DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH PHẦN 2 : HÀNG HÓA CHUYỂN PHÁT NHANH

Kiểm tra hàng hóa có phải hàng cấm vận chuyển của các hãng chuyển phát nhanh không? Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH
PHẦN 2 : HÀNG HÓA CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

mail Bạn hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua bài viết : DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM – HÀ NỘI


Hải quan - một từ đơn giản - nhưng làm thế nào để định nghĩa nó trong mối quan hệ với việc kinh doanh của chúng ta? Hãy tìm hiểu xem làm thế nào để xác định hàng hóa của bạn có thể gửi bằng chuyển phát nhanh không hoặc có thể khai hải quan không?.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về hải quan và dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé!

 

A/ ĐỊNH NGHĨA HẢI QUAN

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Đầu tiên và trên hết, Hải quan đơn giản là một cơ quan cấp quốc gia.
Hải quan phụ trách thu thuế và bảo vệ thuế quan.
Quản lý thuế quan là nhiệm vụ thiết yếu để kiểm soát lượng hàng nhập và xuất vào Việt Nam. Do đó, để kiểm soát được tất cả lượng hàng hóa xuất và nhập, Hải quan bắt buộc phải theo dõi được lượng hàng hóa đó từ điểm khởi hành  ( nước Xuất khẩu ) tới điểm kết thúc ( nước Nhập khẩu ).

enlightenedĐể giải quyết các vấn đề này, Chúng tôi – Trumxnk.com công ty dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh sẽ  thay mặt bạn xử lý các chất vấn từ cơ quan hải quan. Khi hàng hoá đã được thông quan, chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng theo yêu cầu của bạn.

 

B/ DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH - TRUMXNK.COM GIỚI THIỆU QUY ĐỊNH VỀ GỬI HÀNG HÓA CHUYỂN PHÁT NHANH

CÔNG TY DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

Hình ảnh: Kho DHL tại HCM. ( Trumxnk.com công ty dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh chụp )

Thứ 1 :

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

Hàng hóa vận chuyển quốc tế sẽ bị giám sát, giới hạn, nghiêm cấm bởi chính sách mỗi quốc gia. Do đó, trước khi nhận đơn hàng bạn phải tìm hiểu kỹ chính sách xuất nhập khẩu mặt hàng đó. Đây là nhiệm vụ của hải quan khi tiến hành giám sát hoạt động xuất, nhập hàng hóa của doanh nghiệp.

Căn cứ pháp lý : PHỤ LỤC I : DANH MỤC HÀNG HÓA CẤM XUẤT KHẨU, CẤM NHẬP KHẨU (Kèm theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ)

Đây là Nghị định, quy định chung cho tất cả các bộ, ngành. Để chi tiết hóa, bạn nên tham khảo cụ thể theo thông tư của từng Bộ để biết chính xác mặt hàng của mình có nằm trong danh mục cấm xuất nhập không.

Bước kiểm tra này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn. Bạn không kiểm tra kỹ sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy về sau. Bạn cẩn thận và kiểm tra chính xác nhé!

Thứ 2 :

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

Tùy từng mặt hàng, tùy từng phương thức vận chuyển sẽ có những quy định riêng theo từng mặt hàng, theo từng đơn vị vận tải. Ở đây là chung ta đang nói về vận chuyển hàng hóa bằng chuyển phát nhanh, hình thức vận chuyển này sử dụng máy bay để vận chuyển là chính. Đo đó, ngoài việc tuân thủ pháp luật hải quan của mỗi nước, bạn còn phải hiểu rõ những mặt hàng có thể bị từ chối khi gửi chuyển phát nhanh.

Vấn đề thứ 2 này cũng phức tạp không kém. Cơ bản chia làm 3 loại hàng hóa :

 

- Hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không

+ Danh sách hàng cấm vận chuyển được IATA quy định chung trên toàn thế giới. Để hiểu rõ, bạn có thể tìm hiều thêm về tổ chức này và các quy định liên quan.

+ IATA là từ viết tắt của International Air Transport Association có nghĩa là Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế, là 1 nhóm nghề nghiệp Quốc tế của các hãng hàng không

+Danh sách hàng cấm vận chuyển theo quy định riêng của từng hãng chuyển phát nhanh. VD như trang web  DHL quy định như sau :

 

Bạn hãy tham khảo thêm :  DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – PHẦN 1 : CĂN CỨ PHÁP LÝ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Hàng hóa bị cấm gửi đến Việt Nam
 Hàng hóa nguy hiểm, vật liệu độc hại hoặc dễ cháy, bao gồm amiăng theo quy định của IATA hoặc các quy định vận tải đường biển và đường bộ hiện hành (ví dụ ADR ở châu Âu). Đá khô có thể được chấp nhận vận chuyển với số lượng hạn chế trong một số lĩnh vực được xác định trước (kiểm tra với điều phối viên Hàng hóa nguy hiểm Khu vực)
 Văn hóa phẩm đồi trụy
 Đồ cổ (dễ gãy và/ hoặc dễ vỡ).
 Amiăng
 Lông thú
 Vật liệu độc hại hoặc dễ cháy (theo quy định của IATA)

Hàng hóa cấm vận chuyển theo chuẩn DHL
Các mặt hàng sau đây không được DHL chấp nhận vận chuyển trong mọi trường hợp.

Đây là chính sách của công ty sau khi xem xét cẩn thận các tác động giữa việc khai thác, vấn đề pháp lý và Quản lý rủi ro.
 Động vật sống
 Chiến lợi phẩm (động vật), bộ phận của động vật như ngà voi và vây cá mập, cốt động vật hoặc những sản phầm có nguồn gốc và làm tự động vật bị cấm tiêu thụ hoặc vận chuyển theo CITES Công ước và/hoặc luật pháp địa phương
 Tro cốt người
 Vàng thỏi (hoặc kim loại quý khác)
 Tiền mặt (lưu hành hợp pháp)
 Đá quý hoặc bán quý
 Vũ khí, đạn dược, chất nổ/thiết bị nổ
 Hàng hóa bất hợp pháp, hàng giả hoặc ma túy
Với bất kì hàng hóa nào bị cấm bởi luật pháp, quy định hoặc quy chế của bất kỳ chính phủ liên bang, tiểu bang hay địa phương của bất kỳ nước đến hoặc nước quá cảnh nào mà lô hàng đi qua đều bị cấm.

Nếu Quý Khách không chắc về khả năng vận chuyển đối với hàng hóa của mình, vui lòng liên hệ đại diện bán hàng DHL của Quý Khách.

CÔNG TY DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

Hình ảnh: Kho Fedex tại HCM ( Trumxnk.com công ty dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh chụp )

Hàng giả
Hàng giả bị cấm
"

+ Cách đơn giản hơn là bạn truy cập vào trang web của các công ty chuyển phát nhanh để tham khảo thông tin hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Khi đó, công ty chuyển phát nhanh sẽ yêu cầu bạn cung cấp các chứng từ cần thiết để họ kiểm tra. Bạn cũng nhẹ nhàng hơn, không phải tìm hiểu quá nhiều quy định về hàng hóa.

 

- Hàng hóa vận chuyển có điều kiện ( hàng nguy hiểm )

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCMDỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

+ Theo quy định của IATA và quy định của từng công ty chuyển phát nhanh.

+ Mình xin lấy ví dụ về một số mặt hàng được xếp vào nhóm nguy hiểm : Hóa chất, pin, phóng xạ,…

+ Bạn nêu cụ thể tên hàng hóa và đặc tính cũng như chất liệu khi hỏi giá chuyển phát nhanh. Để đơn vị báo giá kiểm tra xem hàng hóa của bạn có bị xếp vào nhóm nguy hiểm hay không. Bạn đừng giấu thông tin vì như vậy rất nguy hiểm và xui rủi xảy ra sự cố bạn sẽ có trách nhiệm trong đó. Một chiếc máy bay rất rất nhiều tiền bạn nhé!

 

- Hàng hóa bình thường

+ Cái này thì đơn giản rồi. Bạn chỉ cần cung cấp cụ thể trọng lượng, kích thước, mặt hàng để đơn vị vận chuyển báo giá cho bạn là xong. Chú ý xíu : Nếu hàng bạn kích thước quá lớn có thể phải tháo rời vì không vừa khoang máy bay. Hoặc hàng hóa quá nặng cũng phải phân tán vì tập trung tại một vị trí sẽ làm mất thăng bằng. Bạn ghi nhớ thông tin thôi, còn lại bên vận chuyển sẽ báo cho bạn phương án xử lý cụ thể vấn đề này.

Như vậy, bài viết này mình đã nêu rõ các vấn đề bạn cần chú ý khi gửi hàng rồi nhé! Trumxnk.com - công ty dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh luôn đồng hành cùng bạn!

 

Tóm gọn lại :

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCMDỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

+ Kiểm tra hàng có bị cấm xuất nhập khẩu hay không ? Hoặc được nhập, xuất nhưng cần có điều kiện gì ? Bạn có đáp ứng được các yêu cầu đó không?

+ Kiểm tra hàng hóa có phải hàng cấm vận chuyển của các hãng chuyển phát nhanh không? Nếu có thì tìm phương án vận chuyển bằng đường biển hay đường bộ!

+ Kiểm tra hàng hóa có phải hàng nguy hiểm, hàng vận chuyển có điều kiện hay không để cung cấp các chứng từ vận chuyển phù hợp.

+ Hàng bình thường thì cung cấp trọng lượng, kích thước, mặt hàng để được báo giá và tiến hành vận chuyển.

 

yesNiềm tin chỉ được xây dựng khi chúng ta có những hiểu biết về nhau!

mailBạn đang tìm đơn vị dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh? Hãy cho chúng tôi cơ hội để được làm việc cùng bạn nhé! Liên hệ bạn Hiệp - 0986.833.155! Liê

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

  • Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155
  • Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM
  • Zalo : 0986 833 155
  • Skype : Henryhiep.456

Tin tức liên quan

DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN – NHẬP KHẨU HÓA CHẤT
DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN – NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

1420 Lượt xem

Dịch vụ khai thuê hải quan chất tẩy rửa công nghiệp, Dịch vụ khai thuê hải quan sắt sunfat xử lý chất thải công nghiệp. Gọi Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) ngay!
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam - Top 5 loại thực phẩm để thử ở Argentina
Vận Chuyển Hàng Từ Argentina Về Việt Nam - Top 5 loại thực phẩm để thử ở Argentina

1362 Lượt xem

Mr Hiệp (Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng bàn ghế từ Argentina về Việt Nam, vận chuyển hàng đá granite từ Argentina về Việt Nam
Vận Chuyển Hàng Từ Chile Về Việt Nam - Hệ Thống Giao Thông Tại Chile
Vận Chuyển Hàng Từ Chile Về Việt Nam - Hệ Thống Giao Thông Tại Chile

2042 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng rượu từ Chile về Việt Nam, Vận chuyển hàng nguyên liệu sản xuất từ Chile về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ISRAEL VỀ VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC ISRAEL
VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ISRAEL VỀ VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC ISRAEL

1587 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Chuyên cước vận chuyển hàng từ Israel về Việt Nam theo điều kiện EXW, FOB, FCA...​VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ISRAEL VỀ VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC ISRAEL
KHAI HẢI QUAN GIÁ RẺ
KHAI HẢI QUAN GIÁ RẺ

1551 Lượt xem

Doanh nghiệp bạn cần tìm đến dịch vụ khai hải quan giá rẻ nhưng chất lượng ?? Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - KHAI THUÊ HẢI QUAN TẠI HCM, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ ( ĐƯỜNG BIỂN, ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG )
Vận Chuyển Hàng Từ Colombia Về Việt Nam – Cảng biển Colombia (Phần 2 )
Vận Chuyển Hàng Từ Colombia Về Việt Nam – Cảng biển Colombia (Phần 2 )

1547 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng phụ tùng máy móc từ Colombia về Việt Nam, Vận chuyển hàng nguyên phụ liệu may mặc từ Colombia về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM.
Vận Chuyển Hàng Từ Ecuador Về Việt Nam - Cảng biển ở Ecuador
Vận Chuyển Hàng Từ Ecuador Về Việt Nam - Cảng biển ở Ecuador

1808 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - Vận chuyển hàng hoa tươi từ Ecuador về Việt Nam, Vận chuyển hàng nguyên liệu từ Ecuador về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Các Sân Bay Lớn tại Úc – Phần 1
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Các Sân Bay Lớn tại Úc – Phần 1

1403 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thời trang từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Adelaide
Vận Chuyển Hàng Từ Úc Về Việt Nam - Lịch Sử Cảng Adelaide

1310 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - Vận chuyển hàng thực phẩm từ Úc về Việt Nam, Vận chuyển hàng hạt chia từ Úc về Việt Nam, Khai hải quan tại HCM
DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH PHẦN 6 : MÃ LOẠI HÌNH KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH
DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH PHẦN 6 : MÃ LOẠI HÌNH KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

4935 Lượt xem

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155) - DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH TẠI HCM, DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng