhận hàng.

- Hàng hóa sẽ được dịch vụ chuyển phát bồi thường giá trị khi xảy ra những sự cố

c/ Tiết kiệm chi phí vận chuyển đối với các lô hàng nhỏ

- Ngoài việc gửi hàng hóa nhanh chóng, chuyển phát nhanh cũng giúp tiết kiệm chi phí cho những lô hàng nhỏ. Vì nhân viên chuyển phát đến tận nhà nhận hàng và giao hàng sẽ dùng xe tải của công ty họ gom hàng nhiều khu vực cùng một lúc – giống như xe buýt chở khách ak bạn.

d/ Khai báo hải quan xuất nhập khẩu đơn giản

- Các loại hàng hóa như: thư, bưu phẩm, bưu kiện nhỏ, là hàng quà biếu, tặng … sẽ được bên chuyển phát nhanh đại diện mở tờ khai hải quan với cơ quan Hải quan. Đây là chính sách nhà nước hỗ trợ để vận chuyển hàng một cách nhanh nhất.

- Đối với hàng hóa phục vụ kinh doanh, sản xuất, gia công… thủ tục hải quan sẽ giống như vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh để bạn hiểu và dễ dàng chuẩn bị làm thủ tục khi gửi hàng hóa xuất nhập.

 

3/ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH LÀM GÌ KHI KHAI HẢI QUAN ?

Ở phần trên, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh. Phần tiếp theo sau đây, chúng tôi gửi tới bạn quy trình để làm dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh khi công ty bạn gửi hàng hóa dùng cho mục đích kinh doanh nhé.

Chú ý:

- CÔNG TY gửi hàng hóa dùng cho mục đích SẢN XUẤT, KINH DOANH => công ty bạn phải tự mở tờ khai hải quan. Hãy liên hệ TRUMXNK.COM để được tư vấn.

- CÁ NHÂN HOẶC CÔNG TY gửi hàng hóa dạng: biếu, tặng, mẫu, thư từ.. KHÔNG PHỤC VỤ MỤC ĐÍCH KINH DOANH => Bạn hoặc công bạn sẽ được công ty chuyển phát nhanh mở tờ khai. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hàng hóa. Sau khi mở tờ khai xong, họ sẽ giao hàng cho bạn – bạn có thể phải nộp thuế xuất nhập khẩu trong một số trường hợp phát sinh thuế.

dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

a/ Cơ sở pháp lý khi làm thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh:

Quy đinh pháp luật về hàng chuyển phát vẫn phải mở tờ khai hải quan và thông quan hàng hoá như những mặt hàng khác. Cụ thể quy định tại:

- Quyết định 78/2010/QĐ-TTg về mức giá trị hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế thì: có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, có giá trị trên 1 triệu đồng thì phải nộp thuế theo quy định.

- Thông tư số 38/2015/TT-BTC về định mức miễn thuế với hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

- Thông tư 191/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

- Thông báo số 2410/CPN-DDTT2 ngày 04/08/2017 của Chi cục hải quan CPN Tp.HCM về mã loại hình khai báo hàng CPN;

- Công văn 1191/GSQL-GQ ngày 8/8/2017 của Cục hải quan Tp.HCM về loại hình khai báo hàng nhập CPN;

 

b/ Địa điểm thực hiện dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

Các mặt hàng khi gửi chuyển phát nhanh về Việt Nam, sẽ được tập kết và thông quan tại khu vực riêng. Cụ thể cho phép hàng hoá gửi qua dịch vụ bưu chính, dịch vụ chuyển phát nhanh được làm thủ tục tại Chi cục hải quan chuyển phát nhanh.

Địa điểm cần liên hệ để làm hải quan chuyển phát nhanh là chi cục hải quan nơi công ty bạn đang mở tờ khai hoặc chi cục hải quan quản lý kho hàng chuyển phát nhanh.

Như tại: Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, chi cục hải quan chuyển phát nhanh HCM

1. Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội : 01DD

 • Địa chỉ: Xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.35812888 hoặc fax: 024.35812666.
 • Các kho lưu giữ hàng do chi cục hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội quản lý như sau: 01DDC10: Kho TNT hàng xuất, 01DDC04: Kho EMS, 01DDC05: Kho Hợp Nhất, 01DDC06: Kho UPS, 01DDC07: Kho Fedex, 01DDC08: Kho Liên Tỉnh, 01DDC09: Kho TNT hàng nhập,

 

2. Chi cục hải quan chuyển phát nhanh HCM : 02DS

 • Địa chỉ: Số 6 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028.39487610 hoặc Fax: 028.39487611.
 • Các kho chuyển phát nhanh do chi cục hải quan chuyển phát nhanh HCM quản lý: 02DSC02: Kho TNT, 02DSC05: Kho DHL, 02DSC06: Kho UPS, 02DSC07: Kho Fedex

 

4/ THỦ TỤC HẢI QUAN THỰC TẾ MÀ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH THỰC HIỆN

Thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh theo quy định chung của nhà nước. Các bước thực hiện không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm sẽ cần dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh hỗ trợ.

Để bạn hiểu thêm về quy trình cần làm, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược các bước thực hiện. Bạn hãy tham khảo để tự tin khi làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh nhé!

dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

Thủ tục gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị chứng từ gửi dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

Một số chứng từ cơ bản cần thiết như sau:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice);
 • Phiếu đóng gói (Packing List);
 • Vận đơn hàng không (Airway Bill);
 • Hóa đơn phí dịch vụ chuyển phát nhanh (do DHL, TNT,… phát hành) – nếu bạn trả cước vận chuyển;
 • Giấy báo hàng đến – DHL, FEDEX, UPS sẽ gửi qua mail tới công ty bạn
 • Giấy giới thiệu có ký tên đóng dấu công ty của doanh nghiệp;
 • Chứng từ khác: Chứng nhận xuất xứ (C/O), catalog, tài liệu kỹ thuật,…

=> Tất cả chứng từ này đều phải kiểm tra và đối chiếu sao cho đúng và đủ theo quy định. Trumxnk.com sẽ kiểm tra giúp bạn.

Bước 2. Lên tờ khai hải quan trên phần mềm điện tử

Khai báo tờ khai hải quan trên phần mềm là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh – Trumxnk.com sẽ thực hiện điều này. Hình thức khai tờ khai điện tử thông qua phần mềm chuyên dụng này cần có nghiệp vụ mới có thể khai báo đúng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tờ khai sẽ thể hiện thông tin đầy đủ về hàng hóa, giá trị, nguồn gốc và các chi tiết liên quan căn cứ theo chứng từ ở bước 1 và thực tế hàng hóa. Nếu hàng hóa thực tế khác so với chứng từ khai báo, Hải quan sẽ phạt theo quy định => Bạn hãy chắc chắn chứng từ và hàng hóa khớp với nhau nhé.

Bước 3. Phân luồng tờ khai và làm việc với hải quan

Sau khi khai báo trên phần mềm, hệ thống hải quan sẽ phân luồng tờ khai hải quan quan. Có 3 luồng xử lý khác nhau: xanh, vàng, đỏ. Mỗi luồng tờ khai công ty bạn cần phải thực hiện nghiệp vụ khác nhau.

 • Luồng xanh: Trường hợp này không yêu cầu thêm các thủ tục kiểm tra. Hàng hóa được thông quan ngay sau khi nộp thuế (nếu có).
 • Luồng vàng: Trường hợp này hải quan áp dụng kiểm tra, xem xét thông tin liên quan căn cứ theo hồ sơ. Yêu cầu xuất trình bộ hồ sơ : tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn, Packing list, C/O, các chứng từ khác… => Hải quan kiểm tra tất cả chứng từ đúng như đã khai báo trên tờ khai hải quan thì hàng hóa được thông quan ngay sau khi nộp thuế (nếu có).
 • Luồng đỏ: Hải quan yêu cầu kiểm tra chứng từ như luồng vàng và kiểm tra thực tế hàng hóa tại kho hàng nơi đang lưu giữ hàng hóa. Đây là trường hợp khó, tốn nhiều thời gian, bạn hãy để dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh của chúng tôi hỗ trợ. => Kiểm tra hàng xong, tất cả mọi thứ đều khớp với khai báo => Hàng hóa được thông quan ngay sau khi nộp thuế (nếu có).

=> Tùy theo kết quả phân luồng, dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh sẽ làm việc với hải quan để giải quyết nhanh chóng, đảm bảo thời gian lấy hàng cho công ty bạn.

Bước 4. Nộp thuế xuất nhập khẩu và các chi phí khác

- Số thuế phải nộp sẽ được thể hiện trên tờ khai hải quan. Bạn có thể mang tờ khai hải quan ra ngân hàng để nộp thuế xuất nhập khẩu nhé.

- Ngoài ra, nếu bạn để hàng hóa quá lâu trong kho của công ty chuyển phát nhanh. Bạn sẽ phải thanh toán phí lưu kho.

Bước 5. Lấy kết quả thông quan và nhận hàng từ công ty chuyển phát nhanh

Bạn đã hoàn thành các bước từ 1->4, bây giờ bạn chỉ cần gửi các chứng từ xác nhận hàng hóa đã hoàn thành thủ tục hải quan cho công ty chuyển phát nhanh là họ gửi hàng về tận nhà cho bạn thôi.

 

Trên đây là tóm tắt các bước cơ bản nhất. Các bước làm thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh không quá khác biệt với thủ tục hải quan tại Cảng hoặc Sân bay. Tuy nhiên, khi đi vào làm việc thực tế với hải quan có thể sẽ phức tạp hơn phụ thuộc vào loại hình xuất nhập khẩu, mặt hàng, và quy định của cơ quan hải quan về chất lượng hàng hóa, giấy phép nhập khẩu,.... Để đảm bảo việc thực hiện thủ tục hải quan hiệu quả, các doanh nghiệp và cá nhân có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh có kinh nghiệm của Trumxnk.com.

Mong rằng với thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thủ tục hải quan hàng chuyển phát nhanh.  

 

Bạn cần hỗ trợ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH, liên hệ ngay với Trumxnk.com qua:

Hotline: Mr Hiệp - 0986.833.155 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH - QUY TRÌNH NHẬN HÀNG TẠI KHO CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH HCM

 

CÁCH 1 : NHẬN HÀNG TẠI KHO ( HÀNG NHẬN TẠI QUẦY )

Hiện nay một số hãng chuyển phát nhanh không cho khách hàng nhận tại kho của hãng. Bạn hãy kiểm tra với công ty chuyển phát nhanh để xác nhận xem có được phép nhận hàng tại kho của công ty chuyển phát nhanh không nhé!

 

* Chứng từ cần chuẩn bị :

- Tờ khai hải quan thông quan

- Mã vạch tờ khai hải quan

- Bill

- Giấy giới thiệu

* Nơi nộp:

Khi vào trong kho, bạn liên hệ các công ty chuyển phát nhanh như Fedex,… sẽ có bộ phận tiếp nhận hồ sơ trong văn phòng.

Bạn đưa bộ hồ sơ cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ để họ kiểm tra trên hệ thống và đóng dấu lên tờ bill.

Họ gửi bạn lại bộ hồ sơ. Bạn mang bộ hồ sơ đó qua Hải quan thanh lý để đóng dấu lên tờ Mã vạch.

Hải quan sẽ chuyển cho bộ phận phát hàng của DHL để lấy hàng.

Khi hàng của bạn ra đến cửa kho sẽ có người gọi tên để nhận hàng. Khi đó bạn nhớ đưa giấy giới thiệu cho họ nhé.

* Bạn sẽ nhận được :

- Hàng hóa

Chú ý: Phải kiểm tra hàng hóa xem có mất mát hoặc hư hỏng gì không trước khi nhận hàng nhé. Khi phát hiện vấn đề bạn cần lập biên bản để xác nhận tình trạng hàng hóa. Nếu nghiêm trọng hãy yêu cầu công ty chuyển phát nhanh bồi thường.

 

CÁCH 2 : NHẬN HÀNG TẠI ĐỊA CHỈ CÔNG TY ( HÀNG DI LÝ )

- Bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ như nhận hàng tại Quầy và đến địa điểm kho hàng của công ty chuyển phát nhanh nộp cho bộ phận tiếp nhận. Chỉ cần báo hàng di lý hay giao tại công ty là họ biết và nhận hồ sơ cho bạn. Bạn sẽ không nhận bất cứ chứng từ gì, chỉ việc đi về nhà và đợi hàng giao đến mà thôi. Hàng giao đến cũng có : Hàng hóa + Tờ mã vạch. Hãy lưu giữ chứng từ này nhé!

- Sau khi khai hải quan xong, đối với hàng chuyển phát nhanh bạn có thể gửi mail gồm : Tờ khai thông quan và mã vạch của tờ khai vào email đã gửi giấy báo hàng đến cho bạn. Xác nhận việc nhận hàng tại công ty. Khi đó, công ty chuyển phát nhanh sẽ tiến hành thanh lý tờ khai, đóng dấu hải quan với hải quan giám sát kho. Và tiến hành giao hàng cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được : Hàng hóa + Tờ mã vạch. Nhớ kiểm tra khi nhận hàng và lưu giữ chứng từ này nhé. Tờ mã vạch không có trong hàng hóa nhớ làm biên bản xác nhận và yêu cầu công ty chuyển phát nhanh hoàn trả lại.

 

Chúng tôi đang cung cấp một số dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại HCM và Hà Nội. Hãy ủng hộ chúng mình nhé!

 

- Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại kho DHL

- Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại kho Fedex

- Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại kho UPS

- Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại kho TNT

- Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường hàng không xuất và nhập khẩu

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH - MÃ ĐỊA ĐIỂM LƯU KHO HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HỒ CHÍ MINH

 

A/ DANH SÁCH CÁC KHO CHUYỂN PHÁT NHANH CHÍNH TẠI HCM

Khi bạn gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam hoặc gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho của công ty chuyển phát nhanh. Các kho này được công ty chuyển phát đăng ký với Tổng cục Hải quan Việt Nam và được cấp mã số địa điểm. Ứng với mỗi mà là một kho khác nhau.

Bạn phải biết hàng của mình ở kho nào thì mới khai hải quan được. Thông tin về kho hàng sẽ được công ty chuyển phát gửi tới bạn thông quan Giấy báo hàng đến dối với hàng nhập khẩu hoặc Booking đối với hàng xuất khẩu.

Danh sách kho này bạn dễ dàng tìm thấy trên phần mềm khai hả quan. Trên phần mềm sẽ có chi tiết mã địa điểm lưu kho và tên của những kho đó.

 

Mình đưa ra một số mã địa điểm lưu kho hàng chính tại khu vực HCM :

1/ Kho TNT - Cty giao nhận kho vận NT TNT-VIETTRANS : 02DSC02

2/ Kho DHL - Cty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT : 02DSC05

3/ Kho UPS - Công ty Cổ phần UPS Việt Nam : 02DSC06

4/ Kho FEDEX - Công ty TNHH TM & DV Song Bình : 02DSC07

5/ Kho Kerry - Chi nhánh Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Kerry TTC : 02DSC09

6/ Kho Hợp Nhất - Cty cổ phần Chuyển phát nhanh Quốc tế Hợp Nhất : 02DSC10

7/ Công ty TNHH Sagawa Express Việt Nam : 02DSC11

8/ Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Sài Gòn – TECS : 02DSC12

9/ Kho EMS - Chi nhánh Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện TP. Hồ Chí Minh : 02DSP02

 

B/ Mã địa điểm lưu kho khai ở phần nào trên tờ khai hải quan

- Mục đích khai mã địa điểm lưu kho hàng hóa để xác định hàng hóa đang ở đâu để hải quan giám sát hàng hóa.

- Trên tờ khai hải quan phần ở phần “ Thông tin chung “ sẽ có dòng : “Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến” . Bạn nhập mã địa điểm kho, nơi hàng hóa của bạn đang lưu giữ tại đó.

 

C/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh - Làm sao biết kho nào đang giữ hàng của mình ?

Khi bạn gửi hàng hoặc đối tác của bạn gửi hàng cho bạn thường sẽ đi qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế.

Hàng đến Việt Nam, hãng chuyển phát nhanh sẽ gửi mail cho bạn một thông báo. Đó là : Thông báo hàng đến.

Tất cả các thông tin hàng hóa, kho hàng, mã sân bay sẽ được thể hiện ở trên thông báo hàng đến.

Bạn kiểm tra kỹ tất cả các thông tin cần thiết để khai hải quan. Nếu có nghi ngờ sai sót bạn gọi điện lại xác mình chính xác các thông tin rồi hãy khai nhé!

Các thông tin quan trọng bạn cần chú ý gồm :

- Số vận đơn

- Nước gửi hàng

- Ngày gửi

- Ngày đến

- Số kiện

-Trọng lượng gộp :

- Thông tin khai báo hải quan điện tử bằng hệ thống VNACCS :

+ ĐỊA ĐIỂM LƯU KHO

+ ĐỊA ĐIỂM DỠ HÀNG

+ PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN

 

Bạn hãy kiểm tra các thông tin thật kỹ. Cần tư vấn thêm Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh hãy liên hệ Trumxnk.com.

Chúc bạn công việc luôn thuận lợi!

 

DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ - ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GỬI HÀNG BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế sẽ sử dụng máy bay để vận chuyển hàng hóa từ nước này qua nước khác. Bản chất dịch vụ là chuyển hàng nhanh vì vậy máy bay là phương thức phù hợp nhất với chuyển phát nhanh. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một vài ưu nhược điểm của loại hình vận chuyển đường hàng không trong đó có dịch vụ chuyển phát nhanh. Bạn tham khảo để hiểu thêm nhé!

 

A/ Vận tải hàng không (Air Freight) là gì?

Vận tải hàng không - danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi cụm từ Air Freight.

Vận tải hàng không là phương thức sử dụng máy bay để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Tổng khối lượng hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không chỉ chiếm 1% giá trị trong thương mại quốc tế nhưng đối với các mặt hàng quí hiếm, giá trị cao, mau hỏng, thư từ, điện tín, tài liệu, sách báo, hàng thời vụ, hàng khẩn cấp ... thì vận tải hàng không luôn đứng ở vị trí hàng đầu.

 

* Cơ sở vật chất - kĩ thuật vận tải hàng không:

+ Cảng hàng không:

Theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam thì cảng hàng không là: một tổ hợp công trình bao gồm sân bay, nhà ga và trang bị, thiết bị, công trình mặt đất cần thiết khác được sử dụng cho máy bay đi và đến, thực hiện dịch vụ vận tải hàng không.

+ Máy bay:

- Máy bay chở khách (Passenger Aircrafr). Là máy bay được thiết kế để chở khách. Tuy nhiên, máy bay này cũng có thể chở hàng và hàng thường được xếp trong các khoang hàng ở boong dưới (lower deck).

- Máy bay chở hàng (ALL Carogo Aircraft). Là máy bay được thiết kế chỉ để chở hàng, bổ sung cho máy bay chở khách. Máy bay này có thể chở được các lô hàng lớn, có kích thước cồng kềnh.

- Máy bay kết hợp (Mixed/Combination Aireraft). Loại máy bay này có thể vừa chở hàng vừa chở khách ở boong chính (main deck), đồng thời có thể chở hàng ở boong dưới.

+ Thiết bị xếp dỡ, vận chuyển:

- Xe vận chuyển container /pallet.

- Xe nâng hàng.

- Thiết bị nâng container /pallet

- Băng chuyển hàng rời.

- Giá đỡ (Dolly).

+ Đơn vị xếp trên máy bay (ULD) : Hiểu nôm na nó là cái thùng để chứa hàng. Hàng hóa đượ xếp vào thùng này sau đó xếp các thùng theo thứ tự lên máy bay.

Để tạo điều kiện cho việc xếp hàng lên, xuống máy bay, cần thiết phải tập hợp hàng hoá thành từng đơn vị phù hợp với kích thước của khoang máy bay. Các đơn vị như thế được gọi là ULD (Unit Load Device). Các ULD có kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với kích thước khoang máy bay và là một bộ phận của máy bay. (Theo Giáo trình Thương vụ Vận tải, NXB Giao thông Vận tải)

 

=> TRUMXNK.COM chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh. Chi phí tối ưu – xử lý gọn gang – nhanh. Hãy liên hệ qua:

- Mr Hiệp : 0986.833.155 Zalo/Đt

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

B/ ƯU ĐIỂM KHI GỬI HÀNG BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

- Đường bay khi vận tải hàng bằng đường hàng không là các đường thẳng. Một lô hàng từ A đến B có thể dừng chân tại nhiều sân bay để chung chuyển tới sân bay đích cuối cùng.

- Tốc độ của vận tải hàng không rất cao: gấp 27 lần so với đường biển, 10 lần so với ô tô va 8 lần so với tàu hoả.

- Vận tải đường hàng không an toàn hơn so với đường bộ và đường biển rất nhiều. Hệ thống công nghệ thông tin, định vị hiện đại giúp giám sát chặt chẽ hoạt động của máy bay. Đảm bảo hàng hóa an toàn và cập nhật liên tục vị trí lô hàng hiện tại.

- Hàng gấp, hàng cứu trợ thiên tai, hàng thuốc chữa bệnh, hàng giá trị cao luôn được ưu tiên sử dụng dịch vụ hàng không vận chuyển

 

C/ NHƯỢC ĐIỂM KHI GỬI HÀNG BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

- Giá cước cao hơn vận tải đường biển 8 lần, gấp vận tải ô tô và vận tải đường sắt từ 2 - 4 lần.

- Hàng hoá giá trị thấp, khối lượng lớn, cồng kềnh, hàng nguy hiểm không thích hợp sử dụng đường hàng không.

- Đầu tư xây dựng sân bay rất lớn, hạn chế tốc độ phát triển của loại hình này

- Quy chuẩn đóng gói và bảo quản hàng hóa nghiêm ngặt hơn so với các loại hình khác. Về chiều cao, cân nặng của kiện hàng…

- Thủ tục gửi hàng hóa đối với hàng tươi sống, hàng hóa dễ hư hỏng, hàng giá trị cao, hàng nguy hiểm, hàng hóa ướt, hàng hóa có mùi, hàng ngoại giao, hài cốt… rất khó khăn. Yêu cầu các tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều các loại hình vận chuyển khác

 

D/ Các loại hàng hoá phổ biến mà dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thường vận chuyển

- Bưu phẩm thông thường như: thư từ, thiệp mừng, hồ sơ tài liệu, quà biếu tặng, sách báo, tạp chí…

- Vàng, bạch kim.

- Tiền, séc, thẻ tín dụng.

- Kim cương, đá quí, đồ trang sức...

- Hoa tươi, quả tươi,..

- Thực phẩm tươi sống số lượng nhỏ như thủy sản, bánh kẹo…

- Hàng cứu trợ khẩn cấp, thuốc chữa bệnh, ...

- Động vật sống.

TRUMXNK.COM chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh. 

 

THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Trumxnk.com – Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh giới thiệu tới bạn thủ tục hải quan chuyển phát nhanh. Chúng tôi biết dịch vụ chuyển phát quốc tế gửi hàng hóa về Việt Nam rất nhiều. Để nhận được hàng hóa, bạn cần làm thủ tục hải quan mới được phép nhận. Vì vậy, chúng tôi viết bài chia sẻ các thông tin hữu ích tới quy trình thủ tục hải quan chuyển phát nhanh.

 

1/ Nộp thuế đối với hàng chuyển phát nhanh

- Hàng chuyển phát nhanh nếu dưới định mức có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu

- Hàng chuyển phát nhanh xuất khẩu: Đa số các mặt hàng sẽ không phải nộp thuế, trừ một số loại hàng hóa theo biểu thuế Xuất khẩu của Việt Nam

- Hàng chuyển phát nhanh nhập khẩu: Các mặt hàng sẽ phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác như thuế chống bán phá giá, thuế bảo vệ môi trường, …

- Các mặt hàng khi gửi chuyển phát nhanhđều phải tuân thủ quy định của pháp luật về hàng hóa xuất nhập khẩu: giấy phép xuất khẩu, giấy phép nhập khẩu, giấy kiểm dịch, giấy kiểm tra chất lượng…

- Nếu hàng của bạn là hàng phi mậu dịch – hàng quà biếu, quà tặng, hàng mẫu… sẽ sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát như DHL, Fedex, UPS… mở tờ khai hải quan và nộp thuế thay cho bạn. Bạn chỉ cần thanh toán lại cho DHL, Fedex, Ups là sẽ nhận được hàng.

- Nếu hàng của bạn là hàng mậu dịch – hàng kinh doanh, hàng là nguyên liệu sản xuất … công ty bạn sẽ phải tự mở tờ khai hải quan và nộp thuế tại ngân hàng. Khi hàng được thông quan bạn sẽ nhận được hàng.

 

2/ Thủ tục hải quan chuyển phát nhanh cần những hồ sơ gì?

Để dễ dàng trong quá trình nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa. Bạn cần chuẩn bị trước những hồ sơ cơ bản để thuận lợi khi làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh.

Khi bạn sử dụng dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh của Trumxnk.com, chúng tôi sẽ tư vấn và kiểm tra chứng từ giúp bạn.

- Công ty chuyển hàng bằng chuyển phát nhanh nhập khẩu dùng để kinh doanh, sản xuất hồ sơ bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói (Packing List)
 • Vận đơn hàng không (Airway Bill)
 • Hóa đơn giá trị gia tăng phí dịch vụ chuyển phát nhanh – do công ty vận chuyển phát hành
 • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp.
 • Chứng từ khác: Chứng nhận xuất xứ (C/O), catalog, tài liệu kỹ thuật… (nếu có)

- Chứng từ xuất khẩu hoặc nhập khẩu đối với hàng hóa giá trị thấp, hàng phi mậu dịch :

 • Bill
 • Hóa đơn thương mại
 • Chứng từ thanh toán.

- Bộ chứng từ hàng xuất chuyển phát nhanh kinh doanh

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói (Packing List)
 • Giấy giới thiệu có kí tên đóng dấu tròn của doanh nghiệp.

 

3/ Quy trình làm hải quan chuyển phát nhanh

Quy trình cơ bản gồm các bước :

- Chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ

- Lên tờ khai hải quan quan – nếu công ty chuyển phát nhanh(DHL, Fedex, Ups..) thực hiện bạn không cần quan tâm vấn đền này.

- Nộp tờ khai cho hải quan

- Thanh toán phí, thuế và nhận kết quả thông quan từ Hải quan

- Nhận hàng từ công ty chuyển phát nhanh gửi về

Nếu bạn cần tìm một đơn vị dịch vụ hải quan tận tâm thì liên hệ với Trumxnk.com nhé!

 

Liên hệ Mr Hiệp => Điện thoại/zalo: 0986.833.155

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục hải quan chuyển phát nhanh. Chúc bạn xử lý hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng.

 

MỘT SỐ THỦ TỤC HẢI QUAN MÀ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH THỰC HIỆN

 

Bạn cần tìm dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh uy tín?

=> TRUMXNK.COM chuyên cung cấp dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh. Chi phí tối ưu – xử lý gọn gang – nhanh. Hãy liên hệ qua:

- Mr Hiệp : 0986.833.155 Zalo/Đt

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

I/ THỦ TỤC HẢI QUAN GỬI HÀNG HÓA THÔNG THƯỜNG DO CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH THỰC HIỆN

1/ TÊN THỦ TỤC

- Thủ tục đối với hàng hóa xuất khẩu có giá trị dưới năm triệu đồng Việt Nam và không có thuế xuất khẩu, trừ hàng hóa phải có giấy phép xuất khẩu hoặc thuộc đối tượng phải kiểm tra chuyên ngành gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

- Thủ tục đối với hàng hóa xuất khẩu/nhập khẩu là tài liệu chứng từ không có giá trị thương mại gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

- Thủ tục đối với hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế trong định mức theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, trừ hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu hoặc đối tượng phải kiểm tra chuyên ngành gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

 

2/ CĂN CỨ PHÁP LÝ

- Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

- Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;

- Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.

- Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

- Thông tư số 191/2015/TT-BTC ngày 24/11/2015 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan  đối  với hàng hóa XK, NK, QC gửi qua dịch vụ chuyển phát  nhanh quốc tế

-  Quyết định ban hành: Quyết định 2628/QĐ-BTC ngày 9/12/2016

 

TRUMXNK.COM - Chuyên : Dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, TP. HCM - 0986.833.155 ĐT/ZALO /// Mr Hiệp

 

+ Cách thức khai báo: Khai qua hệ thống thông quan điện tử

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu.

+ Thời hạn giải quyết: Theo quy định tại Điều 23 Luật Hải quan: - Tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình; - Hoàn thành kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan; - Hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa cho cơ quan hải quan, trường hợp được gia hạn thì thời gian tối đa không quá 02 ngày.

+ Đơn vị thực hiện khai báo với hải quan: Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Hải quan.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Hải quan.

=> Kết quả thực hiện: Thông quan hàng hóa.

 

3/ TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

- Bước 1: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị hồ sơ dưới dạng Tờ khai tài liệu chứng từ.

- Bước 2: Chi cục Hải quan tiếp nhận Tờ khai tài liệu chứng từ theo bản giấy hoặc định dạng điện tử nếu đã nối mạng với cơ quan Hải quan và kiểm tra hồ sơ; đối chiếu các nội dung kê khai.

- Bước 3: Xác nhận thông quan và lưu giữ hồ sơ theo quy định.

 

4/  Thành phần hồ sơ

- Tờ khai hàng hóa nhập khẩu trị giá thấp: 01 bản chính

- Vận tải đơn (trừ trường hợp vận tải bằng đường bộ): 01 bản chụp

- Hóa đơn thương mại (nếu có): 01 bản chụp.

 

II/ THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG HÓA LÀ TÀI SẢN DI CHUYỂN

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa là tài sản di chuyển áp dụng cho hình thức vận chuyển hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh và đường biển

- Quyết định ban hành: Quyết định số 2770/QĐ-BTC ngày 25/12/2015

- Cách thức thực hiện: Điện tử (trường hợp đối với tổ chức phải khai điện tử) / thủ công (trường hợp đối với cá nhân được khai hồ sơ giấy).

- Thời hạn tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan: ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan đúng quy định của pháp luật (Khoản 1, Điều 23 Luật Hải quan) - Thời hạn hoàn thành thành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải: + Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan; + Hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hoá chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hoá cho cơ quan hải quan; Trường hợp hàng hóa thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành về chất lượng, y tế, văn hóa, kiểm dịch động vật, thực vật, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật có liên quan thì thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa được tính từ thời điểm nhận được kết quả kiểm tra chuyên ngành theo quy định. Trường hợp lô hàng có số lượng lớn, nhiều chủng loại hoặc việc kiểm tra phức tạp thì Thủ trưởng cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan quyết định việc gia hạn thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa, nhưng thời gian gia hạn tối đa không quá 02 ngày.

 

Liên hệ: 0986.833.155 ĐT/ZALO /// Mr Hiệp - Dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, TP. HCM 

 

- Cơ quan thực hiện :

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Hải quan

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không có.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Hải quan

+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Không có.

- Yêu cầu điều kiện thực hiện: Danh mục hàng hóa là tài sản di chuyển thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, hàng hóa thuộc danh mục hạn chế nhập khẩu, nhập khẩu có điều kiện được mang vào Việt Nam tùy từng thời kỳ và định mức hàng hóa là tài sản di chuyển miễn thuế thực hiện theo Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 04 tháng 08 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

- Trình tự thực hiện:

+ Bước 1: Người khai hải quan nộp, xuất trình các giấy tờ liên quan đến hàng hóa là tài sản di chuyển (tuy từng đối tượng mà hồ sơ nộp, xuất trình như quy định dưới dây)

+ Bước 2: Cơ quan hải quan tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế (nếu có), tính và thu thuế (nếu có); xác nhận thông quan.

=> Kết quả: Thông quan

 

TRUMXNK.COM - Chuyên : Dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, TP. HCM - 0986.833.155 ĐT/ZALO /// Mr Hiệp

 

2/ Căn cứ pháp lý

- Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

- Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005;

- Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH10 ngày 29 tháng 11 năm 2006; Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20 tháng 11 năm 2012;

- Luật Cư trú số 81/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006;

- Căn cứ Luật Thuế giá trị gia tăng số 13/2008/QH12 ngày 03 tháng 6 năm 2008; Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Thuế giá trị gia tăng số 31/2013/QH13 ngày 19 tháng 6 năm 2013;

- Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt số 27/2008/QH12 ngày 14 tháng 11 năm 2008;

- Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan (Điều 45).

- Nghị định 107/2007/NĐ-CP ngày 25 tháng 06 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Cư trú;

- Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13 tháng 08 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu;

- Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;

- Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Thuế giá trị gia tăng.

- Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 04 tháng 08 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế.

- Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Liên hệ: 0986.833.155 ĐT/ZALO /// Mr Hiệp - Dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, TP. HCM 

 

3/  Thành phần hồ sơ

3.1. Người nước ngoài đưa tài sản di chuyển vào Việt Nam, khi làm thủ tục hải quan phải nộp:

a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;

b) Văn bản xác nhận đến công tác, làm việc tại Việt Nam của cơ quan, tổ chức nơi người nước ngoài làm việc hoặc giấy phép làm việc tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp: 01 bản chụp;

c) Chứng từ vận tải trong trường hợp tài sản vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt: 01 bản chụp.

3.2. Người nước ngoài chuyển tài sản di chuyển ra khỏi Việt Nam, khi làm thủ tục hải quan phải nộp:

a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;

b) Văn bản chứng minh hết thời gian làm việc: 01 bản chụp;

c) Tờ khai hải quan nhập khẩu có xác nhận của cơ quan hải quan đối với tài sản di chuyển là xe ô tô, xe gắn máy hoặc chứng từ thay đổi mục đích sử dụng và chứng từ nộp thuế đối vớihàng hóa thuộc diện phải nộp thuế: 01 bản chụp.

3.3. Tổ chức, công dân Việt Nam đưa tài sản di chuyển về nước, khi làm thủ tục hải quan phải nộp:

a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;

b) Văn bản chứng minh việc hết thời hạn kinh doanh, làm việc ở nước ngoài hoặc trở về Việt Nam cư trú: 01 bản chụp;

c) Chứng từ vận tải trong trường hợp tài sản vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt: 01 bản chụp.

3.4. Tổ chức, công dân Việt Nam đưa tài sản di chuyển ra nước ngoài, khi làm thủ tục hải quan phải nộp:

a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;

b) Văn bản chứng minh công tác, làm việc hoặc cư trú tại nước ngoài: 01 bản chụp.

3.5. Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa là tài sản di chuyển thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, hàng hóa thuộc danh mục hạn chế nhập khẩu, nhập khẩu có điều kiện được mang vào Việt Nam tùy từng thời kỳ và định mức hàng hóa là tài sản di chuyển miễn thuế.

 

 TRUMXNK.COM - Chuyên : Dịch vụ khai hải quan chuyển phát nhanh Hà Nội, TP. HCM

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – THUẾ NHẬP KHẨU, THUẾ GTGT

 

Khi bạn nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam, sẽ phải chịu các loại thuế khác nhau. Hàng chuyển phát nhanh được nhà nước ưu tiên và miễn thuế trong một số trường hợp.

Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu tới bạn cách tính thuế nhập khẩu, thuế gtgt.

 

HÃY LIÊN HỆ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM, HÀ NỘI – TRUMXNK.COM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.

Email: Trumxnk@trumxnk.com // ĐT/Zalo: 0986.833.155 Mr Hiệp

 

1/ THUẾ NHẬP KHẨU

THUẾ NHẬP KHẨU = TRỊ GIÁ CIF X % THUẾ SUẤT THEO BIỂU THUẾ XNK VIỆT NAM

- Trị giá CIF

Giá CIF = Tiền hàng + Cước vận tải biển + Phí bảo hiểm đường biển

Giá CIF xuất phát từ điều kiện CIF- trong điều kiện giao hàng quốc tế Incoterms.

Đây là mức giá tại cửa khẩu của bên nhập khẩu hàng hóa, đã bao gồm phí bảo hiểm + phí vận chuyển hàng hóa đến cửa khẩu của bên nhập hàng. Theo điều kiện CIF, người bán phải giao hàng qua lan can tàu tại cảng gửi hàng; mua bảo hiểm cho hàng hóa và thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa đến cảng dỡ hàng.

CIF là điều kiện giao hàng nhóm C trong incoterms với chữ viết tắt của Cost + Insurance + Freight tức là giá đã bao gồm tiền hàng + bảo hiểm + cước phí tàu.

 

TRUMXNK.COM – DỊCH VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

- Thuế suất:

Theo Điều 11, Luật Thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2016, thuế suất thuế nhập khẩu bao gồm: thuế suất ưu đãi, thuế suất đặc biệt ưu đãi và thuế suất thông thường. Chi tiết các mức thuế suất như sau:

+ Thuế suất ưu đãi:

Mức thuế này áp dụng đối với hàng hóa được nhập khẩu từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có mối quan hệ tối huệ quốc về thương mại đối với nước ta. Đây là một quy định quốc tế về mối quan hệ cân bằng về thương mại hàng hóa giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ có quy ước với nhau. Hiện tại, có khoảng hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ có mối quan hệ tối huệ quốc trong thương mại hàng hóa với Việt Nam.

Trong trường hợp này, bên nộp thuế tự khai về xuất xứ hàng hóa để làm cơ sở xác định mức thuế suất ưu đãi. Đồng thời, người khai phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của lời khai.

+ Thuế suất ưu đãi đặc biệt:

Mức thuế này áp dụng với hàng hóa được nhập khẩu các quốc gia và vùng lãnh thổ có mối quan hệ mật thiết với nước ta theo thể chế khu vực thương mại tự do (FTA).

Ngoài ra, có thể tồn tại một số trường hợp ưu đãi đặc biệt khác như liên minh thuế quan hoặc giao lưu thương mại biên giới.... Trong đó, mặt hàng nhập khẩu phải được quy định cụ thể trong các thỏa thuận đã ký kết, đáp ứng đủ điều kiện đã đặt ra. Hàng hóa phải có xuất xứ từ chính quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đó mới được hưởng mức thuế suất đặc biệt ưu đãi.

+ Thuế suất thông thường:

Mức thuế này áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ không thuộc các trường hợp trên. Mức thuế suất được quy quy định cao hơn không quá 70% so với thuế suất ưu đãi của từng mặt hàng tương ứng.

=> Bạn cần tư vấn thêm về thuế hãy liên hệ với DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – TRUMXNK.COM

 

2/ THUẾ GTGT

THUẾ GTGT = ( TRỊ GIÁ CIF + THUẾ NHẬP KHẨU ) X % THUẾ SUẤT

- Mức thuế suất thuế gtgt sẽ thay đổi tùy theo thời điểm và tùy vào từng mặt hàng. Để đảm bảo khai báo đúng bạn hãy kiểm tra trên biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành.

Vd: Năm 2023 Chính phủ giảm thuế gtgt để kích thích kinh tế từ 10% còn 8%. Tuy nhiên không phải mặt hàng nào khi nhập khẩu về đều được giảm về 8% : Như mỹ phẩm nhập khẩu vẫn chịu thuế gtgt 10%.

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM, HÀ NỘI – CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN

 

3/ CÁC LOẠI THUẾ KHÁC CỦA HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

Đa số các loại hàng hóa sẽ chỉ chịu thuế nhập khẩu và thuế gtgt. Nhưng có một số loại hàng hóa đặc biệt sẽ phải chịu các mức thuế khác:

- THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

- THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ

- THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

- THUẾ CHỐNG TRỢ CẤP

-…

Mỗi một loại thuế trên sẽ áp dụng cho một danh mục hàng hóa được nhà nước quy định cụ thể. Bạn muốn kiểm tra xem hàng của mình có thuộc danh mục này hay không hãy tìm và tra cứu trên văn bản mới nhất. Vì các loại hàng hóa sẽ thay đổi theo từng thời kỳ.

 

Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần : DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM, HÀ NỘI

 

4/ TRƯỜNG HỢP MIỄN THUẾ CỦA HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH

Theo khoản 2 Điều 29 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của Chính phủ

Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có trị giá hải quan từ 1.000.000 đồng Việt Nam trở xuống hoặc có số tiền thuế phải nộp dưới 100.000 đồng Việt Nam được miễn thuế.

Trường hợp hàng hóa có trị giá hải quan vượt quá 1.000.000 đồng Việt Nam hoặc có tổng số tiền thuế phải nộp trên 100.000 đồng Việt Nam thì phải nộp thuế đối với toàn bộ lô hàng”.

Nếu hàng hóa của bạn thuộc những trường hợp trên sẽ được miễn thuế.

 

TRUMXNK.COM – CHUYÊN: DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH//0986.833.155 Mr Hiệp (Đt/Zalo)

 

VÍ DỤ VỀ THÔNG BÁO HÀNG ĐẾN CỦA DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục hải quan chuyển phát nhanh?

Bạn cần tìm dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh để khai báo thủ tục xuất – nhập khẩu lô hàng của bạn?

Bạn cần chi phí dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tốt, rẻ, uy tín?

=> TRUMXNK.COM - CHUYÊN: DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH//0986.833.155 Mr Hiệp (Đt/Zalo)

 

Để bạn có thể hình dung một thông báo hàng đến hàng nhập khẩu được gửi từ công ty chuyển phát nhanh tới người nhận hàng tại Việt Nam như thế nào. Qua bài viết này chúng tôi gửi tới bạn một ví dụ để bạn tham khảo.

Mong rằng, nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu.

 

I/ GIẤY BÁO HÀNG ĐẾN ĐƯỢC CÔNG TY CHUYỂN PHÁT GỬI QUA MAIL TỚI KHÁCH HÀNG

Kính gửi Quý khách:

Địa chỉ:

Please scroll down for the English version of this Arrival Notice.

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh …

Công ty TNHH …… xin thông báo lô hàng của Quý công ty đã đến TP. Hồ Chí Minh với chi tiết tại Không Vận đơn và Hóa đơn đính kèm.

Nếu Quý Công ty tự hoàn tất thủ tục thông quan, xin quý khách hàng lưu ý một số thông tin cho việc khai báo VNACCS:

  • Mã địa điểm lưu kho : 02DSED1

  • Địa điểm dỡ hàng : VNSGN

  • Mã phương tiện vận chuyển : LD0561

* Ngày 18/5/2021 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định 1357/QĐ-TCHQ về việc ban hành Bảng mã loại hình xuất khẩu, nhập khẩu có hiệu lực từ ngày 01/6/2021 và thay thế công văn số 2765/TCHQ-GSQL ngày 01/4/2015 của Tổng cục Hải quan về mã loại hình XNK trên hệ thống VNACCS.

Nếu Quý Công ty chỉ định XXXX (tên công ty chuyển phát nhanh) đại diện cho Quý công ty hoàn tất thủ tục thông quan theo hình thức Phi mậu dịch (H11), Quý công ty vui lòng cung cấp sớm các thông tin dưới đây về lô hàng để khai báo Hải quan và tránh phát sinh phí lưu kho:

1.Tên hàng

  • Tên hàng Tiếng Việt:

  • Chất liệu:

  • Quy cách đóng gói (Vd: cái/hộp, kg/túi,..):

  • Nhãn hiệu:

  • Model:

2.Công dụng (áp dụng cho máy, công cụ, linh kiện):

3.Mã số HS ( 8 số):

Lưu ý: Để tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình thông quan, Quý khách vui lòng cung cấp Mã số HS phù hợp nhất với hàng hóa của Quý khách. Trong trường hợp quý khách không cung cấp mã số HS, để việc thông quan không bị trì hoãn, dựa trên những hiểu biết tốt nhất về hàng hóa và Biểu thuế xuất nhập khẩu,  XXXX (tên công ty chuyển phát nhanh) sẽ xác định mã HS Code dựa trên các thông tin về Mô tả hàng hóa và Công dụng mà Quý khách đã cung cấp ở trên. XXXX (tên công ty chuyển phát nhanh), các thành viên liên quan hoặc các công ty trực thuộc, hoặc các đối tác, đại lý hoặc nhân viên của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với Quý khách hoặc bất kỳ ai khác về bất kỳ những hậu quả có thể xảy ra trong trường hợp cơ quan Hải quan không đồng ý với Mã số HS đã áp dụng

4.Xuất xứ:

5.Hàng mới 100% hay đã qua sử dụng:

6.Thông tin của Quý khách dể khai báo Hải quan và xuất hóa đơn VAT ( nếu cần)

  • Tên công ty

  • Địa chỉ công ty

  • Mã số thuế

Nếu quý khách có yêu cầu xác nhận trọng lượng trên không vận đơn trước khi mở tờ khai, vui lòng gửi thông báo cho chúng tôi qua email.

Lưu ý:

a.Căn cứ Nghị định 15/2022/NĐ-CP 'Quy định chính sách miễn, giảm thuế theo nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội' ngày 28/12/2022. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 02 năm 2022 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Theo đó Công ty XXXX (tên công ty chuyển phát nhanh) chúng tôi xin thông báo đến Quý khách những lô hàng Công ty XXXX (tên công ty chuyển phát nhanh) làm thủ tục Hải quan: Quý khách cung cấp đầy đủ chứng từ và thông tin để thông quan trước thời điểm 11:30AM ngày 31 tháng 12 năm 2022 để được áp dụng thuế giá trị gia tăng theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP. Sau thời điểm này thuế giá trị gia tăng không được áp dụng theo Nghị định trên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài hỗ trợ thông quan điện thoại: +84

b. Thuế, lệ phí Hải quan:

Quý khách vui lòng thanh toán thuế và lệ phí Hải quan (nếu có) phát sinh trong quá trình làm thủ tục thông quan. Ngoài ra, Quý khách vui lòng thanh toán Thuế phát sinh (nếu có) trong qua trình kiểm tra sau thông quan (trong vòng 05 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai).

c. Phí lưu kho:

Lô hàng sẽ bị tính phí lưu kho nếu chưa hoàn tất thủ tục Hải quan sau 3 ngày làm việc. Phí lưu kho mới (áp dụng từ ngày 28 tháng 6 năm 2023): 2.500 VNĐ/kg/ngày* và 50.000 VNĐ/ngày/lô hàng sau 3 ngày làm việc .

Đặc biệt cần lưu ý rằng việc miễn phí lưu kho sẽ không còn được áp dụng cho lô hàng yêu cầu các loại quy trình/ giấy phép đặc biệt từ phía Cơ quan Hải quan và/hoặc Cơ quan ban ngành địa phương, bao gồm nhưng không giới hạn: Giấy phép Nhập khẩu/Kiểm tra chuyên ngành, Giấy phép Kiểm dịch thực vật hoặc Kiểm dịch động vật, Giấy phép Kiểm tra văn hóa, v.v.

(*) Dựa trên trọng lượng tính cước của lô hàng

d. Các lưu ý khác:

Quý khách vui lòng xem tham khảo tại file Thông Báo Hàng Đến đính kèm.

 

II/ CHÚNG TÔI ĐANG CUNG CẤP DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HỒ CHÍ MINH

1/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho TNT - Cty giao nhận kho vận NT TNT-VIETTRANS : 02DSC02

2/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho DHL - Cty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT : 02DSC05

3/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho UPS - Công ty Cổ phần UPS Việt Nam : 02DSC06

4/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho FEDEX - Công ty TNHH TM & DV Song Bình : 02DSC07

5/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho Kerry - Chi nhánh Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Kerry TTC : 02DSC09

6/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho Hợp Nhất - Cty cổ phần Chuyển phát nhanh Quốc tế Hợp Nhất : 02DSC10

7/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Công ty TNHH Sagawa Express Việt Nam : 02DSC11

8/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Sài Gòn – TECS : 02DSC12

9/ Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh tại Kho EMS - Chi nhánh Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện TP. Hồ Chí Minh : 02DSP02

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha