THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ

NHỮNG LƯU Ý KHI NHẬP MÁY MÓC CŨ !!!! Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - CHUYÊN THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ, KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Ngày đăng: 02-03-2020

922 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ - NHỮNG LƯU Ý

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Trong bài viết ngắn hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy móc cũ. Qua quá trình thực tế làm việc có nhiều khách hàng chưa nắm rõ được quy định. Mong rằng, bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn các thủ tục về nhập khẩu máy móc cũ về Việt Nam chúng ta!

Căn cứ pháp lý : Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19 tháng 04 năm 2019 QUY ĐỊNH VIỆC NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Bạn nên đọc ký Quyết định này để hiểu được quy trình và hồ sơ cần làm để làm thủ tục nhập khẩu máy móc cũ về Việt Nam.

 

Công ty chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi làm thủ tục nhập hàng máy móc cũ về:

- Doanh nghiệp chỉ được nhập hàng máy cũ về phục vụ sản xuất của doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp thương mại, không có chức năng sản xuất sẽ không được nhập khẩu theo QD18/2019 này. Khi mở tờ khai hải quan sẽ phải nộp bản đăng ký kinh doanh và công văn cam kết nhập khẩu máy cũ phụ vụ sản xuất.
          3. Chỉ cho phép nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Một số loại máy cũ sẽ được nhập khẩu dù tuổi của máy lớn hơn 10 năm. Bạn đọc Phụ lục I của QD18 sẽ thấy rõ tuổi thiết bị được phép nhập khẩu đối với một số trường hợp.

- QD18 này sẽ không bao gồm các loại máy móc sau :

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN, THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ
         

            Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
            2. Quyết định này không áp dụng đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng trong các trường hợp sau đây:
            i) Máy móc, thiết bị thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2) do các bộ quản lý ngành, lĩnh vực ban hành theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;
            k) Máy móc, thiết bị thuộc lĩnh vực chuyên ngành mà các bộ, cơ quan ngang bộ đã có văn bản quy phạm pháp luật để quản lý.

Đơn giản ở đây mình xin ví dụ như : Thiết bị y tế cũ nhập khẩu là sản phẩm cấm nhập khẩu dù mới sử dụng 1 năm. 

- Giám định tuổi thiết bị máy móc, giám định phù hợp quy chuẩn Việt Nam về dây chuyền thiết bị : bạn kiếm 1 trung tâm có chức năng giám định máy cũ là ok. Trong QD18 có nêu trường hợp nếu công ty sản xuất ra máy cũ có chứng nhận năm sản xuất cũng được. Nhưng nếu nhập nhiều với số lượng lớn thì có thể liên hệ nhà sx để xin giấy này. Nếu nhập ít thì về VN đăng ký giám định cho khỏe. Chi phí hợp lý, không quá mắc nhưng thuận lợi và chủ động hơn trong xử lý tình huống. Đây là việc bắt buộc phải làm khi làm thủ tục nhập khẩu máy cũ. Bạn liên hệ nhiều bên để có chi phí và lựa chọn bên hỗ trợ tốt nhất.

- Thời gian có kết quả giám định 15 ngày. Nếu bạn làm văn bản đề nghị cấp nhanh chứng thư giám định thì 5 ngày sẽ có kết quả.

- Hàng máy cũ được phép đưa về kho bảo quản. Trong thời gian 30 ngày từ ngày được cấp phép đưa về kho bản quản, bạn phải nộp chứng thư giám định cho Hải quan để thông quan tờ khai. Sau 30 ngày không nộp sẽ bị phạt hành chính.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ các thông tin để hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy cũ nhé! Vì khi nhập máy cũ chúng ta làm sai thì rất rắc rối. Mức phạt rất cao và/hoặc không được nhập hàng, phải gửi trả lại nơi bán hàng hoặc tiêu hủy.

 

Chúc bạn luôn làm tốt và thuận lợi trong mọi công việc !

 

=> BẠN HÃY THAM KHẢO BÀI VIẾT CHI TIẾT VỀ THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY CŨ TRONG BÀI VIẾT TRƯỚC CỦA MÌNH : TẠI ĐÂY

 

Chúng tôi, Trumxnk.com - công ty dịch vụ hải quan chuyên làm thủ tục nhập khẩu máy móc cũ! Hãy gọi 0986.833.155 - bạn Hiệp để được hỗ trợ!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha