CÁCH XÁC ĐỊNH MẶT HÀNG CẤM HOẶC NHẬP KHẨU CÓ ĐIỀU KIỆN V​ẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

Mr Hiệp ( 0986 833 155 ) - ✅ Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam là điểm mạnh của chúng tôi, Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bằng đường biển, đường hàng không

Ngày đăng: 10-07-2020

1,143 lượt xem

CÁCH XÁC ĐỊNH MẶT HÀNG CẤM HOẶC NHẬP KHẨU CÓ ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

1/ Cách xác định hàng cấm vận chuyển từ Đức về Việt Nam

vận chuyển hàng từ đức về việt nam

Việc vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bằng đường hàng không hay đường biển tương đối dễ dàng. Nhưng bạn cần quan tâm đó là xác định mặt hàng muốn nhập khẩu có được sự cho phép của chính phủ Việt Nam hay không? Nếu không cho phép bạn làm sao có thể hoàn thành thủ tục hải quan được.

Bạn phải bỏ thời gian để tìm hiểu các quy định của pháp luật về Ngoại thương của Việt Nam để xác định hàng được phép nhập khẩu hay cấm nhập khẩu nhé!

Mình giới thiệu sơ bộ về cách xác định bạn tham khảo. Do quy định pháp luật thay đổi liên tục. Bạn nên tra cứu các văn bản mới nhất để có những thông tin đúng và đầy đủ nhất nha!

 

Bước 1 : Xác định hàng của bạn có thuộc danh mục cấm nhập khẩu hay không?

- Trước hết, để xác định hàng từ Đức về Việt Nam của bạn có bị cấm không. Hãy đọc Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018. Bạn sẽ xác định được những mặt hàng cấm mà các Bộ đang quản lý.

Vd: 

*** CHUYÊN : VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM, KHAI HẢI QUAN TẠI HCM - Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 )

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

 

Bạn sẽ thấy Hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng: Hàng dệt may, giày dép, quần áo. Do Bộ Công Thương quản lý là mặt hàng cấm nhập khẩu. Như vậy : nếu là đồ cũ chắc chắn bạn không thể nào nhập khẩu về Việt Nam. Bạn nên chuyển hướng kinh doanh mặt hàng khác.

 

2/ Xác định hàng của bạn có phải xin giấy phép nhập khẩu?

- Ngoài việc quy định hàng hóa cấm nhập khẩu, xuất khẩu, Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 còn quy định các mặt hàng do các Bộ chuyên ngành quản lý phải xin giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu.

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

*** CHUYÊN : VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM, KHAI HẢI QUAN TẠI HCM - Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 )

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

 

- Khi kiểm tra phụ lục III Nghị định 69/2018 bạn sẽ thấy quy định nhiều mặt hàng nhập khẩu phải có giấy phép. Bạn căn cứ vào mặt hàng của mình để tìm tới Bộ quản lý để kiểm tra nhé,

- Trong hình trên, bạn thấy sản phẩm tem bưu chính khi nhập khẩu sẽ cần xin giấy phép nhập khẩu từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

 

Bạn đang vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam, Cần đơn vị khai hải quan chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ Bạn Hiệp – 0986 833 155 nhé!

 

3/ Xác định hàng hóa có thuộc danh mục phải đáp ứng các điều kiện như kiểm dịch thực vật, động vật, hợp quy, kiểm tra chất lượng nhà nước…?

- Bạn nhập khẩu và vận chuyển hàng máy cơ khí cũ từ Đức về Việt Nam. Bạn kiểm tra thấy, mặt hàng này không cấm nhập khẩu. Nhưng làm sao kiểm tra được mặt hàng này có cần đáp ứng điều kiện nào thì mới được thông quan tại Việt Nam? Nếu hàng của bạn không đáp ứng được thì sao?

- Bạn đọc Nghị định 69/2018 sẽ thấy:

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Như vậy, mặt hàng này do Thủ tướng quy định điều kiện nhập khẩu.

- Bạn tìm kiếm tiếp thông tin về điều kiện nhập khẩu máy móc thiết bị cũ này sẽ tìm được Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19 tháng 04 năm 2019 QUY ĐỊNH VIỆC NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG.

- Đọc kỹ Quyết định này sẽ thấy các điều kiện về tuổi của thiết bị là dưới 10 năm hoặc 20 năm tùy loại máy. Và bạn phải giám định thiết bị khi nhập khẩu. Nếu đạt thì mới được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

* Đối với các sản phẩm khác, bạn cũng tìm tương tự. Khi tìm được bạn sẽ phải cân nhắc để có đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu sản phẩm đó hay không và chi phí như thế nào?

 

Bạn muốn vận chuyển hàng từ Đức về VN và tìm kiếm đối tác khai hải quan. Hãy liên hệ Hiệp – Đt/Zalo: 0986 833 155 nhé!

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha