TỔNG QUAN VỀ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ VIỆT NAM SANG THÁI LAN

Vận chuyển hàng bằng đường biển từ Việt Nam sang Thái Lan, Vận chuyển hàng bằng đường hàng không từ Việt Nam sang Thái Lan => Liên hệ: Mr Hiệp 0986.833.155

Ngày đăng: 17-07-2022

1,087 lượt xem

TỔNG QUAN VỀ VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ VIỆT NAM SANG THÁI LAN

 

Bạn lần đầu tiên xuất hàng đi Thái Lan muốn tìm hiểu thêm về vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Thái Lan?

Bạn muốn tìm dịch vụ vận chuyển chính ngạch, uy tín từ Việt Nam sang Thái Lan?

Bạn muốn biết thời gian vận chuyển hàng hóa Việt – Thái Lan?

=> Công ty TNHH Trăm Đốt Tre chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn xuất khẩu hàng hóa chính ngạch an toàn, nhanh chóng với cước phí rẻ nhất, dịch vụ đa dạng.

 

Hotline của chúng tôi: 0986.833.155 Mr Hiệp hoặc bạn liên hệ với chúng tôi qua mail: Trumxnk@trumxnk.com

vận chuyển hàng từ việt nam sang thái lan

=>>> THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG XUẤT KHẨU CHÍNH NGẠCH TỪ VIỆT NAM SANG THÁI LAN

Qua quá trình làm việc với nhiều đối tác, chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về vận chuyển nhưng đa số các câu hỏi liên quan tới các vấn đề chính như :

+ Điều kiện giao nhận quốc tế-incoterm nào?

+ Phương án vận chuyển chọn air hay sea?

+ Thời gian vận chuyển hàng ?

Để bạn thuận lợi hơn trọng quá trình đàm bán với đối tác chúng tôi xin nêu tóm tắt các thông tin bạn cần thiết phải chú ý.

 

I/ Điều kiện giao nhận vận tải quốc tế - incoterm khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Thái Lan

Đây là những quy định quan trọng bạn cần dành thời gian để tìm hiểu khi tham gia lĩnh vực xuất khẩu cũng như nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Trước khi chào giá và ký hợp đồng với khách bạn hãy chắc chắn mình đã chọn điều kiện incoterm hợp lý nhất nhé!

 

“ Incoterms quy định các điều khoản về giao nhận hàng hoá, trách nhiệm của các bên: Ai sẽ trả tiền vận tải, ai sẽ đảm trách các chi phí về thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hoá, ai chịu trách nhiệm về những tổn thất và rủi ro của hàng hoá trong quá trình vận chuyển..., thời điểm chuyển giao trách nhiệm về hàng hoá.

Incoterms 2020 là phiên bản mới nhất của Incoterm, được Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) ở Paris, Pháp ban hành và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.” Theo wikipedia.org.

 

- Các điều khoản chủ yếu của Incoterm 2020

1/ Nhóm điều khoản áp dụng cho mọi phương tiện vận tải

- EXW (Exwork nơi đi) - Giao tại xưởng

- FCA (nơi đi) - Giao cho người chuyên chở

- CPT (nơi đến) - Cước phí trả tới

- CIP (nơi đến) - Cước phí và phí bảo hiểm trả tới

- DPU (nơi dỡ hàng) - Giao tại nơi dỡ hàng

- DAP (nơi đến) - Giao tại nơi đến

- DDP (điểm đến) - Giao hàng đã nộp thuế

 

2/ Nhóm điều khoản áp dụng cho phương thức vận tải đường biển và đường thủy nội địa.

- FAS (cảng đi) - Giao dọc mạn tàu

- FOB (cảng đi) - Giao lên tàu

- CFR (cảng đến) - cước phí

- CIF (cảng đến) - Tiền hàng, bảo hiểm và cước phí

 

=> Chúng tôi xin đưa ra tư vấn với những bạn lần đầu xuất khẩu hàng hóa. Hãy sử dụng các điều kiện incoterm mà bạn ít phải làm thủ tục hải quan hoặc thực hiện quá nhiều thủ tục phức tạp khác. Khi bạn đã xuất khẩu vài lô hàng rồi, quen với các quy trình xuất khẩu này thì bạn có thể thay đổi các điều khoản incoterm này. Bạn có thể tham khảo sử dụng điều kiện: EXW, CIP, FOB, CIF

+ EXW: Bạn chào giá cho khách hàng tại xưởng của công ty bạn. Khách hàng tự làm thủ tục hải quan, xe tải, các chi phí khác tại Việt Nam và Thái Lan. Bạn giao hàng tại xưởng và chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu là hết nhiệm vụ của Bạn rồi. Rất đơn giản đúng không. Nhưng với những đối tác mới họ sẽ ngại sử dụng hình thức này vì chi phí tại Việt Nam và thủ tục hải quan tại Việt Nam họ không thể kiểm soát chắc chắn được.

+ FOB: Bạn chào giá gồm chi phí tiền hàng + chi phí khai hải quan tại Việt Nam + Chi phí xe tải/xe container chở hàng ra cảng + chi phí local charge tại Việt Nam. Nghĩa là bạn giao hàng ra đến cảng Việt Nam và hoàn thành mọi thủ tục + thanh toán mọi chi phí tại Việt Nam là hết nhiệm vụ của mình. Trừ cước tàu biển và mọi nghĩa vụ bên Thái sẽ do khách hàng Thái tự làm và tự thanh toán. Tốt nhất bạn sử dụng điều khoản CIF để thuận lợi hợn => Vì CIF = FOB + Cước tàu + Bảo hiểm hàng hóa, tất cả thủ tục này đều liên hệ ở Việt Nam do đó rất thuận tiện cho bạn thực hiện. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này.

+ CIP, CIF : Bạn chào giá gồm chi phí tiền hàng + chi phí khai hải quan tại Việt Nam + Chi phí xe tải/xe container chở hàng ra cảng/sân bay + chi phí local charge tại Việt Nam + bảo hiểm hàng hóa + phí vận chuyển hàng hóa quốc tế. Nghĩa là bạn sẽ làm mọi thủ tục và thanh toán tất cả các chi phí cho đến khi hàng nằm tại Cảng hoặc Sân bay tại Thái Lan theo thỏa thuận là hết nhiệm vụ. => Với điều khoản này bạn sẽ chủ động được lịch trình vận chuyển, chi phí vận chuyển và dễ dàng hơn trong quá trình làm việc vì tất cả các công việc trên đều thực hiện tại Việt Nam với người Việt Nam.

=> Còn rất nhiều điều kiện giao nhận khác,  bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thêm nhé!

 

=> Hãy liên hệ : 0986.833.155 Mr Hiệp /// Email: Trumxnk@trumxnk.com để được hỗ trợ tốt nhất!

 

II/ Phương án vận chuyển hàng hóa chọn air hay sea?

* Bạn có biết rằng, Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Thái Lan có 3 hình thức cơ bản như sau:

- Vận chuyển đường biển : Vận chuyển hàng nguyên container – FCL, Vận chuyển hàng lẻ hay vận chuyển hàng chung container – LCL

- Vận chuyển hàng bằng đường hàng không từ Việt Nam sang Thái Lan: Vận chuyển hàng air thông thường – Air cargo, Gửi chuyển phát nhanh : DHL, Fedex, UPS, EMS, bưu điện…

- Vận chuyển hàng bằng đường bộ từ Việt Nam sang Thái Lan

 

Để bạn dễ dàng hình dung xem hàng của mình chọn phương thức nào phù hợp nhất. Chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn nhỏ như sau:

1/  Vận chuyển hàng bằng đường bộ thường sẽ phù hợp với hàng cá nhân. Đây là lĩnh vực công ty chúng tôi không thực hiện do đó không thể tư vấn cho bạn đầy đủ được.

2/  Vận chuyển hàng hóa đường biển: phù hợp với hàng lạnh, hàng khô số lượng lớn tuy nhiên thời gian vận chuyển sẽ dài ngày hơn đường hàng không nhưng chi phí rẻ hơn.

+ Nếu số lượng hàng lớn từ 15m3 hoặc 15 tấn trở lên bạn hãy đóng container 20feet, 40feet… để có chi phí rẻ.

+ Nếu số hàng bạn dười 15m3 và lớn hơn 1m3 bạn hãy cân nhắn gửi đường biển bằng hình thức hàng lẻ - ghép chung container với hàng của các công ty khác. Chi phí sẽ rẻ hơn so với đi đường hàng không.

+ Một số loại hàng hóa không thể hoặc rất khó vận chuyển bằng đường hàng không như hàng lạnh số lượng lớn, hàng nguy hiểm, hàng quá khổ, hàng quá tải…=> lựa chọn đường biển là một lựa chọn thông mình dành cho bạn

+ Nếu hàng của bạn rất lớn bạn có thể thực hiện nghiệp vụ thuê tàu riêng để chỉ chuyên chở hàng của bạn mà không cần đóng trong container.

3/ Vận chuyển hàng bằng đường hàng không:

+ Nếu hàng hóa của bạn từ 50kg trở lên và dưới 1-3m3 bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường air thường – air cargo để chuyển hàng về. Hình thức này phù hợp với hàng có giá trị cao, cần thời gian vận chuyển ngắn ngày. Hàng air cargo có thể gửi hàng lạnh, vì vậy nếu bạn có số lượng hàng nhỏ bạn có thể lựa chọn air cargo để gửi nhé.

+ Nếu hàng của bạn giá trị thấp và số lượng nhỏ dưới 50kg thì bạn gửi chuyển phát nhanh là phương án tối ưu nhất rồi. Vừa thuận lợi về thủ tục và chi phí.

 

* Bạn cần tư vấn về giá cước vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Thái Lan và tư vấn về phương án vận chuyển hãy cho chúng tôi các thông tin sau:

1/ Mặt hàng bạn đang dự kiến xuất khẩu là gì? => thông tin này rất quan trọng để xác định thủ tục hải quan xuất khẩu mặt hàng này cần những hồ sơ gì? Có đi được đường hàng không hay phải đi đường biển, đường bộ?

2/ Cảng xuất khẩu tại Việt Nam ? Cảng nhập khẩu tại Thái Lan?

3/ Điều kiện incoterm khi bạn ký hợp đồng với khách hàng ? => Chúng tôi đã giới thiệu ở phần đầu tiên thì đây là điều kiện rất quan trọng để xác định chi phí và nghĩa vụ mỗi bên phải làm khi mua bán quốc tế.

Nếu điều kiện incoterm là DAP, DDP bạn hãy cho chúng tôi địa chỉ nhà máy bên Thái Lan để check giá nhé!

4/ Trọng lượng hàng hóa?

5/ Kích thước hàng hóa ? Dài x Rộng x Cao ( đơn vị tính )

6/ Trong các trường hợp đặc biệt bạn cần bổ sung các loại hồ sơ khác: như catalogue sản phẩm, giấy phép xuất khẩu, MSDS…

7/ Thời gian dự kiến sẽ giao hàng cho khách?

 

=> Chúng tôi sẽ căn cứ vào các thông tin này để tư vấn và báo giá cho bạn phương án phù hợp nhất.

Hãy gửi mail cho chúng tôi: Trumxnk@trumxnk.com hoặc số ĐT: 0986.833.155 để trao đổi thêm

 

III/ Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Thái Lan

vận chuyển hàng từ việt nam sang thái lan

a/ Với hình thức vận chuyển đường biển

Thời gian vận chuyển hàng xuất khẩu khá nhanh. Đặc biệt là từ khu vực miền nam với thời gian chỉ từ 2-5 ngày. Khu vực miền trung và miền bắc sẽ mất thời gian dài ngày hơn từ 5- 15 ngày tùy theo lịch từng hàng tàu và theo từng cảng tại Thái Lan.

Bạn hãy tham khảo các bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn về thời gian vận chuyển nhé!

1/ THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM SANG THÁI LAN

http://trumxnk.com/van-chuyen-quoc-te/thoi-gian-van-chuyen-hang-bang-duong-bien-tu-ho-chi-minh-viet-nam-sang-thai-lan.html

2/ THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ HẢI PHÒNG VIỆT NAM SANG THÁI LAN

http://trumxnk.com/van-chuyen-quoc-te/thoi-gian-van-chuyen-hang-bang-duong-bien-tu-hai-phong-viet-nam-sang-thai-lan.html

3/ THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ ĐÀ NẴNG VIỆT NAM SANG THÁI LAN

http://trumxnk.com/van-chuyen-quoc-te/thoi-gian-van-chuyen-hang-bang-duong-bien-tu-da-nang-viet-nam-sang-thai-lan.html

 

b/  Thời gian vận chuyển hàng bằng đường hàng không

- Air thường / Air cargo: Có rất nhiều chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Thái Lan do đó thời gian vận chuyển hàng sẽ mất 1 ngày. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt cần vận chuyển bằng máy bay riêng biệt chuyên phục vụ hàng hóa sẽ mất thời gian dài ngày hơn từ 3-5 ngày. Đây là thời gian từ sân bay Việt Nam sang sân bay Thái Lan chưa bao gồm thời gian làm thủ tục hải quan và thời gian giao hàng tại 2 nước

- Chuyển phát nhanh : Nghe tên là biết nhanh rồi bạn nhỉ. Thời gian từ 2-3 ngày được tính từ khi nhận hàng từ tay khách hàng tại Việt Nam cho đến khi giao tận tay người nhận tại Thái Lan. Hàng hóa nhỏ hoặc cần gấp bạn lựa chọn phương án này là phù hợp nhất mặc dù chi phí hơi cao.

 

=> Bạn cần báo giá, lịch trình vận chuyển hàng hóa mới nhất hãy liên hệ công ty TNHH Trăm Đốt Tre:

- Điện thoại liên hệ Mr Hiệp : 0986.833.155

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha