QUY TRÌNH THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

ĐỐI VỚI HÀNG CÔNG TY KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH. ĐỐI VỚI HÀNG CÁ NHÂN KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ( ĐT/ZALO : 0986.833.155 Bạn Hiệp )

Ngày đăng: 08-10-2020

4,760 lượt xem

QUY TRÌNH THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Để bạn thuận lợi hơn trong quá trình nhận hàng hóa tại các công ty chuyển phát nhanh. Chúng tôi xin đưa ra một quy trình ngắn gọn để nhận hàng hóa tại đây.

Hàng gửi qua chuyển phát nhanh thường là hàng nhỏ, có giá trị không cao. Hàng chuyển phát nhanh được chia làm 2 loại chủ yếu đó là hàng công ty và hàng cá nhân. Cá nhân hay công ty ở đây được phân biệt dựa vào người nhận hàng tại Việt Nam thể hiện trên Bill, còn người gửi hàng ở nước ngoài dù là cá nhân hay công ty cũng không ảnh hưởng tới phân loại này. Hai loại hàng này có quy trình thực hiện hơi khác nhau một chút.

Do đó, bạn phân biệt rõ hàng hóa của mình thuộc loại hình nào nhé. Từ đó mình thực hiện cho dễ dàng tránh các vướng mắc khi thực hiện thủ tục hải quan chuyển phát nhanh.

 

mail Hãy liên hệ qua Đt/Zalo: 0986.833.155 Mr Hiệp – Chuyên xử lý Thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh.

mail Bạn hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi qua bài viết : DỊCH VỤ KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH HCM – HÀ NỘI

 

I/ ĐỐI VỚI HÀNG CÁ NHÂN KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

quy trình thủ tục hải quan chuyển chuyển phát nhanh

Pháp luật Việt Nam hiện nay không cấm các nhận nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về. Tuy nhiên cá nhân chỉ được hạn chế nhập khẩu một số hình thức phi mâu dịch mà thôi.

Theo khoản 1 điều 2 Thông tư của Bộ Tài Chính : 04/2014/TT-BTC thì cá nhận không có quyền kinh doanh Xuất nhập khẩu. Nghĩa là không được phép đứng tên trên tờ khai hải quan khi nhập khẩu hàng hóa dùng cho mục đích thương mại, kinh doanh.

Theo Quyết định 3125/QĐ-TCHQ thì cá nhân sẽ được phép đứng tên trên tờ khai hải quan đối với những hàng hóa phi mậu dịch và những hàng hóa này khi nhập khẩu về Việt Nam không được phép kinh doanh.

Hàng phi mậu dịch bao gồm các loại hàng hóa như tài sản di chuyển của người nước ngoài công tác ở Việt Nam, hành lý các nhân của người nhập cảnh gửi theo đường hàng hóa, hàng hóa theo người nhưng vượt định mức miễn thuế, quà biếu, quà tặng, viện trợ…

Khi bạn bè của bạn gửi cho bạn hoặc công ty bên nước ngoài gửi cho bạn là cá nhân nhận hàng tại Việt Nam thì nó được coi là hàng cá nhân.

Bạn là cá nhân nhưng chưa muốn mở công ty và vẫn muốn mua hàng về kinh doanh. Bạn có thể ký hợp đồng uy thác nhập khẩu với một công ty có chức năng kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa mà bạn đang muốn nhập. Công ty nhập ủy thác sẽ thay mặt bạn làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa và bạn sẽ phải thanh toán các chi phí cho bên nhận ủy thác này khi kết thúc hợp đồng.

 

thủ tục hải quan chuyển phát nhanh

 

Hình thức mở tờ khai hải quan đối với cá nhân :

- Bạn không rành về thủ tục hải quan hãy sử dụng công ty dịch vụ hải quan có chức năng đại lý hải quan để họ thay mặt bạn làm thủ tục. Thường khi hàng hóa về đến Việt Nam, các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh như Fedex, DHL, TNT, UPS… sẽ thay mặt bạn làm thủ tục hải quan luôn. Bạn chuẩn bị thông tin như tên hàng bằng tiếng Việt, HS code sản phẩm, Catalogue sản phẩm, hình ảnh sản phẩm… để gửi cho công ty chuyển phát nhanh mở tờ khai hải quan. Nếu có vấn đề phát sinh, như hải quan không chịu các thông tin bạn cung cấp, hãy dành chút thời gian lên gặp hải quan để xử lý.

- Bạn có thể tự làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh bằng bộ hồ sơ giấy. Khi đó, bạn sẽ liên hệ trực tiếp với hải quan để nộp hồ sơ hải quan.

 

II/ ĐỐI VỚI HÀNG CÔNG TY KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

thủ tục hải quan chuyển phát nhanh

 

Đối với hàng công ty sẽ phát sinh 2 trường hợp.

- Trường hợp 1: hàng này là quà biếu, tặng, hàng mẫu – Bạn có thể và nên nhờ dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh của các công ty DHL, FEDEX, TNT, UPS họ mở tờ khai và giao hàng cho bạn luôn. Đỡ rắc rối thủ tục vì hàng có giá trị thấp, và dễ dàng xử lý hải quan.

- Trường hợp 2: hàng hóa là hàng thương mại như sản phẩm dùng để bán ngay khi mở tờ khai xong, hàng nguyên liệu sản xuất, hàng vật tư, thiết bị… Những loại hàng này các công ty chuyển phát nhanh như DHL, Fedex, TNT, UPS… không nhận làm thủ tục hải quan. Bạn phải tự làm thủ tục hải quan.

Bạn có thể tự mình làm thủ tục hải quan bằng hình thức tờ khai điện tử sau đó liên hệ cơ quan hải quan nộp hồ sơ.

Bạn cũng có thể thuê công ty dịch vụ hải quan làm thủ tục hàng chuyển phát nhanh như Trumxnk.com – công ty dịch vụ hải quan bên mình.

Hồ sơ như khi khai hàng hóa nhập khẩu ở sân bay, ở cảng : Hợp đồng, INV, PKL, Bill, Giấy hợp quy, giấy phép nhập khẩu, kiểm dịch…

 

Như vậy, chúng tôi đã nêu cách thực hiện thủ tục hải quan chuyển phát nhanh ở mỗi loại hình khác nhau. Khi bạn gửi hàng hóa về Việt Nam hãy chú ý các yếu tố này và làm theo từng bước.

Chúc bạn thực hiện thủ tục hải quan nhanh nhanh chóng, nhận được hàng hóa ngon lành!

 

Bạn cần đơn vị dịch vụ hải quan làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh hãy gọi Trumxnk.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ( ĐT/ZALO : 0986.833.155 Bạn Hiệp )

 

LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC KHAI HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Bạn lần đầu nhập khẩu từ nước ngoài hoặc gửi hàng đi nước ngoài bằng đường chuyển phát nhanh sẽ có một vài bỡ ngỡ. Lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu và khai hải quan sẽ có nhiều thuật ngữ, nhiều quy trình nếu bạn không rành sẽ dễ gặp phải trở ngại.

Dựa vào kinh nghiệm làm hàng nhiều năm, chúng tôi đưa ra vài lưu ý dựa trên các tình huống thực tế mà khách hàng của chúng tôi đã gặp phải và hướng xử lý mà chúng tôi đã thực hiện. Bạn hãy theo dõi nhé!

 

I/ CUNG CẤP THÔNG TIN LÔ HÀNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN

Dưới đây là một đoạn email thường thấy khi đơn vị chuyển phát nhanh yêu cầu khách hàng của mình cung cấp khi hàng đến Việt Nam:

“ Kính gửi quý khách hàng,

Trước hết thay mặt Công ty …. tôi xin gửi đến Quý khách hàng lời cảm ơn chân thành trong việc đồng hành, hỗ trợ Công ty chúng tôi trong thời gian qua.

Quý khách hàng vui lòng xác nhận hình thức nhập khẩu là Mậu dịch hay Phi mậu dịch bằng cách reply all emai này.

Nếu chọn hình thức nhập khẩu Phi mậu dịch, …. sẽ đại diện quý công ty làm thủ tục thông quan. Trường hợp quý khách hàng muốn tự làm thủ tục phi mậu dịch, vui lòng nêu rõ yêu cầu ngay email xác nhận đầu tiên của quý khách hàng. Để … làm thủ tục thông quan nhanh chóng, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết như sau:

+       Mã số thuế của công ty:

+       Tên đầy đủ bằng tiếng Việt và địa chỉ đăng ký kinh doanh của công ty:

+        Mã áp thuế cho hàng hóa (HS code):

+        Phương thức thanh toán tiền hàng nếu có (trường hợp quý khách không phản hồi về phương thức thanh toán, lô hàng được xem như là không thanh toán):

+        Tên, mô tả hàng hóa bằng tiếng Việt (cung cấp đầy đủ cho từng hạng mục hàng hóa trên Invoice ):

+        Brand và Model hàng hóa (nếu không có vui lòng xác nhận “không nhãn hiệu”):

+        Xuất xứ của hàng hóa:

+        Incoterm: Trong trường hợp Invoice do người gởi cung cấp không thể hiện Incoterm:

 1.     Công ty chúng tôi chấp nhận khai báo hải quan với Incoterm là FOB 
 2.     Công ty chúng tôi không chấp nhận khai báo hải quan với Incoterm là FOB, chúng tôi sẽ kiểm tra với người gởi và cung cấp Incoterm cho ….. sau. 

Nếu chọn hình thức nhập khẩu Mậu dịch và ủy quyền cho …. lên tờ khai, quý khách vui lòng xác nhận “chúng tôi ủy quyền cho …. lên tờ khai Mậu dịch”, bộ phận liên quan sẽ liên hệ lại với anh chị để lấy thông tin chi tiết để tiến hành khai báo.

Nếu quý khách tự làm thủ tục thông quan vui lòng phản hồi để …. nắm thông tin và lưu ý những thông tin sau đây:”

 

=> Hãy liên hệ : 0986.833.155 Mr Hiệp – Chuyên Thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh.

 

II/ CUNG CẤP THÔNG TIN CHO DỊCH VỤ LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

 

Khi bạn gửi hàng nhập khẩu về Việt Nam, hàng đáp xuống sân bay công ty chuyển phát nhanh sẽ gửi thông báo hàng cho bạn qua mail công ty. Trên đó sẽ có các thông tin họ yêu cầu bạn cung cấp. Bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin về đơn hàng để gửi thông tin chuẩn xác.

a/ Bạn nhập khẩu hàng dùng để kinh doanh ( Mậu dịch ) hay sử dụng cho cá nhân – hàng mẫu – quà tặng không mua đi bán lại ( Phi mậu dịch ) ?

- Hàng mậu dịch là gì?

Hàng mậu dịch là loại hàng hóa được nhập về với mục đích sản xuất, kinh doanh, có hợp đồng rõ ràng, có ký kết văn bản, có đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục, đóng thuế VAT và các loại thuế liên quan khác theo quy định của cơ quan nhà nước. Hàng hóa mậu dịch có số lượng xuất nhập khẩu không giới hạn.

- Hàng phi mậu dịch là gì?

Căn cứ vào điều 69 Phần III Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10 tháng 09 năm 2013 hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại (dưới đây gọi tắt là hàng phi mậu dịch) gồm:

 

 • Quà biếu, tặng của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài gửi cho tổ chức, cá nhân ở Việt Nam; của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam gửi cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài.
 • Hàng hóa của cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và những người làm việc tại các cơ quan, tổ chức trên;
 • Hàng viện trợ nhân đạo;
 • Hàng hóa tạm nhập khẩu của những cá nhân được Nhà nước Việt Nam cho miễn thuế;
 • Hàng mẫu không thanh toán;
 • Dụng cụ nghề nghiệp, phương tiện làm việc của người xuất nhập cảnh;
 • Tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân;
 • Hành lý cá nhân của người nhập cảnh gửi theo vận tải đơn, hàng hóa mang theo người của người nhập cảnh vượt tiêu chuẩn miễn thuế;
 • Hàng phi mậu khác.

 

=> Nếu bạn là cá nhân thường sẽ là hình thức phi mậu dịch. Nếu bạn chọn là hình thức mậu dịch, khi đó cá nhân bạn phải có mã số thuế cá nhân + mã số thuế hộ kinh doanh mới được khai báo hình thức mậu dịch này

=>  Nếu bạn là công ty sẽ có 2 lựa chọn: Hàng phi mậu dịch – nếu nó chỉ sử dụng trong nội bộ, không kinh doanh mua đi bán lại; Hàng mậu dịch – nếu sản phẩm nhập về dùng để bán cho khách hàng.

 

Bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

ĐT/ZALO: 0986.833.155 (Mr Hiệp) // Email: trumxnk@trumxnk.com

 

b/ Thông tin chi tiết về hàng hóa sẽ khai báo khi làm thủ tục hải quan chuyển phát nhanh

+ Mã áp thuế cho hàng hóa (HS code): Đây là mã số hàng hóa được thể hiện trên biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam. Bạn có thể lên mạng search HS code khai hải quan là gì? để tìm hiểu thêm nhé. Nếu bạn không rành hãy liên hệ TRUMXNK.COM để được tư vấn cụ thể.

+ Phương thức thanh toán tiền hàng nếu có (trường hợp quý khách không phản hồi về phương thức thanh toán, lô hàng được xem như là không thanh toán): Nếu bạn là hàng phi mậu dịch thì để là không thanh toán, nếu mậu dịch thì tùy theo điều kiện trên hợp đồng hoăc trên Invoice để ghi cho đúng.

+ Tên, mô tả hàng hóa bằng tiếng Việt (cung cấp đầy đủ cho từng dòng hàng trên Invoice ): Bạn ghi chi tiết tên hàng hóa của mình, càng rõ ràng càng tốt. Các thông tin đi kèm như màu sắc, công suất, kích thước, trọng lượng… càng chính xác càng tốt

+ Brand và Model hàng hóa (nếu không có vui lòng xác nhận “không nhãn hiệu”): tùy theo loại hàng hóa, nếu bạn không chắc chắn hãy yêu cầu người gửi chụp ảnh sản phẩm cho bạn trước khi đóng gói hàng hóa.

+ Xuất xứ của hàng hóa: trên vỏ hộp, tem nhãn hàng hóa sẽ có xuất xứ. Bạn dựa trên thông tin ghi trên sản phẩm để khai báo nhé. Có nhiều bạn nhầm lẫn giữa nước gửi hàng và xuất xứ của hàng hóa. Vd: Hàng gửi từ Mỹ về Việt Nam nhưng trên vỏ hộp ghi Made in China hoặc Made in Viet Nam => xuất xứ hàng hóa là Trung Quốc hay Việt Nam chứ không phải là từ Mỹ.

 

III/ KIỂM TRA THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH PHẢI LÀM GÌ?

a/ Trường hợp hàng hóa thông thường

Thủ tục hải quan rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hàng hóa là xong.

+ Đối với hàng phi mậu dịch: Công ty chuyển phát nhanh như DHL, Fedex, UPS sẽ mở tờ khai hải quan phi mậu dịch. Bạn phải nộp thuế và phí – nếu có cho công ty họ, sau đó sẽ nhận được hàng hóa.

+ Đối với hàng mậu dịch: Bạn cần thuê dịch vụ mở tờ khai hải quan chuyển phát nhanh để được Hải quan thông quan. TRUMXNK.COM sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý tờ khai này.

 

b/ Trường hợp hàng hóa thuộc danh mục đặc biệt

Đặc biệt ở đây là những mặt hàng thuộc các trường hợp sau:

+ Hàng cấm xuất nhập khẩu => Bạn không được phép gửi

+ Hàng cần giấy phép xuất nhập khẩu => Bạn cần phải có giấy phép này trước khi gửi hàng hóa

+ Hàng cần kiểm tra chuyên ngành như kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, hợp quy => Bạn cần phải làm các thủ tục từng ứng với cơ quan nhà nước thì Hải quan mới cho phép thông quan lô hàng.

 

* Đối với các mặt hàng cần kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch khi nhập khẩu bằng chuyển phát nhanh, bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi nhập khẩu chúng nhé.

Trước hết bạn cần phần biệt:

- Hàng mậu dịch => Dù bạn nhập ít hoặc rất ít thì đều phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch… khi làm thủ tục hải quan. Công ty bạn cần chuẩn bị tốt các loại giấy tờ để tiến hành các bước kiểm tra chất lượng nhà nước hay kiểm dịch khi nhập khẩu hàng hóa nhé.

- Hàng phi mậu dịch => Có 2 trường hợp đối với hình thức phi mậu dịch này.

+ Trường hợp 1: Hàng phi mậu dịch trong định mức miễn thuế và được miễn thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước, miễn kiểm dịch, miễn giấy phép => Làm thủ tục như hàng hóa thông thường.

+ Trường hợp 2: Hàng phi mậu dịch vượt quá định mức miễn thuế hoặc trong định mức miễn thuế nhưng lại thuộc danh mục hàng hóa bắt buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm dịch => Bắt buộc bạn phải có đủ hồ sơ để làm các thủ tục này dù bạn là cá nhân hay công ty nhập, mục đích dùng cho cá nhân mình cũng vẫn phải làm. => Nhiều bạn rất dễ vướng vào trường hợp này và không biết phải làm sao!

 

=> Hãy liên hệ : 0986.833.155 Mr Hiệp – Chuyên Thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh.

 

IV/ MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP BẤT THƯỜNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN CHUYỂN PHÁT NHANH

a/ Bạn sợ bị lừa đảo qua chuyển phát nhanh? Cách nào để hạn chế bị lừa đảo?

Chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi như vậy. Sau đây chúng tôi đưa ra một vài cách để hạn chế bị lừa đảo này:

- Về Thuế + phí khi gửi hàng hóa chuyển phát nhanh: Hàng của bạn có giá trị trên 1tr là phải nộp thuế rồi. Mức thuế phụ thuộc vào từng loại hàng hóa + giá trị hàng hóa. Để xác nhận phải nộp bao nhiêu thuế hãy yêu cầu gửi tờ khai hải quan cho bạn để bạn kiểm tra. Trên tờ khai sẽ có số thuế phải nộp. Không chuyển tiền cho cá nhân dưới mọi hình thức.

- Về thời gian vận chuyển: Thông thường các lô hàng chuyển phát nhanh sẽ mất từ 1-3 ngày mới về tới Việt Nam. Một số nước xa có thể là 5-7 ngày. Rất ít trường hợp hàng hóa sẽ về trong ngày hoặc sáng hôm nay gửi mà sáng mai tới.

- Về liên lạc giữa công ty chuyển phát tới bạn: Các công ty này đều sử dụng công ty để liên hệ, không cho phép cá nhân tự liên hệ với khách hàng. Họ sẽ dùng: Số điện thoại công ty, email công ty, nếu có chuyển tiền sẽ là tài khoản công ty. Nếu bạn nghi ngờ lừa đảo hãy hỏi rõ công ty đó là công ty nào? Không xác nhận được công ty thì khả năng lừa đảo rất cao.

- Về vấn đề kiểm tra hàng hóa: Bạn muốn chắc chắn thì hãy yêu cầu đến kho hàng nơi đang có hàng hóa để kiểm tra thực tế. Hải quan cho phép chủ hàng được kiểm tra hàng trước khi mở tờ khai – thủ tục tuy hơi khó khăn nhưng không phải không thể. Thường lừa đảo sẽ sợ và chạy mất hoặc bạn ở hcm thì họ kêu hàng ở Hà Nội và ngược lại!!! Nếu hàng ở Hà Nội thật, cũng không sao => Bạn yêu cầu người gửi liên hệ dịch vụ chuyển phát nhanh gửi ngược hàng về HCM là xong. Những công ty chuyển phát nhanh thật sự họ dễ dàng chuyển hàng qua lại giữa HCM và Hà Nội – bạn có thể tốn phí nhưng không nhiều ( đừng để bị lừa mất phí này bạn nhé ) và đợi một chút thời gian.

- Bạn có thể từ chối nhận hàng nếu nghi ngờ lừa đảo hoặc hàng hóa không đúng như người đã thông báo cho bạn trước đó. Bạn chỉ cần gửi mail từ chối nhận hàng với công ty chuyển phát nhanh là xong. Không ai làm gì được bạn hết.

- Hải quan phạt => Thực tế khi mở tờ khai và hải quan kiểm tra hồ sơ và  thực tế hàng hóa phát hiện sai phạm sẽ bị phạt. Bạn đừng quá lo lắng dẫn tới sai lầm, Nếu phạt quá nhiều – bạn hãy lên gặp trực tiếp hải quan, Nếu phạt ít – trong khả năng chi trả của bạn thì hãy yêu cầu gửi biên bản xử phạt hành chính (bản gốc – có mộc hải quan) và ra ngân hàng nộp phạt vào kho bạc là xong.

 

=> Hãy liên hệ : 0986.833.155 Mr Hiệp – Chuyên Thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh.

 

b/ Chứng từ gốc gửi kèm theo hàng chuyển phát nhanh phải xử lý ra sao?

Thường khi gửi chuyển phát nhanh sẽ có gửi kèm các chứng từ. Nhưng gửi kèm theo hàng lại có 2 loại:

- Loại 1: Chứng từ được dán bên ngoài hàng hóa => Trường hợp này khi hàng về đến Việt Nam bạn liên hệ bên chuyển phát nhanh để nhận chứng từ là được thôi. Nhưng khá nhiều trường hợp mất chứng từ trong quá trình vận chuyển. Tốt nhất bạn yêu cầu người gửi chứng từ riêng dưới dạng bao thư về cho bạn là an toàn nhất.

- Loai 2: Chứng từ để bên trong thùng hàng cùng với hàng hóa => Khi này, bạn sẽ không có đủ chứng từ để làm các thủ tục cần thiết. Bạn cần làm công văn kiểm tra hàng trước khi mở tờ khai để lấy chứng từ này và tiến hành khai hải quan chuyển phát nhanh tiếp tục. Việc này khá phức tạp và tốn thời gian => Tốt nhất bạn yêu cầu người ban gửi chứng từ riêng dưới dạng bao thư về cho bạn là an toàn nhất.

 

c/ Sai thông tin người nhận hoặc địa chỉ giao hàng trên bill khi khai hải quan chuyển phát nhanh xử lý sao?

Hàng chuyển phát nhanh thường có trường hợp sai sót tên người nhận, địa chỉ người nhận.

Tên người nhận ghi trên bill là cá nhân người đặt hàng => ĐÚNG phải là tên công ty mua hàng

Tên người bán ghi trên bill là cá nhân người bán hàng => ĐÚNG phải là tên công ty bán hàng

Địa chỉ người nhận trên bill là địa chỉ cá nhân người đặt hàng => ĐÚNG phải là địa chỉ  công ty mua hàng

Địa chỉ người bán trên bill là địa chỉ cá nhân người bán hàng hoặc chi nhánh, văn phòng khác với tên công ty trên hợp đồng, invoice, packing list => ĐÚNG phải là địa chỉ trên hợp đồng, invoice, packing list công ty bán hàng.

=> Tất cả các trường hợp này nếu trước khi bạn mở tờ khai hải quan chuyển phát nhanh phát hiện ra thì gửi mail yêu cầu bên dịch vụ chuyển phát nhanh sửa lại hoặc yêu cầu người bán sửa lại

=> Nếu đã mở tờ khai hải quan đã thông quan hoặc chưa thông quan bạn đều phải yêu cầu bên chuyển phát nhanh hoặc người bán sửa lại và làm thủ tục điều chỉnh sau thông quan mới nhận hàng được. Tương đối phức tạp bạn nhé.

=> Cách an toàn là bạn phải kiểm tra kỹ chứng từ của mình trước khi phát hành chính thức nhé. Đối với cá nhân thường không có sai sót trong trường hợp này.

 

Trên đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi thực hiện thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh.

 

TRUMXNK.COM - Chuyên Thủ tục khai hải quan chuyển phát nhanh

Hotline: 0986.833.155  -  Mr Hiệp

Email : Trumxnk@trumxnk.com

Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn – Đối tác tốt => Thành công sớm!!!

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha