QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG HÓA LẦN ĐẦU DỄ HAY KHÓ?

Trumxnk.com xin chia sẻ quan điểm về xuất nhập khẩu hàng hóa đối với các doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa. QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG HÓA LẦN ĐẦU DỄ HAY KHÓ?

Ngày đăng: 23-09-2020

644 lượt xem

QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG HÓA LẦN ĐẦU DỄ HAY KHÓ???

 

Hàng hóa nhập khẩu từ các nước trên thế giới đổ về Việt Nam rất nhiều. Với muôn vàn sản phẩm như giày dép, quần áo, mỹ phẩm, hóa chất, thực phẩm, … phục vụ đời sống mọi người trong xã hội.

Hiện nay, các bạn trẻ thường xuyên cập nhật công nghệ, luôn tìm hiểu những sản phẩm mới độc và lạ. Các bạn còn có trí hướng khởi nghiệp làm chủ kinh doanh, buôn bán sản phẩm nhập khẩu cũng như xuất khẩu ra thế giới. Giúp Việt Nam chúng ta ngày càng giàu mạnh hơn.

Bài viết này, Trumxnk.com xin chia sẻ quan điểm về xuất nhập khẩu hàng hóa đối với các doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Mong rằng, chia sẻ này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục hải quan.

 

Chúng tôi - Trumxnk.com đã từng hỗ trợ rất nhiều bạn mới thành lập công ty hoặc đang có ý định thành lập công ty có hoạt động liên quan tới xuất nhập khẩu. Các bạn đều có một điểm chung đó là chưa tìm hiểu kỹ thủ tục khi nhập khẩu hàng hóa lần đầu.

 

quy trình thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đầu

Trumxnk.com hướng dẫn thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đâu từ nước ngoài về Việt Nam

 

Chúng tôi xin nêu một ví dụ điển hình đó là một bạn khách hàng bên mình khi đã ký hợp đồng xong, hàng đã về đến sân bay rồi. Search trên mạng thấy bài viết thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây của Trumxnk.com khi đó mới liên hệ hợp tác làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa mà đây lại là lần đầu tiên mới khổ chứ. Mặt hàng nhập khẩu là nhụy hoa nghệ tây từ Iran nhập về.

Khó khăn 1: Chữ ký số chưa đăng ký với Tổng cục hải quan – bên mình phải đăng ký thế là mất 1 ngày. Tiếp theo là đến đăng ký tài khoản một cửa quốc gia để đăng ký kiểm dịch thực vật. Tuy nhiên, bạn này có tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây, nên đã tự công bố an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập khẩu.

Khó khăn 2: Nhưng vấn đề là Phyto bản gốc chưa về. Lên tờ khai hải quan xong không thể đăng ký kiểm dịch thực vật được. Đành bó tay đợi Phyto gửi từ Iran về. Mất 5 ngày nữa. Vậy là tổng 6 ngày rồi. Đây lại là hàng gửi bằng đường Air nên chỉ được free phí lưu kho 3 ngày. Tính từ ngày thứ 4 sẽ mất phí khoảng 700k mỗi ngày.

Khó khăn 3: Tiếp theo là vấn đề khi nộp hồ sơ, hải quan yêu cầu tham vấn giá vì giá sản phẩm khai báo quá thấp so với giá trên hệ thống hải quan đang thông kê. Giải quyết qua ngày thứ 2 ngày mới êm không tham vấn ( theo yêu cầu của chủ hàng là muốn không tham vấn. Bên mình có tư vấn rằng: nếu bạn thực mua bán như vậy hãy lên làm việc với hải quan theo lịch hẹn để hàng hóa được thông quan nhanh chóng nhưng bạn không muốn ).

Khó khăn 4: Khi hồ sơ qua được hải quan kiểm tra hồ sơ, lại chuyển xuống hải quan kiểm hóa. Hàng hóa dán tem nhãn có sai khác so với khai báo. Lại giải thích thêm 1 lần nữa nhưng lần này nhanh hơn chỉ có 0.5 ngày là xong thôi. Và cuối cùng là lấy được hàng ra khỏi sân bay. Mất tổng cộng 9 ngày để giải quyết lô hàng. Với bao nhiêu công sức và tốn kém chi phí.

 

quy trình thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đầu

Trumxnk.com hướng dẫn thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đâu từ nước ngoài về Việt Nam

 

Giải pháp chúng ta có thể làm giúp bạn thuận lợi hơn thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đầu:

Bạn có thể giảm các chi phí này ở các bước như:

+ Liên hệ sớm hơn với Trumxnk.com để bên mình hướng dẫn đăng ký thông tin Vnacss trước khi hàng về. Như vậy rút ngắn được 1 ngày rồi.

+ Yêu cầu người bán hàng làm Phyto sớm và gửi liền về Việt Nam ngay khi được cấp ( chú ý không gửi Phyto kèm hàng mà gửi riêng dưới dạng thư. Vì nếu gửi kèm hàng sẽ gặp rắc rối phải làm thủ tục kiểm tra hàng trước khi mở tờ khai để lấy Phyto gốc ra đăng ký kiểm dịch thực vật). Bạn có thể tiết kiệm được 1-2 ngày rồi.

+ Khai báo đúng giá trị hàng theo thực tế thành toán của hợp đồng. Chủ động và đừng lo lắng khi hải quan yêu cầu tham vấn giá. Đây chỉ là nghiệp vụ bình thường như cơm bữa mà thôi. Bạn lên gặp và giải thích đúng sự thật để hải quan hiểu là ok rồi. Tiết kiệm thêm 2 ngày nữa.

+ Yêu cầu người bán hàng chụp ảnh nhãn mác hàng hóa khi gửi về Việt Nam. Để bạn có thể nắm rõ được thông tin hàng hóa. Hoặc bạn có thể yêu cầu dán nhãn hàng hóa theo thiết kế của bạn. Như vậy tiết kiệm thêm 0.5 ngày không phải giải trình với hải quan khi kiểm tra hàng hóa thực tế rồi.

 

Tóm lại, Bạn chưa tìm hiểu sâu về các thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đầu hãy liên hệ các đơn vị như Trumxnk.com để được hỗ trợ sớm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và sức khỏe nữa.

Chúc bạn luôn thuận lợi trong công việc.


Bạn cần đơn vị hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa lần đầu? Hãy liên hệ chúng tôi: Trumxnk.com – Bạn Hiệp ( 0986.833.155 )!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha