DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – QUY TRÌNH THÔNG QUAN 4 BƯỚC DỄ DÀNG THỰC HIỆN

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH - 0986 833 155 Mr Hiệp. DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – TRUMXNK.COM để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Ngày đăng: 06-12-2023

116 lượt xem

 

DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – QUY TRÌNH THÔNG QUAN 4 BƯỚC DỄ DÀNG THỰC HIỆN

 

Điều gì xảy ra khi lô hàng của bạn đến hải quan?

Tìm hiểu toàn bộ quy trình thông quan cùng với các mẹo để nhập khẩu với chi phí phải chăng.

 

Quy trình thông quan: 4 bước dễ dàng thực hiện

 

Những điểm chính:

- Thủ tục hải quan là hoạt động đưa hàng hóa qua hải quan để vào nước nhập khẩu

- Các lô hàng quốc tế phải được hải quan thông quan trước khi chúng có thể được giao cho khách hàng

- Các chứng từ chính để thông quan bao gồm: hoá đơn thương mại, phiếu đóng gói, Bill vận chuyển

 

mail Bạn hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua bài viết : DỊCH VỤ HẢI QUAN SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT TP.HCM

mail Bạn hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua bài viết : DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM – HÀ NỘI

 

BẮT ĐẦU MIỄN PHÍ

Trước khi lô hàng quốc tế của bạn có thể được giao cho khách hàng, lô hàng đó phải được hỉa quan cho thông quan. Thủ tục hải quan đơn giản là hành động di chuyển hàng hóa qua sự kiểm tra, giám sát của hải quan để hàng hóa có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

Mọi quốc gia đều áp dụng thuế nhập khẩu và thuế đối với hàng hóa qua biên giới của họ. Điều này giúp tạo thu nhập, bảo vệ nền kinh tế, môi trường và người dân.

Nhưng điều gì thực sự xảy ra trong cơ quan hải quan? Đối với nhiều thương nhân, câu hỏi chưa được trả lời này là một trở ngại trên con đường vận chuyển xuyên biên giới.

Tuy nhiên, đối với 99% thương nhân việc thông quan là một quy trình 4 bước đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một vài tài liệu và thế là xong.

Trumxnk.com giúp bạn làm các thủ tục giấy tờ hải quan, tư vấn thuế xuất nhập khẩu, đồng thời tiết kiệm phí vận chuyển cho bạn khi chọn các hãng vận chuyển gói hàng của bạn từ hải quan đến khách hàng.

dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh

Hình ảnh : Hàng hóa tại sân bay mà Trumxnk.com thực hiện DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Trong bốn bước, đây là những gì sẽ xảy ra khi một lô hàng đến hải quan:

1. Nhân viên hải quan kiểm tra giấy tờ hải quan của bạn. Các chứng từ này phải chính xác và đầy đủ, cụ thể là Bill vận chuyển và hóa đơn thương mại. Hóa đơn thương mại là quan trọng nhất vì nó liệt kê thông tin liên hệ của người gửi hàng, người nhận hàng cũng như ngày xuất khẩu và số hóa đơn mua hàng.

Dưới đây là danh sách đầy đủ tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan:

- Invoice

- Packing list

- Bill vận chuyển

- Hợp đồng ( nếu là hàng mua bán kinh doanh )

- Ngoài ra có thể cần thêm: Catalogue sản phẩm, tem nhãn hàng hóa, tên hàng bằng tiếng Việt, đặc tính kỹ thuật của hàng hóa…

- Một số loại hàng hóa đặc biết cần thêm: Giấy Phytosanitary bản gốc từ nước ngoài gửi về, Giấy kiểm dịch động vật – bản gốc, …

=> Bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ: DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – TRUMXNK.COM// Mr Hiệp – 0986 833 155

 

2. Thuế nhập khẩu sẽ được tính khi làm thủ tục hải quan.

Phí nhập khẩu khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa, giá trị và quy định nhập khẩu cụ thể của nước tiếp nhận. Thuế nhập khẩu được đánh vào hàng hóa vượt quá giá trị tối thiểu hoặc ngưỡng chịu thuế tối thiểu đối với hàng hóa nhập khẩu. Ví dụ: giá trị tối thiểu là 100 USD có nghĩa là hàng hóa có giá trị từ 100 USD trở xuống không phải chịu thuế nhập khẩu.

Tại Việt Nam: “ Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.”

 

3. Hải quan yêu cầu thanh toán thuế và phí (nếu có) trước khi cho thông quan hàng hóa. Nếu lô hàng của bạn vượt quá ngưỡng miễn thuế, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra xem thuế đã được nộp chưa. Ngoài ra, một số hàng hóa bị hạn chế nhất định có thể phải chịu phí bất kể giá trị của chúng.

Việc lựa chọn giữa vận chuyển theo phương thức Giao hàng chưa nộp thuế (DDU) và Giao hàng đã nộp thuế (DDP) trở nên phù hợp.

Thuế giao hàng đã nộp (DDP) có nghĩa là thuế nhập khẩu và thuế đã được thanh toán. Hầu hết các dịch vụ chuyển phát nhanh như FedEx đều có đại lý hải quan sẽ thay mặt bạn xử lý khoản thanh toán này tại hải quan. Với DDP, giá bạn trả cho phí vận chuyển sẽ bao gồm mọi khoản phí nhập khẩu và phí này được phản ánh trên Bill vận chuyển đính kèm. Nói cách khác, sử dụng DDP là cách tốt nhất để đảm bảo quá trình thông quan diễn ra suôn sẻ.

Giao hàng chưa nộp thuế (DDU) có nghĩa là thuế nhập khẩu chưa được thanh toán. Trong trường hợp này, nhân viên hải quan chỉ cho phép thông quan khi khách hàng nộp thuế đầy đủ. Đại lý hải quan là người trung gian thu phí để tạo thuận lợi cho quá trình thông quan. Các khoản phí thay đổi này có thể tốn kém vì chúng bao gồm phí môi giới, lưu kho và thanh toán trễ.

Nếu chưa thanh toán phí hải quan, người môi giới sẽ liên hệ với người nhận hàng để thu tiền.

 

 DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH // Mr Hiệp – 0986 833 155

 

4. Lô hàng của bạn sẽ được thông quan sau khi tất cả các khoản thuế đã được thanh toán cho cơ quan Hải quan. Sau khi thủ tục hải quan hoàn tất, dịch vụ chuyển phát nhanh mà bạn đã chọn sẽ vận chuyển lô hàng từ hải quan đến điểm nhận hàng cuối cùng. Lô hàng hiếm khi bị kẹt tại hải quan. Khi họ làm vậy, thường là do giấy tờ bị lỗi. Dưới đây là những việc cần làm nếu lô hàng của bạn bị kẹt tại hải quan.

 

Câu hỏi thường gặp:

Thông quan hàng hóa có nghĩa là gì?

Thủ tục hải quan là hoạt động di chuyển hàng hóa qua hải quan để kiểm tra, giám sát; sau đó hàng hóa mới có thể vào nước nhập khẩu.

 

Làm thủ tục hải quan mất bao lâu?

Thông thường, thủ tục thông quan chỉ mất chưa đầy 24 giờ. Tuy nhiên, nếu thiếu giấy tờ, có thể mất vài ngày trước khi lô hàng của bạn được thông quan.

 

Thủ tục hải quan cần những giấy tờ gì?

Các chứng từ chính để thông quan là hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói và Bill vận chuyển.

 

Tôi có thể tự đứng ra làm thủ tục hải quan được không?

Được. Điều này yêu cầu bạn phải có hiểu biết về tờ khai hải quan và trả trước tất cả thuế nhập khẩu, thuế gtgt khi bạn nhận hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Bạn có thể nhờ công ty chuyển phát nhanh khai hải quan nếu là hàng hóa phi mậu dịch.

Hoặc thuê DỊCH VỤ HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH – TRUMXNK.COM để chúng tôi hỗ trợ bạn khai báo hải quan hàng kinh doanh.

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha