THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

CÁC CHI CỤC HẢI QUAN LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HỢP ĐỒNG GIA CÔNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 15-04-2024

62 lượt xem

 

THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

 

Gia công cho thương nhân nước ngoài là hoạt động rất phổ biến trên thị trường. Hàng hóa được các doanh nghiệp sản xuất từ nguyên liệu, vật liệu do thương nhân nước ngoài cung cấp một phần hoặc toàn bộ hay do chính doanh nghiệp Việt Nam mua.

Ngoài việc cung cấp nguyên vật liệu, thương nhận nước ngoài còn cung cấp máy móc thiết bị cho thuê mượn, cử người giám sát… hoạt động gia công. Những hoạt động này giúp cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được cách sản xuất tiên tiến, sử dụng được máy móc thiết bị mới từ các nước trên thế giới.

Hình thức gia công này giúp giải quyết rất nhiều việc làm cho người lao động. Thu được lượng ngoại tệ từ nước ngoài rất lớn. Việc gia công hàng hóa này đã mang lại nhiều lợi ích cho cả các thương nhân nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước.

Khi gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài bắt buộc phải ký kết hợp đồng  nhằm giúp các bên tham gia đảm bảo rằng họ tuân thủ quy định và cam kết trong hợp đồng, cung cấp chất lượng sản phẩm và đáp ứng thời gian giao hàng theo yêu cầu.

Pháp luật quy định rõ tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP về gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài. Đồng thời, được quy định hoạt động hải quan tại các Thông tư 38 và thông tư 39 của Tổng cục Hải quan.

Các quy định này khá phức tạp đối với doanh nghiệp hoạt động lần đầu trong lĩnh vực Gia công, Sản xuất xuất khẩu. Hiện nay, Đồng Nai là khu vực có sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ, hoạt động gia công – sản xuất xuất khẩu rất nhiều. Vì vậy, Chúng tôi đơn vị cung cấp dịch vụ THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI chuyên xử lý các thủ tục liên quan tới hoạt động gia công, sản xuất xuất khẩu hàng hóa.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

- Website: Trumxnk.com

- Điện thoai/ Zalo: 0986.833.155 ( Mr Hiệp )

- Email: Trumxnk@trumxnk.com

 

Dịch vụ chúng tôi hướng tới các đơn vị mới thành lập hoặc lần đầu thực hiện hợp đồng gia công. Lĩnh vực Hải quan được pháp luật quy định rất nhiều văn bản, cần kinh nghiệm thực chiến để xử lý. Các đơn vị mới thành lập thường rất lúng túng trong việc làm thủ tục hải quan khi mới bắt đầu.

Hiểu được tâm lý này của Quý đơn vị, chúng tôi ngay từ đầu sẽ tìm hiểu thông tin và tư vấn kỹ càng giúp công ty bạn an tâm khi thực hiện hợp đồng gia công.

Chi phí dịch vụ làm thủ tục hải quan hàng gia công tại Đồng Nai được chúng tôi cung cấp với giá ưu đãi nhất. Với mục tiêu đồng hành lâu dài giữa Quý doanh nghiệp và chúng tôi.

Cách xử lý và thời gian xử lý các nghiệp vụ hải quan nhanh chóng, đầy đủ theo quy định pháp luật.

Đơn vị chúng tôi đang cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp hoạt động tại nhiều khu vực khác nhau. Đặc biệt tại các khu vực:

- Thủ tục hải quan hàng gia công tại khu vực TP HCM

- Thủ tục hải quan hàng gia công tại khu vực Bình Dương

- Thủ tục hải quan hàng gia công tại khu vực Long An.

-…

 

=> Bạn hiểu tổng quan về loại hình Gia công hãy đọc bài viết: TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG linkhttp://trumxnk.com/khai-hai-quan/tim-hieu-ve-thu-tuc-hai-quan-hang-gia-cong.html

 

I/ CÁC CHI CỤC HẢI QUAN LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NÀI

- CỤC HẢI QUAN TỈNH ĐỒNG NAI

 • Địa chỉ: Số 9A Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
 • Điện thoại: (0251) 3 895 710 - (0251) 3 895 734

 

Nằm trong vùng tiếp giáp với miền Trung Nam Bộ và Tây Nguyên, gần thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai là tỉnh có vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng thuận lợi cho giao lưu, hội nhập, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế. Nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã sớm lựa chọn Đồng Nai làm nơi đầu tư phát triển.

Để đáp ứng yêu cầu hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn, Cục Hải quan Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 137/TTg ngày 1/4/1994 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 03/01/1995

 

1/ CHI CỤC HẢI QUAN THỐNG NHẤT

 • Mã Chi cục HQ Thống Nhất : 47NF
 • Địa chỉ : số 801 đường 676, ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

 

2/ CHI CỤC HẢI QUAN NHƠN TRẠCH

 • Mã Chi cục HQ Nhơn Trạch : 47NG
 • Địa chỉ : 319B đường Trần Phú, KCN Nhơn Trạch II, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

 

3/ CHI CỤC HẢI QUAN KCX LONG BÌNH

 • Mã Chi cục HQ KCX Long Bình : 47XE
 • ĐỊA CHỈ: ĐƯỜNG SỐ 6, KHU CHẾ XUẤT LONG BÌNH, TP BIÊN HOÀ, TỈNH ĐỒNG NAI. ĐIỆN THOẠI: 0251 3892028 - FAX: 0251 3892029

 

4/ CHI CỤC HẢI QUAN CK CẢNG ĐỒNG NAI

 • Mã CCHQ quản lý: 47D1 - CHI CỤC HẢI QUAN CK CẢNG ĐỒNG NAI – ĐỘI NGHIỆP VỤ SỐ 3
 • Mã CCHQ quản lý: 47D2 - CHI CỤC HẢI QUAN CK CẢNG ĐỒNG NAI – ĐỘI NGHIỆP VỤ SỐ 2
 • Mã CCHQ quản lý: 47D3 - CHI CỤC HẢI QUAN CK CẢNG ĐỒNG NAI – ĐỘI NGHIỆP VỤ SỐ 1

 

5/ CHI CỤC HẢI QUAN LONG BÌNH TÂN

 • Mã Chi cục HQ Long Bình Tân Đội nghiệp vụ : 47I1 | Đội nghiệp vụ 2 : 47I2
 • Địa chỉ : G243, đường Phan Đăng Lưu, khu phố 7, phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
 • ĐIỆN THOẠI: 0251 3835423 - FAX: 0251 3994783

 

6/ CHI CỤC HẢI QUAN CK CẢNG BÌNH THUẬN

 • Mã CCHQ quản lý: 47NM
 • Địa chỉ : đại lộ Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

 

7/ CHI CỤC HẢI QUAN BIÊN HÒA

 • Mã Chi cục HQ Biên Hoà : 47NB
 • Địa chỉ : số 28 đường 2A, KCN Biên Hoà 2, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

 

8/ CHI CỤC HẢI QUAN KIỂM TRA SAU THÔNG QUAN

 

=> Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan hàng Gia công tại Đồng Nai.

 

II.  QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HỢP ĐỒNG GIA CÔNG KHI LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

- Hợp đồng gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài là một loại hợp đồng kinh tế giữa hai bên, trong đó một bên (thương nhân nước ngoài) thuê hoặc sử dụng dịch vụ của bên kia (nhà sản xuất hoặc nhà gia công địa phương) để sản xuất, gia công hoặc chế biến hàng hóa theo yêu cầu của mình.

- Căn cứ tại Điều 38 Nghị định 69/2018/NĐ-CP về gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài có quy định cụ thể như sau:

+ Thương nhân Việt Nam được nhận gia công hàng hóa hợp pháp cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; hàng hóa tạm ngừng xuất khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.

+ Đối với hàng hóa thuộc danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện, chỉ các thương nhân đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định về sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó mới được gia công xuất khẩu cho nước ngoài.

+ Đối với các mặt hàng nhập khẩu theo hình thức chỉ định thương nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc gia công hàng hóa thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

+ Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân chỉ được ký hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài sau khi được Bộ Công Thương cấp Giấy phép.

- Nội dung hợp đồng gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài. Căn cứ vào Điều 39 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Hợp đồng gia công phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương theo quy định của Luật thương mại và phải tối thiểu bao gồm các điều khoản sau:

1. Tên, địa chỉ của các bên ký hợp đồng và bên gia công trực tiếp.

2. Tên, số lượng sản phẩm gia công.

3. Giá gia công.

4. Thời hạn thanh toán và phương thức thanh toán.

5. Danh mục, số lượng, trị giá nguyên liệu, phụ liệu, vật tư nhập khẩu và nguyên liệu, phụ liệu, vật tư sản xuất trong nước (nếu có) để gia công; định mức sử dụng nguyên liệu, phụ liệu, vật tư; định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt nguyên liệu trong gia công.

6. Danh mục và trị giá máy móc, thiết bị cho thuê, cho mượn hoặc tặng cho để phục vụ gia công (nếu có).

7. Biện pháp xử lý phế liệu, phế thải, phế phẩm và nguyên tắc xử lý máy móc, thiết bị thuê, mượn, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư dư thừa sau khi kết thúc hợp đồng gia công.

8. Địa điểm và thời gian giao hàng.

9. Nhãn hiệu hàng hóa và tên gọi xuất xứ hàng hóa.

10. Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.”

 

=> Trên đây là một vài thông tin về các quy định liên quan đến thủ tục hải quan hàng gia công.

 

Trumxnk.com luôn mong muốn được hợp tác lâu dài và đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong quá trình làm THỦ TỤC HẢI QUAN HÀNG GIA CÔNG TẠI ĐỒNG NAI

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha