THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐẬU NÀNH

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng đậu nành này nhé! Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín chuyên làm thủ tục nhập khẩu đậu nành.

Ngày đăng: 02-12-2020

1,785 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐẬU NÀNH

 

Hạt đậu nành hay đậu tương gôm nhiều giống khác nhau. Mục đích khi nhập khẩu để phục nhu cầu của làm thực phẩm của mọi người như làm đậu hũ, làm nước giải khát, rang ăn ngay… hay phục vụ làm thức ăn chăn nuôi.

Hàng năm nước ta nhập khẩu rất nhiều mặt hàng này từ các nước trên thế giới như Mỹ, Brazil và một số nước khác. Đây là mặt hàng thực phẩm quan trọng phục vụ đời sống của người dân và cả nền chăn nuôi trong nước. Do đó, mặt hàng đậu nành khi làm thủ tục nhập khẩu chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước đó là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các thủ tục khi nhập khẩu mặt hàng đậu nành này nhé!

 

Chúng tôi, Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan uy tín chuyên làm thủ tục nhập khẩu các mặt hàng nông sản. Hay liên hệ Bạn Hiệp – 0986.833.155 để được tư vấn thêm nhé!

 

I/ HS CODE ĐẬU NÀNH KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU

Chương 12 : Hạt dầu và quả có dầu; các loại ngũ cốc, hạt và quả khác; cây công nghiệp hoặc cây dược liệu; rơm, rạ và cỏ khô làm thức ăn gia súc

1201: Đậu tương, đã hoặc chưa vỡ mảnh.

12011000 : - Hạt giống : Thuế nhập khẩu ưu đãi : 0%, Thuế gtgt : 0%

12019000: - Loại khác : Thuế nhập khẩu ưu đãi : 0%, Thuế gtgt : 5%

 

* Tuy nhiên, nhóm này không bao gồm đậu tương rang được dùng làm các sản phẩm thay thế cà phê (nhóm 21.01).

Mặt hàng đậu nành khi nhập khẩu đã được hưởng thuế nhập khẩu 0% rồi. Vì vậy, khi làm thủ tục nhập khẩu bạn có thể có C/O hoặc không có C/O đều được hưởng thuế thấp nhất rồi.

Bạn chú ý kiểm tra chất lượng hàng hóa và cách thức bảo quản về Việt Nam. Quá trình vận chuyển bằng đường biển từ nước ngoài đặc biệt là các nước Châu Mỹ rất dài ngày từ 35-45 ngày. Nếu không đóng gói đúng cách có thể ảnh hưởng tới chất lượng hạt đậu nành.

 

II/ THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐẬU NÀNH TẠI HẢI QUAN

Mặt hàng hạt đậu nành là sản phẩm vừa sử dụng cho con người như chế biến các loại đậu hũ, snack, nước giải khát … ngoài ra, chúng còn được sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi giá súc như heo, bò, thủy sản ….

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng, bạn sẽ phải trải qua quá trình làm thủ tục nhập khẩu khác nhau.

 

1/ Sử dụng để sản xuất thức ăn cho người

- Chỉ được phép nhập khẩu từ các nước đã đăng ký và được Việt Nam công nhận về hệ thống an toàn thực phẩm mới được phép nhập vào Việt Nam. Bạn hãy tìm kiểm : “DANH SÁCH CÁC NƯỚC ĐĂNG KÝ XUẤT KHẨU THỰC PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT VÀO VIỆT NAM.” Bạn vào trang web của Cục bảo vệ thực vật để tìm danh sách mới nhất nhé. https://www.ppd.gov.vn/

- Thủ tục nhập khẩu như sau: Đăng ký kiểm dịch thực vật tại chi cục kiểm dịch quản lý cảng/sân bay. Mở tờ khai hải quan.

 

2/ Sử dụng làm thức ăn chăn nuôi

Đây là sản phẩm được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý. Phải đăng ký kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Mặt hàng hạt đậu nành là sản phẩm nguyên liệu đơn phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi. Được quy định tại

02/2019/TT-BNNPTNT :Danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam.

 

Danh mục TACN truyền thống và nguyên liệu đơn thương mại. Danh mục sản phẩm TACN truyền thống và nguyên liệu đơn thương mại (ban hành kèm theo CV 38/CN-TACN ngày 20/01/2020 của Cục Chăn nuôi).

công ty dịch vụ hải quan uy tín tại tphcm chuyên thủ tục nhập khẩu đậu nành

 

Bạn có thể vào Trang web http://channuoivietnam.com có rất nhiều thông tin liên quan đến vấn đề thức ăn chăn nuôi.

=> Như vậy, Hạt đậu nành là thức ăn chăn nuôi đã có trong Danh mục thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam. Khi nhập khẩu bạn phải thực hiện các bước sau:

1/ Đăng ký kiểm dịch thực vật

2/ Đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu

3/ Mở tờ khai hải quan

 

Bạn cần đơn vị tư vấn thủ tục nhập khẩu đậu nành. Hãy liên hệ : 0986.833.155// Bạn Hiệp sẽ hỗ trợ bạn!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha