THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH ĐỒNG NAI

THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH ĐỒNG NAI. THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH KHI DOANH NGHIỆP NỘI ĐỊA BÁN HÀNG VÀO ĐÂY. 0986.833.155 Mr Hiệp.

Ngày đăng: 10-11-2022

643 lượt xem

THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH ĐỒNG NAI

 

I/ THÔNG TIN VỀ CHI CỤC HẢI QUAN KCX LONG BÌNH

thủ tục khai hải quan KCX Long Bình

 

QUYẾT ĐỊNH: 79/Q Đ-HQĐNa QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CHI CỤC HẢI QUAN KHU CHẾ XUẤT LONG BÌNH

Chúng tôi xin trích một số đoạn trong Quyết định trên để bạn tham khảo. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu Quyết định này nhé!

“1. Chi cục Hải quan Khu chế xuất (KCX) Long Bình là đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Đồng Nai có chức năng trực tiếp thực hiện các quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, chuyển khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh; tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, theo quy định của pháp luật.

2. Chi cục Hải quan KCX Long Bình có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.”

“4. Địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan KCX Long Bình gồm:

- Khu chế xuất Long Bình Loteco, Khu công nghiệp Long Bình, Khu công nghiệp Agtex Long Bình.

- Các doanh nghiệp chế xuất trên địa bàn TP.Biên Hòa, các doanh nghiệp nội địa có giao dịch mua bán hàng hóa với các doanh nghiệp chế xuất thuộc địa bàn quản lý.

- Các tổ chức, cá nhân hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu khác khi được Cục trưởng phân công nhiệm vụ quản lý.

Trong quá trình thực hiện việc quản lý nhà nước về Hải quan, tùy theo tình hình thực tế, Cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai có thể điều chỉnh địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan KCX Long Bình. Việc điều chỉnh địa bàn quản lý được thực hiện bằng văn bản.”

 

=> Như vậy khi bạn bán hàng từ nội địa và doanh nghiệp chế xuất trong địa bàn quản lý của Chi cục hải quan Long Bình, bạn sẽ phải mở tờ khai hải quan xuất khẩu và chịu sự giám sát của hải quan tại đây.

 

II/ THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH KHI DOANH NGHIỆP NỘI ĐỊA BÁN HÀNG VÀO ĐÂY

 

Cũng như các KCX khác trong cả nước, khi bạn bán hàng vào kcx Long Bình bạn sẽ phải mở tờ khai hải quan xuất khẩu tại chỗ.

Tùy theo từng hình thức, bạn sẽ phải mở các loại hình tờ khai khác nhau phù hợp với hoạt động mua bán, trao đổi, thuê mượn….

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các bước cơ bản – thường áp dụng cho loại hình kinh doanh thông thường ” mua đứt bán đoạn”.

- Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục khai hải quan KCX Long Bình:

Hợp đồng, Invoice, Packing list, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

- Chuẩn bị thêm: Thông tin khai báo hải quan – VNACCS, Hình ảnh sản phẩm, tên hàng – chi tiết kỹ thuật của sản phẩm xuất khẩu.

 

Sau khi có hồ sơ hoàn thiện, bạn tiến hàng các bước cơ bản sau để hoàn thành thủ tục khai hải quan KCX Long Bình - xuất khẩu tại chỗ:

1/ Mở tờ khai xuất khẩu tại chỗ trên phần mềm khai báo hải quan điện tử

2/ Nộp hồ sơ cho hải quan + kiểm hàng thực tế - nếu trường hợp tờ khai của bạn thuộc diện này

3/ Nộp thuế xuất khẩu – nếu có. Thường các mặt hàng sẽ không mất thuế xuất khẩu. Nhưng sẽ có số ít mặt hàng sẽ chịu thuế xuất khẩu này nhé!

4/ Bạn gửi tờ khai xuất khẩu thông quan + INV + PKL + Hóa đơn gtgt 0% cho người mua để họ mở tờ khai nhập khẩu tại chỗ đối ứng với tờ khai xuất khẩu của bạn nhé!

5/ Thông quan hàng hóa xuất khẩu và giao hàng cho khách.

 

III/ DỊCH VỤ LÀM THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN KCX LONG BÌNH CỦA CHÚNG TÔI

 

Công ty bạn ký hợp đồng với đối tác là doanh nghiệp chế xuất cần mở tờ khai xuất khẩu ?

Công ty bạn lần đầu bán hàng vào KCX cần được tư vấn?

Bạn muốn báo giá để cân đối chi phí bán hàng vào KCX?

=> TRUMXNK.COM chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn giúp bạn các bước để thực hiện nhé!

 

Hotline của chúng tôi : 0986.833.155 Mr Hiệp.

 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan như mở tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu tại cảng, sân bay. Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Quốc tế xuất khẩu, nhập khẩu bằng đường biển và đường hàng không.

Mong rằng, sẽ được hợp tác cùng bạn và Quý công ty trong quá trình làm thủ tục khai hải quan KCX Long Bình - xuất nhập khẩu hàng hóa!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha