THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO ĐƠN VỊ LẦN ĐẦU VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

Mr Hiệp ( Đt/Zalo: 0986 833 155 ) - ✅ KHAI HẢI QUAN, VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN. Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam bằng đường hàng không.

Ngày đăng: 15-07-2020

1,018 lượt xem

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO ĐƠN VỊ LẦN ĐẦU VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

1) Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam có cần giấy phép nhập khẩu không?

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

Giấy phép nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam phụ thuộc vào mặt hàng chứ không phụ thuộc quá nhiều vào xuất xứ của nó. Bạn nhập khẩu hàng từ Đức về Việt Nam thì bạn phải kiểm tra xem mặt hàng của mình có thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nhập khẩu cần giấy phép hay nhập khẩu nhưng phải đáp ứng các điều kiện về kiểm tra Nhà nước về chất lượng hoặc nhập khẩu bình thường không cần bất kỳ yêu cầu nào.

Hàng hóa đa phần là không cần điều kiện khi nhập khẩu về Việt Nam. Bạn chỉ cần khai hải quan và nộp thuế là có thể nhận hàng.

Bạn hãy kiểm tra kỹ xem mặt hàng mình nhập về có thuộc các trường hợp đặc biệt hay không. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có được phép nhập hay có đáp ứng được điều kiện khi nhập hay không và chi phí phát sinh nhiều hay ít?

 

Trong bài viết trước, mình có giới thiệu về cách tra cứu những mặt hàng cấm hoặc phải xin giấy phép.

Bạn tham khảo link: CÁCH XÁC ĐỊNH MẶT HÀNG CẤM HOẶC NHẬP KHẨU CÓ ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ĐỨC VỀ VIỆT NAM

 

2) Tự khai hải quan hay thuê dịch vụ khai hải quan hàng nhập khẩu sẽ hiệu quả hơn?

- Ưu điểm của dịch vụ khai hải quan là có mối quan hệ tốt với hải quan và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhưng bạn phải trả phí, đôi khi có những phát sinh làm bạn không ưng ý như chi phí tăng, nhân viên không chuyên nghiệp, làm chậm…. => Bạn nên sử dụng dịch vụ khi lượng hàng của bạn ít, không đủ chi phí để thuê hẳn một bạn chuyên khai hải quan. Hoặc doanh nghiệp quá xa cảng, sân bay cần những đơn vị gần hơn để tiện giải quyết.

- Ưu điểm của việc tự khai hải quan là có thể kiểm soát toàn bộ quá trình, kiểm soát thời gian, chi phí… nói chung là biết tất cả mọi vấn đề của lô hàng mình. Nhưng có một phát sinh đó là hàng bạn quá ít, không đủ tiền để nuôi lính hoặc công ty ở quá xa đi lại khó khăn hay bạn không có kinh nghiệm làm hàng cần đơn vị đã từng làm xử lý… => Nếu bạn có kinh nghiệm làm hàng, số lượng hàng lớn nên tự khai hải quan.

 

Bạn đang vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam. Cần một đơn vị khai hải quan đáng tin cậy. Hãy liên hệ và ủng hộ Hiệp nhé! Đt/Zalo – 0986 833 155.

 

 3 ) Làm sao để khai hải quan tại Việt Nam được? Có cần mở công ty không?

- Đối với hàng cá nhân bạn không cần mở công ty. Bạn có thể tự mình khai hải quan. Pháp luật Việt Nam cho phép điều này. Hoặc bạn có thể ủy quyền cho các công ty chuyển phát nhanh khai hải quan giúp bạn (nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của họ)

- Đối với hàng kinh doanh, số lượng lớn. Bạn hãy lập công ty vì sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Như hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp, lưu thông trên thị trường không sợ bị kiểm tra nguồn gốc; được khầu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí giá vốn giúp giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp…

- Ngoài ra, thủ tục hồ sơ của công ty dễ làm hơn so với cá nhân.

 

4) Hãy mua bảo hiểm cho hàng hóa của bạn?

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường biển

 - Mua bảo hiểm là đảm bảo cho tài sản hàng hóa đang vận chuyển trên biển trên máy bay của bạn. Chi phí cũng không cao bạn nên mua. Bạn có thể mua bảo hiểm tại Việt Nam hoặc yêu cầu người bán mua bảo hiểm tại Đức trước khi vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam.

- Có bảo hiểm bạn có thể an tâm hơn rất nhiều mà chi phí cũng không nhiều gì chỉ  0.15% tổng giá trị hàng mà thôi. Sống an vui, đời thanh thản nhé bạn!

 

Cần tư vấn về đơn vị bán bảo hiểm vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam hãy gọi Hiệp - 0986 833 155 !

 

5) Thanh toán bằng hình thức nào người bán tại Đức?

Có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Nhưng tốt nhất đối với các lô hàng nhập khẩu lần đầu hoặc mức độ tin tưởng người bán thấp, bạn nên mở thư tín dụng (L/C) để đảm bảo lợi ích chính đáng của bạn.

 

6) Bạn hãy cung cấp thông tin cần thiết để báo giá vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam

Để có mức giá vận chuyển tốt. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa cho Hiệp nhé!

- Bạn muốn gửi đường biển hay đường hàng không? Từ cảng nào hay sân bay nào?

- Hàng hóa vận chuyển là gì?

- Có cần dịch vụ khai hải quan, kéo xe container hoặc xe tải, làm C/O tại Đức không? Tùy theo điều kiện Incoterm khi bạn ký hợp đồng.

- Số lượng, trọng lượng, khối lượng, kích thước hàng hóa?

Hãy liên hệ Hiệp – Đt/Zalo 0986.833.155 để vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam với giá ưu đãi nhé!

 

7) Bạn có thể đổi lịch tàu? Đổi địa chỉ giao hàng không?

Lịch tàu có thể thay đổi được. Tuy nhiên, thực tế thì việc thay đổi để chọn lịch tàu sớm hơn thường khó khăn vì tàu đã full chỗ rồi. Còn rời lịch trễ hơn thì dễ dàng hơn.

Bạn nên chọn lịch phù hợp, nếu hủy chuyến quá nhiều hãng tàu sẽ rất khó chịu. Có thể không nhận Booking của bạn nữa.

Về đổi địa chỉ giao hàng cũng có thể thay đổi được. Nhưng đó là khi hàng chưa lên tàu. Chúng ta có thể cancle booking và book lịch tàu mới về địa chỉ giao hàng mới. Khi hàng đã trên tàu và đang khởi hành về Việt Nam rồi thì rất khó khăn.

 

 

8) Làm cách nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng công ty bán hàng / nhà cung cấp / nhà máy uy tín để mua?

- Kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp thông qua các diễn đàn

- Kiểm tra uy tín trang web của nhà cung cấp. Nếu nó được các nền tảng thương mại điện tử uy tín đánh giá cao bạn có thể tin tưởng được. Vd: Công ty được xác minh trên Alibaba…

- Phân tích các khách hàng mà đối tác cung cấp. Nếu hầu hết người mua là các công ty ở Châu Âu, Mỹ, Nhật thì bạn có thể tăng một phần tin tưởng với các đối tác này. Nhưng nếu đối tác đó chỉ cung cấp cho các khách hàng Châu Phi, Trung Đông, Trung Quốc… thì bạn nên cảnh giác và kiểm tra kỹ lại

- Kiểm tra danh sách sản phẩm đối tác cung cấp. Nếu sản phẩm bán ra của đối tác đồng nhất và rõ ràng thì họ là nhà sản xuất là mức độ uy tín cao. VD: công ty chuyên bán bàn ghế đồ nội thất, công ty chuyên sản xuất quần áo xuất khẩu…. Nếu các mặt hàng của đối tác không có mức độ chuyên môn cao, nhiều sản phẩm khác nhau thì đây có thể là một công ty thương mại, mức độ uy tín về chất lượng sản phẩm không cao. Bạn cần kiểm tra lại thông tin. VD: Công ty vừa bán quần áo lại bán kèm điện thoại, ốp lưng…

- Cuối cùng, xác minh số năm hoạt động trực tuyến của nhà cung cấp. Nếu đối tác đã hoạt động hơn 5 năm, bạn có thể tin tưởng công ty này.

- Nếu bạn có điều kiện hãy qua thăm công ty kiểm tra thực tế hoặc thuê một đơn vị tại nước sở tại kiểm tra thông tin về đối tác của mình. 

 

Gọi cho Hiệp khi bạn muốn vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam - ĐT/Zalo: 0986 833 155.

 

9) Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam cần phải đóng gói ra sao?

vận chuyển hàng từ đức về việt nam bằng đường hàng không

+ Đối với đường biển hàng lẻ, hàng air, hàng chuyển phát nhanh: Bạn chỉ cần đóng gói cẩn thận, chắc chắn, lót mút để chống va chạm hư hàng, cuốn màng co để hạn chế ẩm mốc, siết dây đai để kết nối hàng với pallet thành một khối là quá ok rồi. Ngoài ra, dán nhãn hàng dễ đổ vỡ, hoặc không được xếp chồng hoặc  dán chỉ dẫn chiều để hàng hóa…. Còn việc xếp vào container hoặc thùng chứa hàng của máy bay sẽ do hãng tàu, hãng hàng không xử lý.

+ Đối với hàng container thường :

* Hàng hóa có trọng lượng không đồng nhất bạn nên phẩn bổ đều trọng lượng trong container. Tránh dồn trọng lượng lệch về một phía. Để lệch có thể dẫn tới rớt container hoặc nghiêng container khi bốc xếp hàng tại cảng.

 * Hàng hóa ít, chứa không hết container bạn nên phân bổ đều hàng trong container và chèn cứng hoặc cột dây ngăn hàng dịch chuyển trong container khi nâng hạ.

* Hàng quá khổ quá tải đóng trong các container đặc biệt như Open top, Flat Rack … bạn phải thuê dịch vụ chuyên nghiệp để chằng buộc hàng hóa và có chứng nhận hàng đã đảm bảo an toàn thì hãng tàu mới nhận vận chuyển.

 

10) Nhãn mác hàng hóa như thế nào là hợp lý?

Bạn hãy tìm đọc:

- Nghị định 43/2017/NĐ-CP : NGHỊ ĐỊNH VỀ NHÃN HÀNG HÓA

- Thông tư 05/2019/TT-BKHCN : QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 43/2017/NĐ-CP NGÀY 14 THÁNG 4 NĂM 2017 CỦA CHÍNH PHỦ VỀ NHÃN HÀNG HÓA

- Khoản 7 điều 14 Nghị định 127/2013/NĐ-CP : Quy định xử phạt hành chính và cưỡng chế trong lĩnh vực hải quan.

- Điểm a khoản 1, khoản 2 Điều 31, Điều 37 và khoản 4 Điều 42 Nghị định 119/2017/NĐ-CP : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa

 

Chúc bạn vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam thuận lợi nhé! Cần hỗ trợ hãy liên hệ Hiệp - 0986 833 155

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha