VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM – THUẾ NHẬP KHẨU

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - ✅ RẺ RẺ !!! Cước vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bằng đường hàng không. VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Ngày đăng: 13-07-2020

3,426 lượt xem

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC  VỀ VIỆT NAM – THUẾ NHẬP KHẨU

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Như các bạn đã biết, khi nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam bạn sẽ phải nộp thuế. Để việc vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam thuận lợi, bạn nên kiểm tra kỹ các loại thuế phải nộp cho đơn hàng của mình. Nếu tìm hiểu không kỹ bạn sẽ vướng về chi phí thuế làm tăng giá bán sản phẩm. Làm giảm cạnh tranh, khó bán hàng trên thị trường.

Bài viết này, Hiệp xin đưa ra các loại thuế chính mà khi nhập khẩu hàng từ Đức về Việt Nam bạn có thể gặp phải.

 

1/ Thuế nhập khẩu khi vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam

vận chuyển hàng từ đức về việt nam

Theo Wikipedia : “Thuế nhập khẩu là một loại thuế mà một quốc gia đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài trong quá trình nhập khẩu. Khi phương tiện vận tải (tàu thủy, máy bay, phương tiện vận tải đường bộ hay đường sắt) đến cửa khẩu biên giới (cảng hàng không quốc tế, cảng sông quốc tế hay cảng biển quốc tế, cửa khẩu biên giới bộ) thì các công chức hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa so với khai báo trong tờ khai hải quan đồng thời tính số thuế nhập khẩu phải thu theo các công thức tính thuế nhập khẩu đã quy định trước.“

Ở Việt Nam, đơn vị được Nhà nước giao nhiệm vụ thu thuế nhập khẩu và kiểm soát hàng hóa là Tổng cục Hải quan Việt Nam.

Hàng năm thuế Nhập khẩu đóng góp rất lớn vào ngân sách Nhà nước. Đây là nguồn thu giúp phát triển cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế, đời sống của chúng ta.

Bạn muốn kiểm tra mức thuế, điều đầu tiên bạn phải biết mã HS code sản phẩm mình dự kiến vận chuyển từ Đức về Việt Nam là mã số nào?

Vd: Hs code bóng đèn Led: 85395000 - Đèn đi-ốt phát quang (LED)

Bạn vào trang Tổng cục Hải quan để tra cứu biểu thuế hoặc Trang web của Hải quan Hồ Chí Minh để tra cứu. Theo mình, bạn vào trang Hải quan Hồ Chí Minh sẽ dễ tra cứu hơn.

Bạn đăng nhập vào Trang web Hải quan Hồ Chí Minh sẽ được kết quả như sau:

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam - Hiệp (Mr) 0986.833.155
 

Trong đó:

- Thuế nhập khẩu ưu đãi : là mức thuế bạn phải nộp cho Nhà nước nếu không có chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

- Các mức thuế còn lại : là mức thuế bạn phải nộp nếu có chứng nhận xuất xứ hàng hóa tương ứng với từng hiệp định ưu đãi thuế của mỗi nước mà Việt Nam ký kết.

Bạn có thể dễ dàng xác định được mức thuế nhập khẩu mình phải nộp. Cần đơn vị vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam hoặc đơn vị khai hải quan hãy liên hệ Hiệp – Đt/Zalo: 0986 833 155

 

2/ Thuế giá trị gia tăng

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam, Căn cứ theo Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008: “thuế giá trị gia tăng là một loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Và được nộp vào ngân sách Nhà nước theo mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ.” Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy tham khảo thêm Google nhé!

Thuế giá trị gia tăng áp dụng cho cả hàng hóa và dịch vụ. Thế nên, hầu hết các hoạt động kinh tế đều bị đánh thuế này. Tuy nhiên, cũng có loại trừ một số loại hình dịch vụ và hàng hóa được miễn hoặc không chịu thuế.

Để tra cứu mức thuế giá trị gia tăng mà hàng hóa của bạn đang vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bạn hãy thao khảo biểu thuế theo Thông tư 219/2013/TT-BTC nhé.

Hoặc khi khai báo trên phần mềm khai báo hải quan sẽ hiện ra các mức thuế giá trị gia tăng như hình dưới :

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam, hãy gọi cho Hiệp nhé! Đt/Zalo: 0986 833 155

 

3/ Thuế tiêu thụ đặc biệt

“Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế gián thu, đánh vào một số hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nằm trong danh mục do Nhà nước quy định theo từng giai đoạn với mức thuế suất cao. Nhằm mục đích điều hướng sản xuất và tiêu dùng các hàng hóa, dịch vụ đó”( nguồn: tintucketoan.com )

Văn bản quy định mức thuế tiêu thụ đặc biệt là Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt 2008, sửa đổi 2014. Quy định chi tiết các loại hàng hóa và mức thuế tiêu thụ đặc biệt phải chịu.

-Luật số: 27/2008/QH12: LUẬT THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

- Luật số: 70/2014/QH13: LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển
 

Bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu thêm về thuế này nhé!

Nếu bạn muốn có giá vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam rẻ! CALLLL //// 0986.833.155 Hiệp 

 

4/ Thuế bảo vệ môi trường

- Căn cứ pháp lý: 57/2010/QH12 Luật thuế bảo vệ môi trường.

- Thuế bảo vệ môi trường là thuế gián thu, thu vào sản phẩm hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu tới môi trường. Thuế bảo vệ môi trường tính theo mức thuế tuyệt đối là mức thuế được quy định bằng số tiền tính trên một đơn vị hàng hóa chịu thuế.

Vd:  1 lít xăng chịu 1.000 Vnd – 4.000 Vnd thuế bảo vệ môi trường. Bạn nhân với tổng số lít nhập khẩu sẽ ra được số tiền thuế phải nộp.

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Ưu đãi : Giá RẺ khi vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam - enlightened Hiệp *** Đt/Zalo: 0986. 833. 155

 

5/ Thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp

- Căn cứ pháp lý : Luật Quản lý ngoại thương số 05/2017/QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2017.

- Căn cứ pháp lý : Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu số 107/2016/QH13 ngày 06 tháng 4 năm 2016

- Luật quy đinh:

5. Thuế chống bán phá giá là thuế nhập khẩu bổ sung được áp dụng trong trường hợp hàng hóa bán phá giá nhập khẩu vào Việt Nam gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.

6. Thuế chống trợ cấp là thuế nhập khẩu bổ sung được áp dụng trong trường hợp hàng hóa được trợ cấp nhập khẩu vào Việt Nam gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.

7. Thuế tự vệ là thuế nhập khẩu bổ sung được áp dụng trong trường hợp nhập khẩu hàng hóa quá mức vào Việt Nam gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.

- Cách xác định mức thuế: Theo từng thời điểm sẽ có mức thuế và mặt hàng khác nhau bị áp mức thuế này. Bạn tham khảo các Quyết đinh của Bộ công thương để áp dụng nhé!

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Vậy là bạn cơ bản đã hiểu được các loại thuế có thể phải nộp khi nhập khẩu hàng từ Đức về Việt Nam.

Bên mình đã thực hiện vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam rất nhiều. Hãy liên hệ Hiệp -  Đt/Zalo : 0986 833 155 để có một đối tác ưng ý nhé!

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha