VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM - CÁCH NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

BẠN CẦN: Tư vấn báo giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Gọi 0986833155 Mr Hiệp/Trumxnk@trumxnk.com để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam!

Ngày đăng: 27-07-2021

1,778 lượt xem

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

 

Có thể bạn đã phát hiện ra một thị trường ngách thú vị mà không ai khác đang cung cấp? Hay bạn chỉ muốn tìm nguồn cạnh tranh hơn để dẫn đầu đối thủ? Dù kế hoạch của bạn là gì, bạn không thể bỏ qua Trung Quốc. Nhưng làm thế nào để bạn có thể nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam?

Bạn hãy đọc hướng dẫn bắt đầu của chúng tôi để vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn từ kinh nghiệm thực tế giúp bạn khám phá cách giao nhận hàng hóa nhập khẩu đơn giản hơn và có lợi hơn.

Để được tư vấn thêm về cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hoặc trao đổi về yêu cầu vận chuyển của bạn, hãy gọi 0986.833.155 Mr Hiệp hoặc gửi email cho chúng tôi ngay hôm nay : Trumxnk@trumxnk.com

 

I/ TÌM HIỂU VỀ CÁCH NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

vận chuyển hàng từ TRUNG quốc về việt nam

1/ Quyết định những gì bạn muốn nhập khẩu từ Trung Quốc

- Việc đầu tiên cần làm là bạn phải biết mình muốn nhập mặt hàng gì. Từ đó, bạn sẽ xác định được cần tìm nguồn hàng để nhập sản phẩm hoặc các sản phẩm mà bạn muốn từ nhà cung cấp nào tại Trung Quốc.

- Bây giờ đã đến lúc bạn nghiên cứu kỹ lưỡng về chất lượng, độ tin cậy và danh tiếng của hàng hóa cũng như danh tiếng độ uy tín cảu nhà cung cấp tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa). Điều này có thể bao gồm từ nghiên cứu trên các trang web bán hàng uy tín, tìm kiếm sản phẩm đang được bán tại Việt Nam hoặc thực hiện một chuyến tham quan mở rộng các nhà sản xuất Trung Quốc. Nếu bạn tham quan nhà máy, hãy nhớ rằng Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, vì vậy hãy dành đủ thời gian để đi lại giữa các trung tâm sản xuất chính của đất nước như Thượng Hải, Ninh Ba, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thiên Tân và Hạ Môn.

 

2/ Hàng hóa bạn muốn vận chuyển từ Trung Quốc có được phép nhập khẩu vào Việt Nam không?

Điều này rất quan trọng khi vận chuyển hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn phải đảm bảo rằng hàng hóa mà bạn định nhập khẩu từ Trung Quốc được phép nhập vào Việt Nam chúng ta – không chỉ riêng Trung Quốc mà bất kỳ thị trường nhập khẩu nào mà bạn muốn đều phải kiểm tra kỹ vấn đề này.

- Đặc biệt, hãy lưu ý rằng các loại kiểm soát hàng hóa nhập khẩu hiện được áp dụng khi bạn nhập khẩu các mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam gồm:

• Hàng hóa cấm - nơi không được phép nhập khẩu trong bất kỳ trường hợp nào.
• Hạn ngạch - khi khối lượng hàng hóa bị hạn chế.
• Giấy phép nhập khẩu - nơi nhập khẩu được giám sát bằng giấy phép.
• Hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành khi nhập khẩu – kiểm soát bằng các biện pháp như công bố hợp quy, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật, công bố vệ sinh an toàn thực phẩm…

Bạn có thể vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn thủ tục nhập khẩu và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

3/ Tìm đúng mã hàng hóa (HS code) cho hàng hóa của bạn

Khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam, hàng hóa sẽ được phân loại bằng các mã hàng hóa có sẵn. Biết mã nào áp dụng cho hàng hóa của bạn là chìa khóa để mở ra các thông tin cần thiết khác như hàng cấm nhập khẩu, thuế suất của mặt hàng, và hạn ngạch áp dụng.

Bạn có thể down load biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam mới nhất để tra cứu thông tin. Hoặc tham khảo tại trang web: https://hqhcm.gov.vn vào mục tra cứu biểu thuế. Khi phân loại hàng hóa của bạn, xin lưu ý rằng có một số mặt hàng khó phân loại chính xác bạn hãy tìm hiểu và tra cứu cẩn thận.

Điều rất quan trọng vì khi bạn phải làm điều này là để việc nhập khẩu hàng hóa thuận lợi hơn, hạn chế việc không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe hoặc vi phạm các hạn chế khác có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng - và tốn kém chi phí xử lý khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu.

 

4/ Tính chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của bạn

Chi phí vận chuyển có thể được định nghĩa là 'tổng chi phí mua hàng hóa và đưa chúng từ nước xuất khẩu đến điểm đến cuối cùng của chúng ". Trong trường hợp này, quốc gia xuất khẩu là Trung Quốc và điểm đến cuối cùng là Việt Nam chúng ta.

Tốt nhất, bạn hãy tìm hiểu và xác định trước chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể không biết chính xác chi phí nhập khẩu từ Trung Quốc của mình cho đến khi hàng hóa đó cập cảng Việt Nam. Nếu như vậy, hãy đảm bảo ước tính chi phí vận chuyển của bạn càng chính xác càng tốt. Thậm chí có thể thận trọng khi xây dựng một khoản dự phòng cho các vấn đề phát sinh khi vận chuyển hàng.

 

5/ Nguồn nhà cung cấp của bạn ở Trung Quốc

Đây là điều thực sự thú vị và hấp dẫn trong việc đặt hàng từ nước ngoài. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và giá trị của hàng hóa, bạn có thể đưa ra quyết định dựa vào các thông tin tìm kiếm được từ Internet. Ngoài ra, có thể đã đến lúc đặt một chuyến bay đến Trung Quốc và thăm các nhà cung cấp tiềm năng trên lãnh thổ của họ. Dù bằng cách nào, kết quả là bạn phải tìm được một nhà cung cấp tốt, người có thể cung cấp chính xác những gì bạn muốn với một mức giá tuyệt vời.

 

6/ Đặt hàng của bạn

 

Sau khi xác nhận tất cả các chi tiết sản phẩm và các điều khoản kinh doanh, đã đến lúc 'chốt đơn'. Ở giai đoạn này, mong đợi nhận được hóa đơn chiếu lệc cho hàng hóa của bạn, bao gồm các thông tin: Mã số hàng hóa dùng để khai báo hải quan (HS code), mô tả, giá trị, trọng lượng, kích thước đóng gói và các điều khoản mua hàng đã thỏa thuận.

Các điều khoản mua hàng của bạn sẽ bao gồm Incoterms (Điều khoản thương mại quốc tế) đã được đồng ý. Một lời khuyên hữu ích cho việc nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam là chỉ định các điều khoản FOB (ví dụ: 'FOB Thiên Tân' hoặc 'FOB Thâm Quyến') thay vì điều khoản CIF. Điều khoản FOB giúp bạn dành được quyền book cước tàu tại Việt Nam, từ đó điều phối lịch tàu phù hợp, chủ động trong chi phí vận chuyển hàng hóa, đồng thời có thêm nguồn thông tin từ bên vận chuyển về tình hình hàng hóa của bạn. Giúp bạn an tâm hơn rất nhiều.

 

7/ Thời gian để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

vận chuyển hàng từ TRUNG quốc về việt nam

 

Mặc dù các tùy chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hoặc đường hàng không và thậm chí đường sắt, đường bộ luôn có sẵn từ Trung Quốc, nhưng việc biết cách nhập hàng từ Trung Quốc liên quan đến việc chọn phương thức vận chuyển tốt nhất.

Theo kinh nghiệm, việc chọn phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, thời gian cần cung cấp hàng hóa, mặt hàng cần vận chuyển…  Như bạn sẽ thấy từ trang web của chúng tôi về thời gian vận chuyển từ Trung Quốc đến các cảng của Việt Nam, vận chuyển hàng từ Trung Quốc đến Hải Phòng mất thời gian từ 2-7 ngày hoặc HCM từ 5- 12 ngày. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên để thời gian vận chuyển khoảng 2,5 tuần kể từ khi đặt hàng đến thời điểm hàng hóa của bạn được yêu cầu có mặt tại Việt Nam.

 

8/ Sắp xếp vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Mặc dù bạn có thể tự mình sắp xếp việc này, nhưng bạn vẫn còn những nhiệm vụ kinh doanh quan trọng hơn để thực hiện, chẳng hạn như lập kế hoạch bán hàng và tiếp thị loạt sản phẩm 'hot' mới nhất của mình? Bạn có thực sự muốn dành nhiều thời gian để tìm hiểu những thủ tục phức tạp của thủ tục nhập khẩu, vận chuyển sản phẩm từ Trung Quốc khi sự trợ giúp chuyên nghiệp chỉ là một cuộc gọi hoặc email?

Được rồi, như vậy một đối tác giao nhận hàng hóa đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn - và không chỉ bằng cách sắp xếp vận chuyển hàng tốt nhất từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn. Chúng tôi có thể loại bỏ những rắc rối và lo lắng về việc sắp xếp vận chuyển hàng hóa của bạn từ Trung Quốc về Việt Nam một cách suôn sẻ và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Để được tư vấn thêm hoặc để thảo luận về các yêu cầu của bạn đối với vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy gọi 0986.833.155 Mr Hiệp hoặc gửi email : Trumxnk@trumxnk.com cho chúng tôi ngay hôm nay.

 

II/ TÌM HIỂU THÊM MẸO NHẬP HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

vận chuyển hàng từ TRUNG quốc về việt nam

Hình ảnh minh họa mã hs code quả Lê

 

1/ Bạn muốn đạt được điều gì khi chuyển hàng từ Trung Quốc?

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều này dễ dàng bị bỏ qua trong bối cảnh sự phấn khích của việc thiết lập hoạt động nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam. Có thể các nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp một cái gì đó mới và thú vị cho thị trường Việt Nam và bạn có bước nhảy vào cuộc cạnh tranh này không?

Ngoài ra, có lẽ bạn muốn một nguồn sản phẩm hiện có với chi phí thấp hơn để đáp ứng thách thức của thị trường ngày càng cạnh tranh?
Các nhà máy của Trung Quốc đang chờ đợi đơn đặt hàng của bạn. Dù bằng cách nào, nhập khẩu từ Trung Quốc có thể là con đường đúng đắn. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ kỹ để đảm bảo rằng bạn không ném những đồng tiền quý giá vào một dự án không phù hợp với bạn.

 

2/ Đừng quên đăng ký kinh doanh thành lập công ty hoặc thuê pháp nhân bên ngoài đứng ra nhập khẩu giúp bạn

Việc đăng ký kinh doanh đối với bạn có thể là một bước đi khó khăn nhưng nó là cần thiết khi bạn muốn nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.

Quá trình mở tờ khai hải quan yêu cầu bạn là một pháp nhân – có mã số thuế, có chữ ký số để thực hiện khai báo hải quan điện tử. Cá nhân vẫn có thể nhập khẩu hàng hóa nhưng chỉ dưới dạng quà biếu tặng, không phục vụ cho mục đích kinh doanh thương mại.
Bạn có thể ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu với một đơn vị có khả năng thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng hóa mà bạn mong muốn. và tất nhiên bạn sẽ phải chịu một chi phí nhất định để thực hiện công việc này.

Về lâu dài, bạn hãy xem xét và thành lập công ty của riêng mình để chủ động trong hoạt động nhập cũng như tiết giảm các chi phí thuê ngoài khác.

 

3/ Tìm nguồn cung cấp hàng cho bạn một cách cẩn thận

Rất đúng, nhiều người đưa ra lời khuyên khi nhập hàng từ Trung Quốc khuyên bạn nên tìm nguồn cung cấp cẩn thận. Bạn đã suy nghĩ thông suốt về dự án và phát triển một kế hoạch phù hợp với mục tiêu kinh doanh và tiếp thị của bạn.

Bây giờ đã đến lúc xác định một nhà cung cấp đáng tin cậy của Trung Quốc có thể làm việc cùng nhau. Kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ, tìm tài liệu tham khảo và nếu có thể, hãy đến thăm họ ở Thượng Hải, Quảng Châu hoặc Thiên Tân. Khi ở đó, hãy xác định xem họ có tự làm mọi thứ hay họ thuê ngoài sản xuất.

Nhân tiện, trước khi bắt đầu, bạn học một số tiếng phổ thông cơ bản và hiểu những nét tinh tế của văn hóa Trung Quốc thì sao? Ngay cả khi hầu hết các cuộc thảo luận của bạn đều bằng tiếng Anh, biết cách nói Nǐ hǎo ('xin chào'), Zàijiàn ('tạm biệt') và Xièxiè ('cảm ơn') sẽ giúp xây dựng nền tảng của mối quan hệ kinh doanh bổ ích đôi bên.

 

4/ Sử dụng hợp đồng được soạn thảo tốt để giảm rủi ro nhập khẩu

Đừng bao giờ bỏ qua việc chuẩn bị hợp đồng. Nếu cần, hãy tìm kiếm lời khuyên hợp đồng chuyên nghiệp giống như cách bạn nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp về giao nhận hàng hóa của mình. Các lựa chọn đơn vị tiền tệ, phương thức thanh toán, điều khoản thanh toán và giao hàng phù hợp đều cần thiết để hoạt động nhập hàng của bạn diễn ra suôn sẻ. Đặt ra các điều khoản hợp đồng hợp lý và kiểm tra kỹ các điều khoản này sẽ giúp bạn tránh những hiểu lầm sau này.

Đặc biệt, việc lựa chọn cẩn thận các Điều khoản Thương mại Quốc tế (Incoterms) phù hợp là điều cần thiết để phân rõ trách nhiệm giao nhận hàng hóa của người mua và người bán, tránh các hiểu lầm và mâu thuẫn giữa 2 bên gây chậm trễ chuyến hàng và có thể là bạn sẽ phải trả thêm phí để giải quyết các vấn đề này. Ví dụ, sự khác biệt giữa điều khoản FOB - Thâm Quyến và điều khoản CIF – Ho Chi Minh là rất lớn về trách nhiệm cũng như chi phí phải trả của 2 bên liên quan tới vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về sự lựa chọn tốt nhất của Incoterms.

 

5/ Đường biển, đường hàng không hay đường bộ khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Mặc dù các tuyến đường bộ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có thể sử dụng được nhưng chúng chỉ phù hợp khi bạn hoặc đối tác của bạn ở gần khu vực biên giới 2 nước. Ở các khu vực xa hơn tại Trung Quốc, Bạn có thể sẽ sử dụng vận tải biển đóng container để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu tốc độ và bảo mật là ưu tiên hàng đầu của bạn đối với hàng hóa khẩn cấp hoặc có giá trị cao, thì vận tải hàng không có thể đáng được xem xét.

Dù bạn chọn hình thức vận chuyển nào, một quyết định quan trọng khác là bạn phải tự xử lý việc vận chuyển hoặc chỉ định một nhà giao nhận có kinh nghiệm như chúng tôi. Sau nhiều năm giao nhận hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi có đủ kinh nghiệm để giúp bạn mọi thứ, từ tài liệu cơ bản đến chi phí của một container vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Hãy gọi điện hoặc gửi email cho chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 

6/ Hiểu chi phí vận chuyển của bạn

Nghe điều này rất đơn giản đúng không bạn? Mua hàng hóa ở Trung Quốc, sắp xếp để hàng hóa lên tàu container, thanh toán 'chi phí vận chuyển' và đợ hàng về đến Việt Nam.

Trên thực tế, khi lập kế hoạch vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, có rất nhiều điều cần xem xét, đặc biệt là trọng lượng, kích thước và khối lượng của hàng hóa của bạn và cảng xuất phát của chúng ở Trung Quốc. Sau đó, chọn đi nguyên container (FCL) hoặc đi hàng lẻ (LCL), bảo hiểm hàng hải, thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc và cảng đến ở Việt Nam khiến bạn phải suy nghĩ.

Hơn nữa, Incoterms mà bạn đồng ý với một nhà cung cấp có trụ sở tại Trung Quốc cũng có ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển lô hàng. May mắn thay, chúng tôi có thể làm rõ chi phí vận chuyển tại Trung Quốc và tư vấn cho bạn để bạn có được một thỏa thuận tốt nhất.

 

7/ Hiểu các Biểu thuế nhập khẩu hiện hành của Việt Nam

vận chuyển hàng từ TRUNG quốc về việt nam

Mẫu C/O form E dùng để chứng nhận xuất xứ theo hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc

 

Bạn đã biết những điều cần thiết khi là nhà nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam chưa? Có kiến thức đúng đắn về thuế nhập khẩu, thuế VAT nhập khẩu và giấy phép nhập khẩu và những thứ khác có thể giúp bạn tuân thủ luật pháp Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách đưa ra lời khuyên và trợ giúp tư vấn cho lô hàng thực tế của bạn.

 

8/ Biết mã hàng hóa nhập khẩu (HS code) của bạn…

Sử dụng mã hàng hóa không chính xác (hoặc bỏ qua chúng) là một cách chắc chắn để hủy hoại các công việc trong hoạt động nhập khẩu của bạn từ Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam được định danh bằng 8 con số, bạn có chìa khóa để hiểu các yêu cầu nhập khẩu quan trọng khác như thuế suất và các hạn chế nhập khẩu áp dụng cho hàng hóa của bạn.

 

9/ Đừng bỏ qua các loại thuế và thuế nhập khẩu

Đồng hồ đeo tay, hàng dệt kim, đồ nội thất hay đồ chơi điện tử? Bạn có biết bạn sẽ phải trả những loại thuế và phí nào đối với hàng hóa bạn nhập khẩu từ Trung Quốc không? Điều quan trọng là vì sau khi vận chuyển chúng về cảng Việt Nam, bạn sẽ không thể nhận hàng của mình cho đến khi tất cả các loại thuế hiện hành (bao gồm VAT) và các nghĩa vụ được thanh toán. Mức thuế chính xác đối với hàng hóa từ Trung Quốc phụ thuộc vào phân loại mã hàng hóa (HS code) của chúng.

 

10/ Bạn cần xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc?

Một mẹo cuối cùng là kiểm tra xem bạn có cần giấy phép nhập khẩu để nhập hàng từ Trung Quốc vào Việt Nam hay không?  Đây là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn lập kế hoạch nhập khẩu một mặt hàng và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

Liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp thêm về Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam:

Bây giờ bạn đã xem xét các mẹo này để nhập khẩu từ Trung Quốc, vui lòng giữ liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn. Như chúng tôi đã nói ở phần trên, một trong những mẹo tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là xây dựng mối quan hệ làm việc chặt chẽ với một nhà giao nhận vận tải có kinh nghiệm.

Chúng tôi đã giúp vận chuyển hàng nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam trong nhiều năm. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn với câu hỏi đơn giản nhất hoặc chương trình nhập khẩu phức tạp nhất đang diễn ra từ Trung Quốc. Đó là những gì chúng tôi làm, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi.


Để được tư vấn thêm hoặc để thảo luận về các yêu cầu của bạn đối với vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy gọi 0986.833.155 Mr Hiệp hoặc gửi email : Trumxnk@trumxnk.com cho chúng tôi ngay hôm nay.
 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha