CÁCH ĐỂ HƯỞNG ƯU ĐÃI THUẾ NHẬP KHẨU KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - RẺ RẺ !!! Cước vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bằng đường hàng không. VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Ngày đăng: 14-07-2020

3,385 lượt xem

CÁCH ĐỂ HƯỞNG ƯU ĐÃI THUẾ NHẬP KHẨU KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

1/ Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam đã có EVFTA - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU để hưởng ưu đãi thuế

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

- Đức là cường quốc kinh tế lớn nhất trong liên minh Châu Âu. Là quốc gia trụ cột trong liên minh này. Với Hiệp định thương mại tự do mới được ký kêt giữa Việt Nam và EU, hàng hóa của bạn xuất khẩu qua Đức hoặc nhập khẩu từ Đức về Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu. Bạn nên tìm hiểu và tận dụng mức ưu đãi này bằng cách yêu cầu nhà cung cấp làm Chứng nhận xuất xứ hàng hóa Form EUR.1 nhé!

- Theo website tapchitaichinh.vn thì “Dự kiến việc thực thi Hiệp định EVFTA sẽ góp phần làm GDP tăng thêm ở mức bình quân từ 2,18 đến 3,25% (cho giai đoạn 05 năm đầu thực hiện), tăng 4,57-5,30% (cho giai đoạn 05 năm tiếp theo) và tăng 7,07-7,72% (cho giai đoạn 05 năm sau đó).” Như vậy, Việt Nam chúng ta sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ Hiệp định này.

- Lĩnh vực xuất khẩu các ngành được hưởng lợi lớn như : Dệt may, da giày, thủy sản, gạo, đường, thịt lợn, gia súc gia cầm, đồ uống…

- Các ngành như dược phẩm, ngân hàng, bảo hiểm, logistics sẽ được Việt Nam ưu đãi hơn đối với các doanh  nghiệp EU. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tại Việt Nam

 

Bạn cần đơn vị vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam với giá ưu đãi. Hãy gọi cho Bạn Hiệp - ĐT/Zalo : 0986 833 155 nhé!

 

2/ Điều kiện hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA

- Căn cứ pháp lý để được hưởng ưu đãi thuế khi nhập khẩu là theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu số 107/2016/QH13, Bộ Tài chính sẽ xây dựng Dự thảo Nghị định Biểu Thuế Xuất khẩu ưu đãi và biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện EVAFTA giai đoạn 2020-2025. Vào thời điểm viết bài này thì chưa có biểu thuế ưu đãi đặc biệt.

- Bạn có thể đóng góp ý kiến về dự thảo này tại trang web : chinhphu.vn. Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu giai đoạn 2020 - 2022. Cổng TTĐT Chính phủ xin giới thiệu toàn văn và đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nghiên cứu, đóng góp ý kiến.

- Đối với hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Đức, thông tư số 11/2020/TT-BCT quy định chi tiết các bước thực hiện để được cấp chứng nhận xuất xử nhằm mục đích hưởng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định EVFTA.

- C/O mẫu EUR.1 được Bộ Công Thương ủy quyền cho các cơ quan, tổ chức thực hiện cấp cho hàng hóa xuất khẩu đi EU theo Hiệp định EVFTA


vận chuyển hàng từ đức về việt nam

Hình ảnh : C/O form EUR.1 bạn sẽ phải cung cấp cho Hải Quan để hưởng ưu đãi thuế khi nhập khẩu hàng từ Đức về Việt Nam

 

Hàng hóa nhập khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định EVFTA phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

a) Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này;

b) Được nhập khẩu vào Việt Nam từ: Thành viên Liên minh châu Âu, trừ vùng lãnh thổ Ceuta và Melilla; Công quốc Andorra; Cộng hòa San Marino; Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland…

c) Đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa và có chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hoá theo quy định của Hiệp định EVFTA.

 

Như vậy, về cơ bản khi có biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt tại Việt Nam. Hàng hóa của bạn vận chuyển từ Đức về Việt Nam đáp ứng được các điều kiện về xuất xứ và mặt hàng nằm trong danh mục được ưu đãi thuế là sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

 

Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam, hãy gọi cho Hiệp nhé! Đt/Zalo: 0986 833 155

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha