THỦ TỤC NHẬP KHẨU PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hồ sơ thực hiện thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời .Bạn cần đơn vị khai hải quan giá rẻ, uy tín. Hãy gọi Hiệp : Đt/Zalo: 0986.833.155 .Mặt hàng pin năng lượng mặt trời có thủ tục nhập khẩu đơn giản

Ngày đăng: 20-08-2020

2,207 lượt xem

THỦ TỤC NHẬP KHẨU PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của mình nhé.

Mình là Hiệp làm sales trong lĩnh vực logistics.

Mong được hợp tác và học hỏi thêm từ bạn trong quá trình làm XNK nhé!

 

Trong những năm gần đây 2019-2020, điện mặt trời cùng với điện gió được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và phát triển. Đây là nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường. Các nhà máy điện năng lượng mặt trời được mở ở rất nhiều tỉnh trong cả nước.

Nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này tăng cao. Để giúp bạn thuận lợi trong việc nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời, Hiệp sẽ giới thiệu đến bạn thủ tục cần thiết để nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam một cách thuận lợi nhất.

 

1/ Xác định HS code sản phẩm để hoàn thành thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

- Hs code : 85414022 thuế NK 0%, thuế GTGT 10%.

- Bạn muốn tìm hiểu về thuế các mặt hàng khác hãy truy cập vào trang web của Tổng cục Hải quan Việt Nam. Hoặc trang web của Hải quan Hồ Chí Minh để tra cứu nhé. Trong này sẽ có đầy đủ các thông tin về mức thuế NK, cũng như mức thuế ưu đãi nếu sử dụng C/O từ các nước hoặc khu vực có ký hiệp định thương mại.

 

enlightened=> Bạn muốn có thêm kiến thực về kiểm dịch thực vật hàng nhập khẩu. Hãy danh chút thời gian đọc thêm bài viết tổng hợp : THỦ TỤC KIỂM DỊCH TẠI VIỆT NAM

enlightened=> Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu các mặt hàng về thu phát sóng hãy đọc bài viết này nhé: THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THU PHÁT SÓNG

 

2/ Hồ sơ thực hiện thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

 

Bạn cần đơn vị khai hải quan giá rẻ, uy tín. Hãy gọi Hiệp : Đt/Zalo: 0986.833.155

thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

 

- Mặt hàng pin năng lượng mặt trời có thủ tục nhập khẩu đơn giản như hàng hóa thông thường. Không chịu quy định đặc biệt về kiểm tra chất lượng hoặc công bố hợp quy.

* Hồ sơ hải quan nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC). Bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

- Tờ khai hải quan điện tử

- Hợp đồng,

- Invoice,

- Packing list,

- Bill,

- C/O,

- Giấy giới thiệu

- Catalogue và các tài liệu khác nếu có.

=> Trừ C/O ( nếu bản giấy thì cần nộp bản gốc, nếu bản C/O điện tử chỉ cần note số C/O vào tờ khai hải quan là được) và giấy giới thiệu. Các hồ sơ còn lại chỉ cần bản photo là được – ko cần sao y luôn vì khi khải trên hệ thống hải quan điện tử các chứng từ này đã được ký số và truyền vào hệ thống rồi.

* Chú ý: Về trị giá hàng hóa khi khai. Nếu bạn khai quá thấp có thể sẽ bị cán bộ hải quan yêu cầu tham vấn giá. Khi bị tham vấn giá, hàng của bạn chỉ được tạm giải tỏa hàng chứ chưa thông quan. Khi tham vấn giá xong, thì hàng của bạn mới thực sự hoàn thành thủ tục nhập khẩu. Thời gian hẹn lên tham vấn trong khoảng thời gian 7-15 ngày từ ngày nộp hồ sơ hải quan.

- Hồ sơ chuẩn bị xong, nếu luồng xanh thì bạn nộp thuế là hàng hóa được thông quan. Nếu luồng vàng bạn hãy mang hồ sơ đến Chi cục hải quan nơi bạn mở tờ khai để nộp và đợi hải quan kiểm tra hồ sơ và thông quan. Nếu luồng đỏ bạn hãy mang hồ sơ nộp cho Chi cục hải quan như luồng vàng, kèm theo thủ tục hạ cont hoặc hạ kiểm hóa tại kho hàng lẻ hoặc sân bay để hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa => kiểm tra ok đúng như khai báo thì hàng bạn sẽ thông quan thôi.

- Thông quan xong, bạn làm các thủ tục với cảng, sân bay để giao nhà xe lấy hàng và giao hàng cho bạn.

 

Trong bài viết ngắn này, Hiệp đã giới thiệu tới các bạn các thủ tục cơ bản để nhập khẩu pin năng lượng mặt trời.

Chúc các bạn nhập khẩu thuận lợi, tiết kiệm và nhanh chóng.

 

Hiệp nhận làm dịch vụ khai hải quan tại HCM, Hãy liên hệ mình khi bạn cần nhé! Bạn Hiệp – ĐT/Zalo: 0986.833.155

 

=> Bạn muốn tìm hiểu thời gian vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam hãy đọc bài viết này của Hiệp nhé: VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

=> Để hiểu về thủ tục nhập khẩu máy móc bạn hãy tham khảo bài viết: TỔNG HỢP THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY MÓC

 

dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Nếu bạn cần Vận Chuyển Hàng Từ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM hãy liên hệ CHÚNG TÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!! 

smiley Liên hệ : Hiệp (Mr) - 0986 833 155

heartmail  Mail: TRUMXNK@TRUMXNK.COM

enlightened kiss Zalo : 0986 833 155

enlightenedenlightened  Skype : Henryhiep.456

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha