VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER, HÀNG LẺ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM – PHẦN 1

VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER, HÀNG LẺ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM, Liên hệ: 0986.833.155 khi bạn vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngày đăng: 30-05-2022

903 lượt xem

VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER, HÀNG LẺ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM – PHẦN 1

 

I/ THÔNG TIN VỀ VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER VÀ HÀNG LẺ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận tải đường biển, hay vận tải đường biển, là phương thức vận chuyển chính cho kinh doanh xuất nhập khẩu toàn cầu. Giá thấp, khối lượng lớn, tùy chọn FCL hoặc LCL, tất cả những lợi thế này làm cho giao hàng bằng đường biển trở thành lựa chọn hàng đầu cho hầu hết thương mại quốc tế.

Khi nói đến vận chuyển hàng Container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam, Trumxnk.com luôn tự hào trong ngành giao nhận vận tải này nhiều năm và rất giỏi trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển cho các công ty vừa và nhỏ cũng như các cá nhân trên toàn thế giới.

Là đại lý vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến từ Trung Quốc về Việt Nam được xếp hạng hàng đầu, chúng tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi trong bài viết này và hy vọng tất cả thông tin dưới đây có thể giúp bạn cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng của mình.

 

Chúng tôi liên tục cập nhật hướng dẫn này, đảm bảo bạn quay lại và kiểm tra thông tin bạn cần theo thời gian. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể thảo luận thêm về yêu cầu cụ thể của bạn khi vận chuyển hàng container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam bằng cách gửi email báo giá của bạn cho chúng tôi.

- Cập nhật lần cuối ngày 27 tháng 5 năm 2022


Ví dụ, hãy lấy một quy trình giao hàng, từ địa chỉ của nhà cung cấp đến địa chỉ được chỉ định của bạn ở quốc gia của bạn, từ đầu đến cuối.

Nếu bạn đang chuẩn bị lô hàng đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn nhập khẩu này trước.

Nếu bạn có nhà cung cấp tiềm năng, hãy thử kiểm tra xác minh nhà cung cấp.

1. Tôi nên chọn điều kiện incoterm nào để giao dịch với người bán?

2. Lô hàng của tôi sẽ đóng vào một container đầy đủ hay không?

3. Nếu không phải là một container đầy đủ, tôi cũng có thể vận chuyển qua đường biển không?

4. Các cảng lớn ở Trung Quốc?

5. Các sân bay lớn?

6. Tôi phải trả bao nhiêu cho việc vận chuyển?

7. Bao lâu lô hàng của tôi sẽ đến?

8. Làm thế nào để theo dõi lô hàng của tôi?

9. Tôi nên làm gì khi lô hàng đến?

10. Trumxnk.com có thể làm gì cho bạn?


 

II/ Điều khoản thương mại - EXW / FOB / CIF / DAP

Đây là bốn điều khoản thương mại phổ biến (còn gọi là incoterms ) khi mua hàng từ Trung Quốc. Giá bán sản phẩm luôn được trích dẫn theo Incoterm.

vận chuyển hàng container từ trung quốc về việt nam

Về cơ bản chi phí vận chuyển bạn trả cho đơn vị logistics để xử lý vận chuyển lô hàng của bạn sẽ dựa trên incoterm bạn chọn. Bạn sẽ phải thuê một công ty logistics để xử lý việc vận chuyển hàng hóa này. Địa điểm được xác định theo mỗi điều khoản incoterm là nhận hàng:

 • Từ nhà máy của người bán về đến kho của công ty bạn – các chi phí liên quan bạn sẽ phải trả toàn bộ, người bán hàng sẽ chỉ giao hàng cho công ty logistics tại kho của họ mà thôi, đó là EXW
 • Từ một cảng biển ở Trung Quốc về đến cảng biển nhập hàng tại Việt Nam. Bên Trung Quốc sẽ phải làm thủ tục hải quan, vận chuyển hàng hóa ra đến cảng biển/sân bay và đóng các loại phí local charge tại cảng biển/sân bay; và bạn chỉ phải trả cước tàu và phí local charge tại cảng/sân bay tại Việt Nam, đó là FOB
 • Bạn không phải thuê công ty logistics mà người bán sẽ tự vận chuyển hàng container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn luôn. Tại Việt Nam bạn chỉ phải đóng phí Local charge và làm thủ tục hải quan là có thể nhận được hàng, đó là CIF (bao gồm bảo hiểm hàng hải )
 • Người bán sẽ phải thanh toán tất cả chi phí cho đến khi giao hàng tại cơ sở của bạn, đó là DAP / DDU ( các chi phí đó không bao gồm tiền thuế nhập khẩu)
 • Ngoài ra còn nhiều loại điều kiện incoterm khác, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm nhé!

 

Tóm lại, Điều kiện incoterm bạn sử dụng để vận chuyển hàng bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam có thể được chia thành 2 loại.

 • EXW và FOB có nghĩa là bạn - người mua có thể sử dụng đại lý vận tải hàng hóa của riêng bạn và thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ vận chuyển này.
 • Các điều khoản còn lại CIF, DAP, DDU có nghĩa là người bán sử dụng đại lý vận chuyển hàng hóa của họ và bạn vẫn trả tiền cho các dịch vụ vận chuyển này chỉ là bạn trả gián tiếp thông qua người bán hàng cho bạn mà thôi.

 

Thông thường, bạn có thể tìm thấy điều khoản incoterm rõ ràng trong Hóa đơn Proforma hoặc Bản hợp đồng do người bán cung cấp. Nếu không, bạn hãy yêu cầu người bán thêm vào các giấy tờ trên điều kiện incoterm để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào thậm chí có thể dẫn đến tranh chấp.

Khi bạn so sánh giá từ một số nhà cung cấp, hãy chắc chắn rằng chúng dựa trên cùng một điều kiện incoterm. Ví dụ: Người bán A đã sử dụng điều khoản EXW $ 5 / đơn vị trong khi người bán B báo giá là term FOB $ 5,5 / đơn vị, điều đó không có nghĩa là giá từ người bán B không cạnh tranh hơn so với người bán A. Vì giá bán của người B đã bao gồm các chi phí như xe tải/xe container chở hàng ra cảng/sân bay và chi phí khai báo hải quan, chi phí local charge tại nước xuất khẩu trong khi người A chỉ giao hàng tại nhà máy của họ - Và khi bạn bỏ tiền ra thuê đơn vị vận chuyển để thực hiện công việc mà bên B đã báo giá lại có mức phí cao hơn so với giá bên B đã báo thì bên A kém cạnh tranh hơn so với giá bên B.

* Hầu hết các nhà cung cấp sẽ báo giá EXW hoặc FOB ngay từ đầu, và linh hoạt trong việc cung cấp giá khác nhau dựa trên thời hạn khác nhau theo yêu cầu của bạn.

 

Đề xuất của Trumxnk.com

 • Nếu bạn chưa quen với việc nhập khẩu và chưa tìm được đại lý vận chuyển phù hợp, tốt nhất bạn nên chọn một incoterm đã bao gồm chi phí đưa hàng về đến cảng Việt Nam hoặc là vế đến kho của công ty bạn thì càng tốt, cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình có thể xử lý phần còn lại.
 • Nhưng vì bạn có chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn có thể chọn EXW hoặc FOB và để chúng tôi hỗ trợ bạn quản lý việc vận chuyển đến cảng hoặc đến kho hàng của bạn.

 

III/ Lựa chọn EXW hay FOB khi vận chuyển hàng container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

Khá nhiều người mua tìm kiếm lời khuyên từ chúng tôi về việc chọn EXW để kiểm soát tối đa hàng hóa.

Sự khác biệt giữa EXW / FOB là nếu người bán xử lý việc vận chuyển nội bộ đến cảng, chuẩn bị các tài liệu hải quan và trả phí địa phương cho phù hợp.

Pickup từ bất cứ nơi nào ở Trung Quốc đại lục sẽ ổn cho chúng tôi. Nhưng xuất khẩu thủ tục hải quan có thể gặp rắc rối cho một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như đồ nội thất bằng gỗ.

Vì Kiểm tra hàng hóa (một tài liệu do Cục kiểm dịch xuất nhập cảnh kiểm tra xuất nhập cảnh) là bắt buộc đối với một số hàng hóa, và nó phải được thực hiện bởi nhà sản xuất / nhà sản xuất.

Thực hành tốt nhất:

 • Nếu lô hàng chỉ là mẫu hoặc nhỏ (dưới 150kgs và 1cbm), chọn EXW.
 • Nếu lô hàng đến kho Amazon FBA, chọn EXW.
 • Các trường hợp khác, yêu cầu báo giá của người bán dựa trên FOB và liệt kê riêng các khoản phí FOB, sau đó chúng tôi có thể cho biết nếu đó là quá nhiều hoặc hợp lý.

 

IV/ Bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển hàng container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam?

Bảo hiểm hàng hải rất rẻ, khoảng 50 - 100 đô la Mỹ dựa trên giá trị hóa đơn vận chuyển.

Không có lý do gì để không giúp lô hàng của bạn được bảo hiểm với một ít tiền bổ sung. Nó sẽ bảo hiểm các thiệt hại về vận chuyển hàng container hay hàng lẻ bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam, nhưng xin lưu ý rằng nó không bao gồm bất kỳ vấn đề về số lượng hoặc chất lượng hàng hóa.


 

V/ Loại container - 20'GP / 40'GP / 40'HQ khi vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

Ba loại này là những loại phổ biến nhất được sử dụng cho vận chuyển container.

20'GP = 20'DV = 20FT = 20 ′ = 20 feet mục đích chung
40'GP = 40'DV = 40FT = 40 = 40 feet mục đích chung
40'HC = 40'HQ = khối vuông cao 40 feet

* Mục đích chung thường có nghĩa là Container khô (DC). Đôi khi nếu hàng hóa chất lỏng được đóng gói bằng túi đựng linh hoạt, nó cũng có thể được giao theo tiêu chuẩn DC.

vận chuyển hàng container từ trung quốc về việt nam

 • 20'GP được thiết kế để chứa hàng hóa có trọng lượng lớn hơn là ưu tiên cho hàng hóa có kích thước đồ sộ.
 • Ví dụ - khoáng sản, kim loại, máy móc, vv tất cả đều là hàng hóa nặng.
 • 40'GP được thiết kế để chuyên chở hàng hóa có kích thước đồ sộ chứ không phải hàng nặng.
 • Ví dụ - đồ nội thất, lốp xe, đồ chơi, vv tất cả đều là hàng hóa đồ sộ.

 

Khi vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần quan tâm tới trọng lượng và thể tích hàng của mình nhé!

Mặc dù khối lượng 40ft gấp đôi so với 20ft, tải trọng tối đa của cả hai là như nhau, không quá 27 ~ 28 tấn ở Trung Quốc, hầu hết các trường hợp dưới 20 tấn. Trong khi bạn có thể tải nhiều hơn gấp đôi khối lượng hàng hóa 20ft thành 40ft, bạn không thể tải gấp đôi trọng lượng hàng hóa 20ft thành 40ft.

Tỷ lệ cước vận chuyển đường biển từ Trung Quốc cho một container 40 ít hơn gấp đôi so với container 20 - - bạn có thể lấy tỉ lệ giá giữ 1 container 40 / 1container 20 là gấp 1,5 lần để dễ dàng tính giá tham khảo. Và 40'HQ có giá tương đương 40'GP, đôi khi cao hơn US $ 100 ~ 200.

Ngoài ba loại container phổ biến ở trên, còn có các loại đặc biệt nếu hàng hóa của bạn không quá thường xuyên, chẳng hạn như Container lạnh, Container mở nắp, Container phẳng, v.v.

Bất kể loại container là gì, bạn có thể tìm thấy nhiều dữ liệu hữu ích được in trên cửa container, chẳng hạn như CNTR NO., MAX. GROSS, TARE, NET, CU.CAP

 

Đề xuất của Trumxnk.com

Bạn có thể mua chỉ số lượng sản phẩm bạn cần, và quên đi container vận chuyển còn trống không gian để chứa thêm hàng. Nhưng đôi khi nó có thể tốn thêm 1000 đô la tiền cước vận chuyển cho phần không gian còn trống trong container. Điều này là không cần thiết trong hầu hết các trường hợp.

Bạn nên yêu cầu báo giá dựa trên số lượng bạn muốn và để người bán cũng tư vấn dữ liệu trọng lượng / khối lượng.

 • Nếu số lượng hàng của bạn từ 15cbm trở lên thì vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam là phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Nếu nó dưới 15 cbm, tốt thôi, hãy chọn phương án vận chuyển hàng lẻ LCL bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Nếu nó lớn hơn 15 cbm nhưng vẫn nhỏ hơn mức 30m3 mà một container 20feet có thể chứa hàng, bạn có thể cân nhắc mua thêm để xếp đầy vào một container.

 

VI/ Top 9 cảng container bận rộn nhất Trung Quốc phục vụ vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển đường biển bắt đầu từ một cảng và kết thúc tại một cảng.

Trong số 10 cảng hàng đầu thế giới năm 2018, hơn một nửa được đặt tại Trung Quốc, thực tế là 7 trên 10. Đây là một danh sách.

 

Cảng biển

Tập 2018 ('000 TEUs)

Hạng - Trung Quốc

Xếp hạng - Toàn cầu

Thượng Hải

42010

1

1

Ninh Ba-Zhoushan

26351

2

3

Thâm Quyến

25636

3

4

Quảng Châu

21912

4

5

Hồng Kông

19596

5

7

Thanh Đảo

19315

6

số 8

Thiên Tân

16007

7

9

Hạ Môn

10702

số 8

14

Đại Liên

9707

9

16

 

1. Thượng Hải

Địa điểm: Thành phố Thượng Hải, Bờ Đông
Trang web: www.portshanghai.com.cn

Nằm ở đầu đồng bằng sông Dương Tử, đây là vùng nội địa phát triển kinh tế nhất ở Trung Quốc, và có thể mở rộng ra tới các tỉnh nội địa thông qua các cảng sông dọc theo tuyến đường thủy dài hàng ngàn dặm.

Có vô số nhà máy của các tỉnh lân cận Giang Tô và Chiết Giang.

 

2. Thâm Quyến

vận chuyển hàng container từ trung quốc về việt nam

Hình ảnh cảng biển chuyên Vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa điểm: Tỉnh Quảng Đông, Bờ biển phía Nam
Trang web: www.szport.net

Đây là cửa ngõ vào Hồng Kông và Châu thổ sông Châu Giang, biến nó thành một cảng quan trọng khác khi nó kết nối vùng nội địa phía nam của Trung Quốc với thế giới.

Khu thương mại tự do Qianhai-Shekou, bao gồm toàn bộ khu vực cảng phía tây, cung cấp thủ tục hải quan hiệu quả hơn và liên kết thương mại tốt hơn với thị trường nước ngoài.

 

3. Ninh Ba-Zhoushan

Địa điểm: Tỉnh Chiết Giang, Bờ Đông
Trang web: www.nbport.com.cn

Ninh Ba tiếp tục được ban phước bởi các điều kiện tự nhiên và nội địa ưu việt, trong khi Chiết Giang là một khu vực giàu có, có một ngành công nghiệp sản xuất toàn diện.

Sau những nỗ lực xây dựng một mạng lưới giao thông đa phương thức hiệu quả, Ninh Ba đã mở rộng phạm vi ra sâu hơn vào nội địa, đến miền trung và miền tây Trung Quốc, mang lại khối lượng container lớn hơn cho cảng.

 

4. Hồng Kông

Địa điểm: Đặc khu hành chính Hồng Kông, South Coast
Trang web: www.mardep.gov.hk

HongKong, với vai trò là bến cảng trung chuyển hàng hóa chủ yếu tập trung vào xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc, cung cấp khoảng 340 dịch vụ vận tải container mỗi tuần, kết nối với khoảng 470 điểm trên toàn thế giới.

Nó đang trên đường đến một trung tâm dịch vụ vận chuyển quốc tế, có các năng lực cốt lõi trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải, bao gồm quản lý tàu, môi giới, cho thuê và tài trợ.

 

5. Quảng Châu

vận chuyển hàng container từ TRUNG quốc về việt nam

Hình ảnh cảng biển chuyên vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

 

Địa điểm: Tỉnh Quảng Đông, Bờ biển phía Nam
Trang web: www.gzport.gov.cn

Nằm ở châu thổ sông Châu, Quảng Châu trong lịch sử là một trung tâm thương mại quan trọng ở Trung Quốc. Nó phấn đấu để biến mình thành một trung tâm vận chuyển quốc tế thực sự trong thành phần Con đường tơ lụa trên biển.

Nó cung cấp các lựa chọn cảng xuất khẩu bổ sung cho các nhà nhập khẩu, xuất khẩu, các công ty hậu cần bên thứ ba và các hãng vận tải biển, cũng như thúc đẩy Khu vực cảng Nansha. Phí cảng và phí bến tàu cũng sẽ được giảm vào năm 2018 để thu hút nhiều tàu hơn.

 

6. Thanh Đảo

Địa điểm: TỉnhThượng Đông, Bờ Đông 

Trang web: www. Khánhdaoport.net

Thanh Đảo là cảng quan trọng nhất ở miền bắc Trung Quốc và là một phần của cụm cảng Bohai Bay quan trọng phục vụ khu vực này. Nó cũng đang phát triển lớn về dữ liệu, tự động hóa và thương mại điện tử, phù hợp với các cảng hàng đầu toàn cầu.

Đây là điểm khởi đầu cho chuyến tàu chở hàng quốc tế Thanh Đảo - Trung Á đầu tiên vào tháng 7 năm 2015, với khả năng liên kết với các quốc gia Kazakhstan, Uzbekistan và các quốc gia chiến lược khác thông qua châu Âu.

 

7. Thiên Tân

vận chuyển hàng bằng container từ trung quốc về việt nam

Hình ảnh cảng biển chuyên vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

 

Địa điểm: Thành phố Thiên Tân, Bờ biển phía Bắc
Trang web: www.tianjinportdev.com

Thiên Tân là một trong những cảng lớn nhất và bận rộn nhất ở Trung Quốc, và chỉ đứng sau cảng Thanh Đảo có sức chứa ở miền bắc Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh xử lý container của cảng vẫn ổn định, các tuyến nội địa và quốc tế đang phát triển.

Nó sẽ đẩy nhanh sự phát triển kinh doanh container, củng cố quy mô của các tuyến hiện có, phát triển các tuyến quốc tế mới với nguồn cung ổn định và khám phá các tuyến mới đến các thị trường mới nổi.

 

8. Hạ Môn

Địa điểm: Tỉnh Phúc Kiến, Bờ biển phía Nam
Trang web: www.portxawaii.gov.cn

Hạ Môn nằm ở cửa sông Jiulongjiang và có hơn 68 tuyến vận chuyển, vận chuyển đến hơn 50 quốc gia và có liên kết chặt chẽ với Cao Hùng ở Đài Loan.

 

9. Đại Liên

vận chuyển hàng container từ TRUNG quốc về việt nam

Hình ảnh cảng biển vận chuyển hàng container từ Trung Quốc về Việt Nam

 

Địa điểm: Tỉnh Liêu Ninh, Bờ biển phía Bắc
Trang web: www.portdalian.com

Cảng Đại Liên là cảng không có băng phía bắc nhất và là cảng lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc có liên kết với các cảng tại hơn 160 quốc gia. Nó cũng phục vụ các cảng biển ở Đông Á, Bắc Á và Vành đai Thái Bình Dương.

Nó có hy vọng được hưởng lợi trong tương lai từ chính sách Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc, bằng cách mở các tuyến container quốc tế và sử dụng các hệ thống vận tải đa phương thức. Nhóm cũng đã theo đuổi các chiến lược tiếp thị tích cực để hỗ trợ cảng.

Họ đang tìm cách tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình trong vận tải đa phương thức để hợp tác với các cơ quan hữu quan để mở rộng mạng lưới đường sắt từ Trung Quốc sang châu Âu, do đó kết nối việc vận chuyển container hàng hải.

 

Đề xuất của Trumxnk.com

 • Bạn không cần phải chú ý nhiều đến vị trí địa lý của nhà cung cấp tiềm năng của bạn. Bất kể nhà cung cấp Trung Quốc của bạn nằm ở đâu, hàng hóa của bạn không bao giờ quá xa một trong những cảng lớn nhất và năng suất nhất thế giới sẵn sàng vận chuyển hàng container của bạn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bạn có thể theo dõi tiếp phần 2 tại : http://trumxnk.com/van-chuyen-quoc-te/van-chuyen-hang-le-hang-container-bang-duong-bien-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-phan-2.html

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha