THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHĂN GIẤY ƯỚT

Bạn Hiệp nhận làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tại HCM, nếu bạn đang tìm kiếm đối tác hãy liên hệ Hiệp theo số : ĐT/Zalo: 0986.833.155. 1/ Quy định liên quan đến thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt

Ngày đăng: 17-08-2020

2,456 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHĂN GIẤY ƯỚT

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Trong bài viết này, Bạn Hiệp xin giới thiệu tới các bạn thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt. Mặt hàng này thường xuyên được sử dụng trong việc lau dọn, vệ sinh các vết bẩn. Hoặc đơn giản là một chiếc khăn lạnh để lau mồ hôi khi đi từ ngoài về nhà trong môi trường nóng bức.

Hy vọng, bài viết của mình đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc nhập khẩu hàng hóa của mình!

 

Bạn Hiệp nhận làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tại HCM, nếu bạn đang tìm kiếm đối tác hãy liên hệ Hiệp theo số : ĐT/Zalo: 0986.833.155

 

1/ Quy định liên quan đến thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHĂN GIẤY ƯỚT

- Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT, đối với mặt hàng khăn giấy ướt có tẩm ướp mỹ phẩm sẽ phải công bố mỹ phẩm trước khi nhập khẩu.

- Trong thông tư 06/2011/TT-BYT không có quy định đối với khăn giấy ướt không tẩm mỹ phẩm. Do đó, mặt hàng này sẽ làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt như hàng hóa bình thường khác.

Note: Khăn giấy ướt ở đây thường là những sản phẩm làm từ vải không dệt, sử dụng một lần, có tẩm nước bên trong sản phẩm. Khác so với sản phẩm khăn giấy bình thường làm bằng bột giấy nhé! Bạn chú ý để phân biệt sản phẩm.

 

enlightened=> Bạn muốn tìm hiểu thêm lịch tàu vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt. Hãy tham khảo bài viết : VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM 

 

2/ Thủ tục công bố mỹ phẩm đối với khăn giấy ướt có tẩm mỹ phẩm

Hiệp nhận làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tại HCM. ĐT/Zalo : 0986 833 155

- Thủ tục này là bắt buộc khi muốn làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt có tẩm/ướp mỹ phẩm. Bạn hãy thực hiện công bố này trước khi nhập khẩu hàng hóa về nhé. Vì cần thời gian chuẩn bị hồ sơ lâu và khi nộp hồ sơ không thuận lợi yêu cầu sửa chữa nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tiến độ nhận hàng của bạn.

 

- Hồ sơ cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm : Đăng ký online trên Website : https://vnsw.gov.vn/

* Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đăng ký công bố mỹ phẩm

* Giấy ủy quyền của NSX hoặc chủ sở hữu sản phẩm ở nước ngoài cho tổ chức hoặc cá nhận ở Việt Nam chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm phân phối ra thị trường trong nước:

+ Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

+ Điều 6. Quy định về Giấy ủy quyền

1. Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Giấy uỷ quyền phải có đầy đủ các nội dung sau:

a) Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất;

b) Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

c) Phạm vi ủy quyền (đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam);

d) Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

đ) Thời hạn ủy quyền;

e) Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm cung cấp đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam;

g) Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên uỷ quyền.

 

* Giấy chứng nhận lưu hành tự do:

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS - Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS):

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

- Nơi nộp hồ sơ : Thủ tục công bố mỹ phẩm được khai báo online và thực hiện tại trang web một cửa quốc gia ở mục Bộ Y tế.

- Thời gian thực hiện : 3 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ và nộp lệ phí

- Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý NN có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố và hiệu lực bản công bố mỹ phẩm là 5 năm kể từ ngày cấp giấy tiếp nhận công bố mỹ phẩm

=> Như vậy, khi bạn hoàn thành công bố sản phẩm khăn giấy ướt nhập khẩu. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu khăn giấy ướt rồi.

 

enlightened=> Bạn cần tìm hiểu về thủ tục kiểm dịch thực vật đối với các sản phẩm liên quan tới thực vật. Đọc bài viết : KIỂM DỊCH THỰC VẬT Ở VIỆT NAM

 

3/ Thủ tục hải quan nhập khẩu khăn giấy ướt

THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHĂN GIẤY ƯỚT

Hiệp nhận làm dịch vụ hải quan, thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tại Tp.HCM. Mong các bạn ủng hộ - Đt/Zalo: 0986.833.155

 

- Sau khi bạn công bố Mỹ phẩm sản phẩm khăn giấy ướt thành công. Bạn sẽ có giấy tiếp nhận công bố in từ trang một cửa quốc gia. Giấy công bố này là thành phần chính của hồ sơ dù ở dạng online bạn vẫn nên in ra để chung với hồ sơ hải quan nhé!

 

- Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị :

+ Bản công bố mỹ phẩm – bạn nên khai số tiếp nhận công bố vào tờ khai hải quan và in một bản ra nộp

+ Tờ khai hải quan

+ Hợp đồng

+ Invoice

+ Packing list

+ Bill

+ Catalogue sản phẩm

=> Những hồ sơ này bạn chỉ cần in ra thôi, không cần đóng dấu sao y công ty khi nộp cho hải quan. Vì khi khai hải quan bạn đã add chứng từ này dưới dạng file PDF rồi.

- Bạn nộp hồ sơ cho hải quan xong, kiểm tra hồ sơ ok. Hàng của bạn sẽ thông quan, bạn chỉ cần đưa hàng về kho công ty và dán bổ sung thêm nhãn phụ có tiếng việt là có thể bán ra thị trường rồi.

 

enlightenedChú ý : " Điều 18. Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn

1. Nhãn sản phẩm mỹ phẩm phải phù hợp với yêu cầu ghi nhãn mỹ phẩm của ASEAN. Những thông tin sau phải được thể hiện trên nhãn sản phẩm:

a) Tên của sản phẩm và chức năng của nó, trừ khi dạng trình bày sản phẩm đã thể hiện rõ ràng chức năng của sản phẩm;

b) Hướng dẫn sử dụng, trừ khi dạng trình bày đã thể hiện rõ ràng cách sử dụng của sản phẩm;

c) Thành phần công thức đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp quốc tế quy định trong các ấn phẩm mới nhất nêu tại điểm c khoản 1 Điều 5 của Thông tư này (không phải ghi tỷ lệ phần trăm của các thành phần);

d) Tên nước sản xuất;

đ) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư);

e) Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích, theo hệ mét hoặc cả hệ mét và hệ đo lường Anh;

g) Số lô sản xuất;

h) Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng (ví dụ: ngày/tháng/năm). Cách ghi ngày phải thể hiện rõ ràng gồm tháng, năm hoặc ngày, tháng, năm theo đúng thứ tự. Có thể dùng từ “ngày hết hạn” hoặc “sử dụng tốt nhất trước ngày”, nếu cần thiết có thể bổ sung thêm điều kiện chỉ định cần tuân thủ để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm.

Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn;

i) Lưu ý về an toàn khi sử dụng, đặc biệt theo những lưu ý nằm trong cột "Điều kiện sử dụng và những cảnh báo bắt buộc phải in trên nhãn sản phẩm" được đề cập trong các phụ lục của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN, những thận trọng này bắt buộc phải thể hiện trên nhãn sản phẩm.

2. Trong trường hợp kích thước, dạng hoặc chất liệu bao gói không thể in được đầy đủ các thông tin quy định tại khoản 1 Điều này trên nhãn gốc, những nội dung bắt buộc này phải được ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm mỹ phẩm và trên nhãn mỹ phẩm phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

Các thông tin sau đây bắt buộc phải được ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm:

a) Tên sản phẩm;
b) Số lô sản xuất.

 

heartBạn Hiệp đã nêu ngắn gọn quy trình cũng như các bước thực hiện để làm thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt.

Qua nhiều lô hàng nhập khẩu mỹ phẩm cũng như mặt hàng khăn giấy ướt này. Thường khách hàng bên mình tự công bố mỹ phẩm hoặc thuê các công ty dịch vụ làm. Khi công bố xong, khách hàng sẽ thực hiện nhập khẩu số lượng lớn. Bên mình sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục khai hải quan tại Cảng/ sân bay/ chuyển phát nhanh.

 

Bạn cần đơn vị khai hải quan có kinh nghiệm trong viêc hoàn thành thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt. Hãy liên hệ bạn Hiệp – Đt/Zalo: 0986.833.155 nhé!

Chúc các bạn thành công!

=> Bạn muốn tìm hiểu thêm thủ tục nhập khẩu giấy vệ sinh để phẩn biệt với khăn giấy ướt hãy đọc bài : THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY VỆ SINH

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha