THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ

HẢI QUAN CẦN HỒ SƠ GÌ ĐỂ NHẬP KHẨU MÁY CŨ VỀ VIỆT NAM??? Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - CHUYÊN THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ VÀ KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM

Ngày đăng: 16-03-2020

2,746 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Trong những năm gần đây, hoạt động nhập khẩu máy móc cũ về phục vụ sản xuất tại Việt Nam của các doanh nghiệp sản xuất diễn ra rất sôi động. Bắt nguồn từ việc giá máy cũ rẻ hơn rất nhiều so với máy mới, chất lượng vẫn còn đảm bảo, hoạt động tốt. Ngoài ra, còn có yếu tố về nhân sự vận hành cũng như mức độ phù hợp của máy cũ để sản xuất.

Bạn muốn nhập khẩu máy cũ về Việt Nam để sản xuất tại doanh nghiệp của mình. Trước hết hãy tìm hiểu về các quy định của pháp luật về việc cho phép nhập khẩu máy cũ.

Trong bài viết này, mình đề cập đến máy cũ có HS code thuộc các Chương 84 và Chương 85 quy định tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

 

I/ Về căn cứ pháp lý thủ tục nhập khẩu máy cũ:

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ

1/ Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương.

2/ Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19 tháng 04 năm 2019 QUY ĐỊNH VIỆC NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG
Bạn nên đọc ký Quyết định này để hiểu được quy trình và hồ sơ cần làm để được phép nhập khẩu máy móc cũ về.

 

II/ Các loại máy cũ thuộc Chương 84 và 85

công ty dịch vụ hải quan làm thủ tục nhập khẩu máy cũ

 

- Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và trang thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng

- Chương 85: Máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ tùng của các loại máy trên.

 

III/ Yêu cầu thủ tục nhập khẩu máy cũ

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ

- Doanh nghiệp chỉ được nhập hàng máy cũ về phục vụ sản xuất của doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp thương mại, không có chức năng sản xuất sẽ không được nhập khẩu theo QD18/2019 này. Khi mở tờ khai hải quan sẽ phải nộp bản đăng ký kinh doanh và công văn cam kết nhập khẩu máy cũ phụ vụ sản xuất.

- Một số loại máy cũ sẽ được nhập khẩu dù tuổi của máy lớn hơn 10 năm. Bạn đọc Phụ lục I của QD18 sẽ thấy rõ tuổi thiết bị được phép nhập khẩu đối với một số trường hợp.

- Máy cũ nhập về thuộc  HS code chương 84 và 85 nhưng nếu thuộc các trường hợp sau sẽ áp dụng luật riêng – Luật do các cơ quan khác quy đinh :
i) Máy móc, thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2) do các bộ quản lý ngành, lĩnh vực ban hành theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
k) Máy móc, thiết bị thuộc lĩnh vực chuyên ngành mà các bộ, cơ quan ngang bộ đã có văn bản quy phạm pháp luật để quản lý.

- Phải giám định máy cũ tại các trung tâm giám định được công nhận có chức năng giám định máy cũ. Thời gian có kết quả giám định 15 ngày. Nếu bạn làm văn bản đề nghị cấp nhanh chứng thư giám định thì 5 ngày sẽ có kết quả.

- Hàng máy cũ sẽ bị kiểm hóa 100%. Do đó, bạn chuẩn bị hồ sơ đúng và đầy đủ khi nộp hồ sơ cho hải quan.

- Hàng máy cũ được phép đưa về kho bảo quản trong thời gian chờ kết quả giám định.

- Thời gian nộp kết quả giám định cho hải quan: 30 ngày tính từ ngày mở tờ khai hải quan. Sau 30 ngày không nộp sẽ bị phạt hành chính.

thủ tục nhập khẩu máy cũ
Bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin nhé! Vì khi nhập máy cũ chúng ta làm sai thì rất rắc rối. Mức phạt rất cao và không được nhập hàng, phải gửi trả lại nơi bán hàng hoặc tiêu hủy.

Chúc bạn luôn làm tốt  thủ tục nhập khẩu máy cũ và thuận lợi trong mọi công việc ! 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha