THỦ TỤC HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

Mặt hàng bạn bán vào khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chế xuất thuộc hàng hóa bắt buộc phải làm thủ tục hải quan khu chế xuất. Bạn có thể lựa chọn nơi làm thủ tục hải quan khu chế xuất như sau

Ngày đăng: 08-10-2020

2,287 lượt xem

THỦ TỤC HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

 

Bạn đang muốn bán hàng vào khu chế xuất hay doanh nghiệp chế xuất?

Bạn được đối tác mua hàng yêu cầu mở tờ khai xuất khẩu hàng hóa nhưng chưa biết là như thế nào?

Bạn đang suy nghĩ không biết làm thủ tục hải quan ra sao?

enlightened=> Chúng tôi, Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục hải quan bán hàng vào khu chế xuất nhanh chóng, tiết kiệm!

 

I/ NHỮNG MẶT HÀNG KHÔNG PHẢI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

 

thủ tục hải quan khu chế xuất

Trumxnk.com - Cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan KCX ( 0986.833.155 - Bạn Hiệp )

 

Theo quy định của pháp luật thì không phải tất cả mặt hàng khi bán vào khu chế xuất hoặc bán cho doanh nghiệp chế xuất đều phải mở tờ khai. Có những sản phẩm bạn có thể lựa chọn tự nguyện mở tờ khai hải quan hoặc không cần mở - chỉ lưu giữu hồ sơ là được.

- Theo Khoản 1 Điều 74 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25-03-2015 Bộ Tài Chính quy định : Hàng hoá là vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng mua từ nội địa để xây dựng công trình, phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại DNCX thuộc đối tượng được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan.

heart=> Trường hợp này, tùy vào mục đích sử dụng của hàng hóa nếu thuộc trường hợp nêu trên bạn sẽ không phải mở tờ khai hải quan. Nếu bạn muốn mở tờ khai hải quan vẫn ok nhé! Được xuất hóa đơn gtgt 0%!

- Theo khoản 2, điều 74 ,thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài Chính thì: Hàng hóa DNCX mua từ nội địa và đã nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất thì hoạt động mua bán này không phải làm thủ tục hải quan. Trường hợp DNCX mua từ nội địa các loại hàng hóa có thuế suất thuế xuất khẩu thì phải làm thủ tục hải quan trừ trường hợp hàng hóa này được sử dụng làm nguyên liệu, vật tư tiêu hao trong quá trình sản xuất của DNCX (Ví dụ: than đá sử dụng trong quá trình đốt lò phục vụ sản xuất của DNCX).

heart=> Nếu bạn bán hàng từ nội địa vào khu chế xuất và xuất hóa đơn gtgt 10% cho mặt hàng đó, thì không phải làm thủ tục xuất khẩu. Trừ trường hợp hàng hóa của bạn xuất khẩu đang là mặt hàng phải chịu thuế xuất khẩu thì phải mở tờ khai hải quan nhập khẩu (trừ hàng hóa tiêu hao trong quá trình sx thì không phải mở tờ khai hải quan)

 

II/ CÁC BƯỚC CƠ BẢN LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT

 

thủ tục hải quan khu chế xuất

Trumxnk.com - Cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan KCX ( 0986.833.155 - Bạn Hiệp )

 

Mặt hàng bạn bán vào khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chế xuất thuộc hàng hóa bắt buộc phải làm thủ tục hải quan. Bạn hãy chuẩn bị các chứng từ sau:

- Giấy đăng ký kinh doanh của công ty bạn ( để xác định xem bạn nên khai hải quan tại chi cục hải quan nào. Vd: Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phải khai tại chi cục hải quan đầu tư hoặc khai tại chi cục hải quan quản lý khu chế xuất hay doanh nghiệp chế xuất nơi mà bạn bán hàng vào đó )

- Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp chế xuất ( nộp cho hải quan để xác định doanh nghiệp này có phải là doanh nghiệp chế xuất và thuộc đối tượng phải làm thủ tục hải quan hay không )

- Hợp đồng mua bán hàng hóa hay P/O đặt hàng

- Hóa đơn GTGT 0%

- Packing list

- Catalogue sản phẩm nếu sản phẩm cần phải giải thích như hóa chất, máy móc…

 

+ Với những chứng từ này, bạn đã mở được tờ khai hải quan xuất khẩu rồi. Sử dụng phần mềm khai báo hải quan điện tử để lên tờ khai hải quan xuất khẩu.

+ Nếu bạn ở HCM nhưng bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất ngoài Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn nơi làm thủ tục hải quan khu chế xuất như sau:

1/ Mở tờ khai hải quan tại TP.HCM. Sau khi thông quan hàng xuất khẩu, bạn giao hàng cho đối tác.

2/ Mở tờ khai hải quan tại chi cục hải quan tại Đà Nẵng nơi đang quản lý doanh nghiệp chế xuất mua hàng của bạn. Nếu chọn trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ người mua hàng mở luôn tờ khai giúp bạn để họ một lần ra hải quan nộp luôn tờ khai xuất khẩu và tờ khai nhập khẩu. Vừa tiết kiệm thời gian, tránh rủi ro cho bạn khi ở quá xa không kiểm soát được quá trình làm thủ tục hải quan.

+ Sau khi hàng hóa thông quan, bạn hãy gửi tờ khai cho doanh nghiệp chế xuất để họ mở tờ khai nhập khẩu. Khi cả 2 tờ khai đều thông quan có nghĩa là quá trình bán hàng đã xong.

 

Chúc bạn dễ dàng hoàn thành thủ tục hải quan KCX khi bán hàng.

 

Cần đơn vị dịch vụ hải quan làm thủ tục hải quan khu chế xuất hãy liên hệ Trumxnk.com – Bạn Hiệp : ĐT/Zalo – 0986.833.155.

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha