CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM

CÁC YẾU TỐT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM. ƯỚC TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM

Ngày đăng: 17-03-2024

101 lượt xem

 

CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM

 

Vận chuyển hàng quốc tế là công việc không hề đơn giản đối với những công ty lần đầu có hoạt động xuất nhập khẩu. Những khó khăn ban đầu này làm bạn suy nghĩ về kế hoạch kinh doanh xuất nhập khẩu của công ty mình.

Trumxnk.com là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế chuyên nghiệp. Với hoạt động đa dạng như vận chuyển hàng container, vận chuyển hàng lẻ, hàng  air cargo, hàng chuyển phát nhanh, xử lý thủ tục hải quan hàng xuất – hàng nhập,… sẽ hỗ trợ bạn suốt quá trình xuất nhập hàng. Chúng tôi cũng cấp cho bạn những thông tin chi tiết và chính xác để bạn có thể đưa ra quyết định về việc xuất nhập hàng hóa, vận chuyển và gửi hàng.

Chúng tôi thường xuyên hỗ trợ vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam bằng đường biển hoặc đường hàng không. Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu các khía cạnh quan trọng nhất của vận chuyển hàng hóa cùng Trumxnk.com nhé!

 

I/ CÁC YẾU TỐT ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

Việt Nam có đường biên giới đất liền với các nước láng giềng nên việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng có thể được thực hiện như hàng hóa đi Campuchia, đi Lào, đi Trung Quốc. Nhưng nếu bạn vận chuyển từ Đài hoặc các quốc gia xa xôi khác, bạn chỉ có hai lựa chọn đó là : bằng đường biển hoặc đường hàng không.

Khi vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam, có một số yếu tố cần xem xét như mặt hàng cần vận chuyển là gì ?, khối lượng và trọng lượng của mặt hàng cần vận chuyển, loại hình vận chuyển được sử dụng, điều kiện thường mại quốc tế - Incoterm, cảng đến và mùa cao điểm vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam – Đài Loan. Những yếu tố này quyết định chi phí vận chuyển hàng hóa.

Bạn cũng cần phải tính đến khối lượng và trọng lượng của hàng hóa cần vận chuyển. Trọng lượng càng nặng thì chi phí sẽ càng cao. Điều tương tự cũng xảy ra với khối lượng.

Chi phí giữa các cảng của Việt Nam cũng khác nhau. Như chi phí local charge tại Hải Phòng sẽ cao hơn so với HCM, Đà Nẵng . Vì vậy, bạn cần kiểm tra các chi phí trước khi vận chuyển hóa.

Vào những mùa cao điểm vận chuyển hàng hóa của Việt Nam là vào tháng trước tết Nguyên đán. Nếu bạn không thích phải cạnh tranh booking hãng tàu và phải trả những khoản phí bổ sung đắt đỏ hãy vận chuyển sớm hơn và để hàng lưu kho vừa có hàng bán, vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển.

 

II/ KÍCH THƯỚC CONTAINER NÀO PHÙ HỢP ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM?

Bạn muốn vận chuyển hàng bằng đường biển có thể lựa chọn hình thức thuê nguyên container để xếp hàng vào container hoặc chỉ thuê vài m3 trong container để chứa hàng theo hình thức hàng lẻ.

Hầu hết khách hàng sẽ vận chuyển hàng hóa bằng container 20 ft và 40 ft. Kích thước cont 40 sẽ gấp đôi cont 20. Tùy theo lượng hàng hóa nhiều hay ít bạn sẽ lựa chọn loại cont phù hợp nhất để có thể chứa hết hàng hóa của mình.

Nếu bạn chọn hàng nguyên container thì container của bạn không những được vận chuyển nhanh hơn, an toàn hơn mà bạn còn có thể giữ hàng hóa của mình riêng biệt trong container không sợ bị ảnh hưởng bởi hàng hóa khác như hình thức hàng lẻ.

Để bạn thuận lợi hơn trong việc tính toán xem mình nên chọn loại container nào để vận chuyển hàng. Chúng tôi sẽ gửi thông tin kích thước container để bạn tham khảo.

 

Container là gì?

Container (phiên âm tiếng việt là con ten nơ) là phương tiện chứa hàng hóa được tiêu chuẩn hóa để ship hàng đa phương thức (đường biển - đường sắt - đường bộ). Nhiệm vụ chính của container là lưu trữ và bảo vệ các loại hàng hóa một cách hiệu quả và an toàn. Hiện nay, hầu hết những container được vận chuyển phải đáp ứng được tiêu chuẩn ISO về mặt kích thước - Những container đáp ứng được yếu tố này được gọi là ISO Container.

 

Tiêu chuẩn ISO container là gì?

Tiêu chuẩn ISO 668 là tiêu chuẩn quốc tế ISO phân loại danh nghĩa các container vận chuyển hàng hóa đa phương thức và tiêu chuẩn hóa kích thước, phép đo, thông số kỹ thuật

 

1/ Container 20 feet

Container 20 feet hay 1 TEU. Các loại container gồm:  container 20 feet thường hay khô (DC), container lạnh (RF), container lạnh cao (HR), container cao (HC), Container hở (OT), và container flatrack,…

 

1.1/ Kích thước container 20 feet thường hay 20 feet khô

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

1.2/ Kích thước container 20 feet cao (HC - High Cube)

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

1.3/ Kích Thước Container 20 feet Lạnh – RF (Reefer)

Nhiệt độ sẽ không cố định và có thể dao động từ +30oC tới -40oC thậm chí có thể bảo quản được hàng hóa là các loại Vaccine ở nhiệt -70oC

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

1.4/ Kích Thước Container 20 feet Flat Rack

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

1.5/ Kích thước container 20 feet hở (open top – OT)

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2/ Kích thước container 40 feet

2.1/ Kích Thước Container 40 feet khô hay container thường (40DC hay 40GP)

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2.2/ Kích Thước Container 40 feet Cao – HC

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2.3/ Kích Thước Container 40 feet Lạnh (RF)

Nhiệt độ giao động khoảng từ +30oC tới -40oC thậm chí có thể bảo quản được hàng hóa là các loại Vaccine ở nhiệt -70oC. Chuyên chở các mặt hàng tươi sống, hàng đông lạnh, thủy hải sản,…

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2.4/ Kích Thước Container 40 Cao Lạnh (HC – RF)

Container 40 Cao Lạnh (HC – RF) thường khách hàng tại Việt Nam không sử dụng loại cont lạnh này.

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2.5/ Kích Thước Container 40 feet Flat Rack

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

2.6/ Kích Thước Container 40 feet hở (Open Top – OT)

Container 40 feet hở OT sẽ được phủ thêm bạt trên nóc. 

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

3/ Kích Thước Container 45 feet

vận chuyển hàng từ đài loan về việt nam

 

III/ ƯỚC TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM

 

1/ Giá cước vận chuyển nguyên container (FCL)

- Container 20 ft: $400

- Container 40 ft: $600

2/ Giá cước vận chuyển ít hơn container (LCL)

- LCL: $60/CBM

 

*** Giá cước vận chuyển bằng đường biển sẽ thường xuyên thay đổi. Nếu bạn cần giá cước hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

- Mr Hiệp – 0986 833 155 ( ĐT/Zalo )

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

IV/ THÔNG TIN THÊM VỀ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

1/ Hiểu Các Loại Hình Vận Chuyển Hàng Hóa Khác Nhau

Chỉ có 2 cách vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam đó là Đường biển và đường hàng không.

- Vận tải đường biển: Sẽ tiết kiệm chi phí và phù hợp với số hàng lớn, thời gian vận chuyển dài ngày trong khoảng từ 5 – 10 ngày hàng sẽ về đến cảng Việt Nam.

- Vận tải hàng không: Sẽ đắt gấp 5 lần so với đường biển nhưng thời gian đi sẽ rất nhanh. Mất 1 ngày là hàng sẽ về đến Việt Nam rồi. Bạn cần hàng gấp hoặc hàng giá trị vào hãy sử dụng loại hình vận chuyển này.

 

2/ Chi Phí Vận Chuyển Bổ Sung

Ngoài chi phí cước vận chuyển tàu biển bạn còn phải trả nhiều loại phí khác nhau ở cả Đài Loan và Việt Nam. Các phí này sẽ tùy theo Incoterm ký hợp đồng giữa 2 công ty để phân chia chi phí và trách nhiệm bên nào phải làm việc đó.

+ Các chi phí khác tại Đài Loan bao gồm:

- Phí vận chuyển nội địa tại Đài từ kho bên bán ra cảng/sân bay

- Phí dịch vụ khai báo hải quan xuất khẩu tại Đài

- Thuế xuất khẩu – nếu có

- Phí Local charge tại Đài Loan

- Phí xin giấy phép xuất khẩu, phí bảo hiểm hàng hóa, phí đóng gói hàng, phí kiểm dịch…tại Đài

+ Các chi phí khác tại Việt Nam bao gồm:

- Phí vận chuyển nội địa tại VN từ cảng/sân bay về kho công ty

- Phí dịch vụ khai báo hải quan nhập khẩu tại VN

- Thuế nhập khẩu

- Phí Local charge tại VN

- Phí xin giấy phép nhập khẩu, phí kiểm dịch…tại VN

=> Cần thêm thông tin hỗ trợ Vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam hãy liên hệ Mr Hiệp – 0986 833 155.

 

3/ Các Tài Liệu Cần Thiết Cho Một Lô Hàng Nhập Khẩu vào Việt Nam Là Gì?

Nói chung, vận chuyển hàng hóa đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều yêu cầu xuất trình nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nếu không có những tài liệu này, việc vận chuyển không thể diễn ra.

Trong trường hợp của Việt Nam, các chứng từ cần thiết gồm Vận đơn, Tờ khai hải quan, Hóa đơn thương mại/Danh sách đóng gói và Giấy chứng nhận xuất xứ (CO).

Do đó, chúng tôi mong muốn tất cả các khách hàng quan tâm đến việc vận chuyển hàng về Việt Nam sẽ cung cấp các đầy đủ và đúng các giấy tờ được liệt kê ở trên để thuận lợi khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam cũng như thủ tục hải quan xuất khẩu tại Đài Loan.

 

4/ Vận Đơn Là Gì?

Cần lưu ý rằng vận đơn là một phần chứng từ cần thiết khi vận chuyển một container về Việt Nam. Có lẽ vận đơn là chứng từ vận chuyển cần thiết nhất. Tầm quan trọng của nó được thể hiện ở chỗ nó là tài liệu chính thức thể hiện loại, số lượng và điểm đến của hàng hóa được vận chuyển. Vì vậy, các hãng vận tải bắt buộc phải khai báo với cơ quan hải quan Việt Nam.

Một đặc điểm quan trọng khác của Vận đơn là nó có chức năng như một chuyến hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.

Trong trường hợp bạn gặp các chữ viết tắt “BoL” hoặc “BL”, chúng đang đề cập đến Vận đơn đường biển.

 

5/ Nếu Thiếu Vận Đơn Bạn Phải Làm Sao?

Vận đơn đường  biển là chứng từ bắt buộc phải có khi vận chuyển hàng bằng đường biển từ Đài Loan về Việt Nam.

Nếu bạn không có chứng từ này, bạn không thể mở tờ khai hải quan nhập khẩu tại Việt Nam.

Bạn có thể nghĩ rằng mình có thể tìm được một vận đơn đường biển thay thế. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Khi mất vận đơn đường biển, việc cung cấp lại chứng từ này rất khó khăn tùy theo loại Vận đơn bạn sử dụng.

Vì vậy, bạn phải cẩn thận và tìm hiểu các loại Vận đơn đường biển để sử dụng cho phù hợp với lô hàng và mục đích của mình.

Một số thuật ngữ bạn nên tìm hiểu:

- Vận đơn gốc - ORIGINAL BILL

- SURRENDER BILL ( Vận đơn SURRENDER)

- TELEX RELEASE (Điện giao hàng)

- Sea waybill

- House bill

- Master bill

 

6/ Có phải mặt hàng nào cũng được gửi về Việt Nam?

Không phải mặt hàng nào cũng được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Việt Nam có quy định một số loại hàng hóa không cho phép nhập khẩu, một số loại nhập khẩu nhưng cần phải xin giấy phép nhập khẩu từ cơ quan Nhà Nước, một số loại nhập khẩu phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng – kiểm dịch…, và đa số hàng hóa được phép nhập khẩu bình thường chỉ cần mở tờ khai hải quan nhập khẩu là ok.

Bạn muốn biết mặt hàng nào bị cấm. Chỉ cần lên google search : Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu 2024. Bạn down về đọc nhé!

 

7/ Những loại thuế khi Vận Chuyển Hàng từ Đài Loan về Việt Nam?

- Có rất nhiều loại thuế khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam nhưng đa số các loại hàng hóa đều chịu 2 loại thuế đó là: Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

- Một số ít các loại hàng hóa sẽ chịu các loại thuế như: Thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế chống bán phá giá, …

- Bạn muốn tra cứu mặt hàng của mình chịu thuế ra sao? Chỉ cần down biểu thuế nhập khẩu mới nhất về tra cứu là được.

 

8/ Container vận chuyển hàng hóa Có Chống Nước Và Thông Gió Đúng Cách Không?

Hãng tàu sử dụng các container vận chuyển không thấm nước cho hoạt động vận chuyển của mình theo quy chuẩn quốc tế. Cửa container được thiết kế không cho nước lọt vào giúpg ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra do mưa, tuyết, sóng biển đánh tràn vào hàng hóa.

Tuy nhiên, vẫn có tình trạng nước tràn vào trong container do bộ phận chống thấm bị hư hỏng. Bạn phải kiểm tra tình trạng container khi nhận vỏ rỗng tại bãi trước khi đóng hàng.

Các container vận chuyển cũng được thiết kế lỗ thông hơi ở phần trên của thành container. Giúp đảm bảo bên trong container luôn được thông gió.

 

9/ Một container có thể vận chuyển được bao nhiêu hàng từ Đài Loan về Việt Nam?

Câu hỏi này phụ thuộc vào loại container vận chuyển được bạn sử dụng. Container được sử dụng container 20ft và 40ft.

- Một container 20 ft có dung tích 33,2 m³ thường có trọng lượng vỏ cont khoảng 2.170kg, có thể chứa khoảng 23-25 tấn hàng hóa

- Một container 40 ft có dung tích 67,7 m³ thường có trọng lượng bì khoảng 3.750kg, có thể chứa 23-25 tấn hàng hóa.

=> Cont 20ft phù hợp lượng hàng ít hoặc hàng nặng và nhỏ gọn.  Cont 40f phù hợp hàng nhẹ mà cồng kềnh thể tích lớn.

 

10/ Thời gian làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam?

Tùy theo loại hàng hóa bạn sẽ có thời gian thông quan khác nhau.

- Đối với hàng hóa thông thường sẽ mất 1-2 ngày để xử lý hải quan

- Đối với hàng hóa cần kiểm tra, kiểm dịch … sẽ mất 3-5 ngày tùy theo hồ sơ đã hoàn chỉnh hay chưa. Vì thời gian nộp và sửa chữa hồ sơ rất mất thời gian.

 

Trên đây là thông cơ bản khi VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐÀI LOAN VỀ VIỆT NAM. Hãy liên hệ Mr Hiệp – 0986 833 155 để được hỗ trợ thông tin.

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha