KIỂM DỊCH THỰC VẬT – ĐĂNG KÝ QUA MẠNG RÚT NGẮN THỜI GIAN KIỂM DỊCH

Rút ngắn đáng kể thời gian kiểm dịch nhờ thực hiện qua mạng. Hiệp nhận làm thủ tục hải quan tại HCM, Đăng ký kiểm dịch thực vật và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Đt/Zalo: 0986.833.155 – Mr. Hiệp

Ngày đăng: 24-08-2020

1,108 lượt xem

KIỂM DỊCH THỰC VẬT – ĐĂNG KÝ QUA MẠNG RÚT NGẮN THỜI GIAN KIỂM DỊCH

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Những năm gần đây, Nhà nước đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin. Ứng dụng công nghệ vào hoạt động thủ tục hành chính Nhà nước một cách mạnh mẽ.

Nhiều thủ tục được thực hiện qua mạng, giúp giảm rất nhiều thời gian và công sức cho các công ty, cá nhân có nhu cầu.

Hoạt động kiểm dịch thực vật được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện đăng ký online qua mạng trên trang web một cửa quốc gia. Tạo thuận lợi rất lớn cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng liên quan tới kiểm dịch thực vật.

Mình đã sưu tầm được bài báo : Rút ngắn đáng kể thời gian kiểm dịch nhờ thực hiện qua mạng tại website : nongnghiep.vn. Bạn hãy đọc và cảm nhận các bước tiến lớn trong quá trình thực hiện thủ tục kiểm dịch thực vật hàng xuất nhập khẩu.

 

=> Bạn muốn tìm hiểu về kiểm dịch thực vật hãy đọc các bài viết sau:

Bài viết tổng quan: KIỂM DỊCH THỰC VẬT TẠI VIỆT NAM

Bài viết 3: CÁCH PHÂN BIỆT SẢN PHẨM PHẢI LÀM KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU, KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM

Bài viết 4: CÁCH ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU

Bài viết 5: ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU VÀ KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM

Bài viết 6: CÔNG BỐ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU

=> Bạn cần tìm hiểu thêm thủ tục nhập khẩu sách, catalogue sản phẩm hãy đọc bài viết sau : THỦ TỤC NHẬP KHẨU SÁCH, CATALOGUE, BẢN ĐỒ VÀ VĂN HÓA PHẨM KHÁC

 

Hiệp nhận làm thủ tục hải quan tại HCM, Đăng ký KDTV và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Đt/Zalo: 0986.833.155 – Mr. Hiệp

 

Chi tiết bài báo : " Rút ngắn đáng kể thời gian kiểm dịch nhờ thực hiện qua mạng "

Từ khi tham gia hệ thống một cửa quốc gia, thời gian thực hiện kiểm dịch với hàng nhập khẩu ở Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng 2 đã giảm nhiều, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

kiểm dịch thực vật

Việc thu phí kiểm dịch vẫn phải thực hiện tại Chi cục do chưa được tích hợp vào hệ thống một cửa quốc gia

Đứng chân trên địa bàn TP HCM, là nơi xuất nhập khẩu trọng điểm của cả nước về nông sản, thực phẩm, do đó, khối lượng công việc liên quan đến kiểm dịch thực vật của Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng 2, là rất lớn.

Do đó, việc tham gia hệ thống một cửa quốc gia ở khâu kiểm dịch thực vật, sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức … của cả Chi cục lẫn doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Vũ Phi Long, Phó Chi cục trưởng Chi cục KDTV Vùng 2 (Cục BVTV), Chi cục đã bắt đầu tham gia vào hệ thống một cửa quốc gia từ năm 2017, theo tinh thần cải cách thủ tục hành chính chung của Cục BVTV là tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp.

Để triển khai có hiệu quả việc thực hiện kiểm dịch qua hệ thống một cửa quốc gia, Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng 2 đã có những hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu cho các doanh nghiệp. Bên cạnh hướng dẫn trực tiếp là hướng dẫn qua mạng.

Chẳng hạn, từ sáng kiến của Đoàn Thanh niên, Chi cục đã mua tên miền ktdv2.com nhằm hướng dẫn qua mạng cho doanh nghiệp cách thực hiện các thủ tục kiểm dịch.

Truy cập vào trang web này, doanh nghiệp có thể xem những video hướng dẫn cách tạo hồ sơ mới bằng cách nhập thủ công hay qua nhập qua excel. Bên cạnh đó là các video hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số, cách xin sửa và xin rút bộ hồ sơ.

Những video nói trên đều được làm một cách rất rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu, nhờ đó, Chi cục đã giảm được rất nhiều thời gian để giải thích về các bước làm hồ sơ, giấy tờ cho doanh nghiệp so với trước đây.

kiểm dịch thực vật

Video hướng dẫn tạo bộ hồ sơ mới bằng cách nhập excel trên trang kdtv2.com

Ngoài ra, để việc thu phí được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn, Chi cục đã cấp mã số nội bộ cho các doanh nghiệp. Khi đến đóng phí, doanh nghiệp chỉ cần đọc mã số, để nhân viên Chi cục nhập vào phần mềm trên máy tính là hiện ra đầy đủ thông tin về tên công ty, địa chỉ, mã số thuế …, thay vì phải mất thời gian viết tay từng chi tiết như trước đây.

Hơn 2 năm qua, việc tham gia hệ thống một cửa quốc gia đã giúp cải tiến mạnh mẽ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm dịch tại Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng 2.

Trước đây, khi hàng nhập về tới cảng, doanh nghiệp phải tới Chi cục để lấy giấy đăng ký kiểm dịch rồi đem giấy đó ra cảng để thực hiện thủ tục kiểm dịch. Sau khi có kết quả, doanh nghiệp lại quay trở về Chi cục để lấy chứng thư ... Đi lại như thế sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức, chi phí … của doanh nghiệp.

Nhờ tham gia hệ thống một cửa quốc gia, việc đăng ký kiểm dịch, cấp chứng thư cho hàng nhập khẩu, đều được thực hiện qua mạng. Do đó, doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí cho việc đi lại làm giấy tờ.

Thời gian thực hiện kiểm dịch cho mỗi lô hàng, nhờ đó đã giảm đi đáng kể. Chẳng hạn, với hàng nhập khẩu qua đường hàng không, thời gian thực hiện kiểm dịch hiện giờ không quá 4 tiếng đồng hồ. Còn với hàng nhập qua đường biển, không quá 10 tiếng đồng hồ.

Đến nay, công tác kiểm dịch thực vật đối với hàng nhập khẩu, đã được Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng 2 thực hiện 100% qua hệ thống một cửa quốc gia.

Về kiểm dịch thực vật đối với hàng xuất khẩu, Chi cục đã thực hiện kết nối qua hệ thống nội bộ và đang chờ hệ thống một cửa quốc gia sau khi nâng cấp sẽ tích hợp cả phần kiểm dịch thực vật với hàng xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Chi cục cũng đang mong muốn các công tác kiểm tra quan trọng khác là an toàn thực phẩm và chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, cũng như việc thu phí kiểm dịch, sớm được tích hợp vào hệ thống một cửa quốc gia.

Đây cũng chính là mong mỏi của các doanh nghiệp vì qua đó sẽ càng rút ngắn thêm thời gian và tiết kiệm hơn nữa công sức, nhân lực, chi phí cho doanh nghiệp khi làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc thực vật.

Nguồn : nongnghiep.vn

 

Hãy liên hệ Hiệp – Đt.Zalo: 0986.833.155. Hiệp nhận khai hải quan tại HCM, Đăng ký thủ tục KDTV.

 

Qua bài viết, bạn cảm thấy sự thay đổi nhanh chóng về quy trình cũng như thủ tục qua các năm. Bạn hãy cập nhật liên tục các thủ tục và quy trình mới để theo kịp.

Trong những năm gần đây, các cơ quan Nhà nước thay đổi và áp dụng công nghê hết sức nhanh chóng. Nhiều công ty và cá nhân không bắt kịp những thay đổi này. Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu và cẩn thận thực hiện các bước, thành công sẽ đến với chúng ta!

Chúc các bạn luôn thuận lợi trong công việc, hoàn thành một cách dễ dàng việc kiểm dịch thực vật nhé!

 

=> Bạn muốn tìm hiểu thêm thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Ấn Độ về Việt Nam hãy đọc bài viết này của Hiệp nhé : VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ ẤN ĐỘ VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

 

=> Bạn muốn tìm hiểu thêm thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Hàn Quốc về Việt Nam hãy đọc bài viết này của Hiệp nhé : VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha